Ngoại binh kiếm 60 tỷ đồng nhờ V-League

Chủ Nhật, 23/08/2020 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Người được các cầu thủ đặt biệt danh là “siêu cò” bóng đá Việt Nguyễn Minh Châu khẳng định không ít ngoại binh có thể kiếm được số tiền 50-60 tỷ đồng và đổi đời rực rỡ nhờ bóng đá Việt Nam.
Ngoại binh nhận 30 tỷ đồng và bi kịch cuộc đời tại Việt Nam

Ngoại binh nhận 30 tỷ đồng và bi kịch cuộc đời tại Việt Nam

Phan Lê Issac, cầu thủ được người đại diện cũ tiết lộ đã nhận trên dưới 30 tỷ đồng trong sự nghiệp của mình từ ngày chơi cho các CLB Việt Nam hiện đã lâm vào cảnh trắng tay.
Với hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề môi giới cầu thủ ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, từng được FIFA công nhận là người đại diện (agent) đến khi bãi bỏ quy định này vào năm 2016 để các Liên đoàn bóng đá thành viên quản lý đội ngũ đó, ông Nguyễn Minh Châu đã tiết lộ nhiều câu chuyện sốc về các ngoại binh đến làm việc ở dải đất hình chữ S.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, ngoại binh V League, V League, BXH V League, cò cầu thủ, kết quả bóng đá hôm nay, VFF, VPF
Ngoại binh Philani được tiết lộ kiếm được 50-60 tỷ đồng trong cả sự nghiệp thi đấu cho B.Bình Dương. Ảnh: Văn Việt
Chi tiết khiến nhiều người phải để tâm chính là mức thu nhập của các ngoại binh đến Việt Nam đá bóng.
Trả lời câu hỏi của nhà báo Trần Hải (Báo Thể thao Văn hoá) về trường hợp của một cầu thủ ngoại nhập tịch như Phan Lê Issac đã kiếm được 30 tỷ đồng khi làm việc tại Việt Nam thì những ngoại binh có thu nhập “khủng” khác thế nào, ông Nguyễn Minh Châu tiết lộ: “Thu nhập của cầu thủ là vấn đề riêng tư và bảo mật, nhưng theo nhận định chủ quan của tôi thì nhiều ngoại binh kiếm được 50-60 tỷ trong suốt một quá trình thi đấu ở Việt Nam.
Những ngoại binh đã chơi trọn vẹn cả thập niên ở V-League, từ ngày sang đây tới khi giã từ sự nghiệp như trường hợp Philani của B.Bình Dương thì có thể kiếm được ngần ấy tiền trong tầm tay”.
Từ trường hợp của Philani và Phan Lê Issac, có thể dễ dàng ước tính được thu nhập nhiều ngoại binh khác đã và đang làm việc tại V-League.
Khi bóng đá Việt Nam “bùng nổ” giá trị kim tiền, hàng loạt cái tên sáng giá đã trụ lại V-League hơn chục năm qua như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo, Fagan, Huỳnh Kesley, Abass Dieng, Gonzalo, Patiyo, Leandro… nhận vài triệu USD nhờ V-League là bình thường.
Trong hàng loạt câu chuyện về mức độ chịu chơi của các ông chủ CLB được chính người trong cuộc tiết lộ, thời điểm bầu Trường, bầu Thuỵ, bầu Long… cao hứng với bóng đá, các ngoại binh đã được thấy luôn số tiền triệu đô khi lấy ngoại binh.
Ở “Chelsea Việt Nam”, ngoài Philani thì đàn em của tiền đạo Nam Phi đá cho CLB này cũng nhận cả triệu USD khi chấp nhận về đất Thủ.

Mỗi mùa giải nếu ghi trên 10 bàn thắng, lãnh đạo của đội sẵn sàng bỏ ra hơn chục ngàn USD để thưởng cho “gà nhà” mua quà về cho vợ.
Trước trận đấu, cầu thủ này gõ cửa Chủ tịch CLB để nhận “doping tinh thần” 1-2 nghìn USD là bình thường, chưa kể mức lương 16 nghìn USD/tháng, 160 nghìn USD/mùa, kèm theo tiền thưởng mỗi trận thắng.
Để tạo niềm tin cho cầu thủ, CLB sẵn sàng chơi đẹp khi trả luôn 3 năm lót tay.
T.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên