Ngoại binh nhận 30 tỷ đồng và bi kịch cuộc đời tại Việt Nam

Thứ Bảy, 22/08/2020 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Phan Lê Issac, cầu thủ được người đại diện cũ tiết lộ đã nhận trên dưới 30 tỷ đồng trong sự nghiệp của mình từ ngày chơi cho các CLB Việt Nam hiện đã lâm vào cảnh trắng tay.
Hòa Phát Hà Nội trong cơn say lên hạng: Sẽ Việt hóa Issac và Martin ?

Hòa Phát Hà Nội trong cơn say lên hạng: Sẽ Việt hóa Issac và Martin ?

Khi thành tích trên sân cỏ đang nghiêng về khá nhiều đội bóng có những cầu thủ Việt gốc ngoại đứng trong đội hình, thì HPHN cũng không muốn đứng ngoài xu thế đó.
Phan Lê Issac người Uganda, có tên đầy đủ là Issac Kamu Mylyanga. Issac năm nay mới chỉ 36 tuổi và từng sang khoác áo Ngân hàng Đông Á năm 2005. Sau 15 năm chơi bóng, tiền vệ này đã trải nghiệm qua nhiều đội bóng khác nhau như Long An, Đồng Nai, Hòa Phát Hà Nội, Hà Nội ACB, Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ…
Phan Lê Issac được lãnh đạo CLB Hoà Phát Hà Nội nhập tịch năm 2009 sau trào lưu cầu thủ ngoại ồ ạt có quốc tịch Việt Nam, nhờ đó Issac “hốt bạc” khi đầu quân cho các CLB với mác nội binh.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Phan Lê Issac, ngoại binh nhập tịch, V League, VFF, VPF, Cup quốc gia, nhà môi giới
Issac nhận 30 tỷ đồng trong sự nghiệp nhưng hiện tại đang ngồi xe lăn với túi rỗng. Ảnh: Dương Thu
Người đại diện của Issac là ông Nguyễn Minh Châu cho biết Issac trong khoảng 15 năm chơi bóng tại Việt Nam đã kiếm được trên dưới 30 tỷ đồng, một con số khổng lồ và đáng mơ ước với rất nhiều người.
Lẽ thường, số tiền đó đủ trang trải cho cuộc sống của Issac. Cầu thủ 36 tuổi khi được hưởng những khoản thu nhập lớn từ bóng đá đã gửi về gia đình, người thân, họ hàng, bạn bè… ở khắp nơi để “né” khoản tiền thuế sẽ phải đóng.
Tuy nhiên, đoạn cuối sự nghiệp của cầu thủ gốc Phi này đang là một bi kịch chưa có hồi kết. Tháng 11 năm ngoái, Issac giã từ sự nghiệp sân cỏ và có ý định về Uganda sinh sống. Nhưng hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn từ tháng 10/2019 nên Issac không được xuất cảnh và tiền vệ này phải khốn khổ cầu cứu nhiều nơi.
Người đại diện cũ của Issac từ chỗ hết hợp đồng làm việc cho cầu thủ này đã cưu mang cựu tiền vệ Long An. Issac “nướng” tất thảy khoản tiền mình kiếm được vào những đam mê có hại cho bản thân.
Thế nên từ chỗ là “tay chơi” có hạng, giờ Issac chỉ còn không nổi 10 nghìn đồng trong túi trước khi được ông Minh Châu đưa tay giúp đỡ.
Người được các cầu thủ gọi là “siêu cò” này cho biết dù lẽ ra không còn vướng bận với Issac như thoả thuận giấy trắng mực đen đã ký kết, nhưng vì cái tình và Issac cũng đã mang quốc tịch Việt Nam nên ông nghĩ mình phải có trách nhiệm để lo toan cho Issac.

Cầu thủ này mắc bệnh suy thận nặng đến nỗi hiện tại phải ngồi xe lăn và đôi chân đã to như thân hình của một người trưởng thành. Issac may mắn được ông Minh Châu tận dụng nhiều mối quan hệ để có lại cho mình một tấm hộ chiếu.
Sau thời gian lo cho cầu thủ này nơi ở, đi lại, ăn uống, chữa trị, ông Minh Châu cho biết sắp tới chờ khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc, ông sẽ mua vé máy bay cho Issac trở về Uganda đoàn tụ với gia đình.
“Tôi không có tiền, không có gia đình, không có bóng đá. Tôi chỉ có một mong muốn duy nhất là được sớm về nước, đoàn tụ với vợ con ở Uganda. Tôi không còn đủ sức khỏe để đá bóng nữa, không còn biết sẽ đối diện với điều gì trong thời gian sắp tới”, Phan Lê Issac từng bày tỏ với truyền thông.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay