Ngày 28/1, VFF quyết định HLV Miura đi hay ở

Số phận của HLV Miura sẽ được VFF quyết định sau phiên họp Ban chấp hành vào ngày 28/1 sắp tới. Ảnh: VSI

Ngày 28/1, VFF quyết định HLV Miura đi hay ở

Thứ Ba, 26/01/2016 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hợp đồng đã ký giữa VFF và HLV Toshiya Miura, phải tới ngày 30/4/2016 tới đây thì 2 bên mới chấm dứt ràng buộc với nhau, và trong tháng 3 năm nay, ĐT Việt Nam còn 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (gặp Đài Loan Trung Quốc tại Hà Nội vào ngày 24/3 và gặp Iraq tại sân trung lập ở Iran vào ngày 29/3).
Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng trận thua U23 UAE với tỷ số 2-3 chính là lần cuối cùng HLV Miura dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Hôm qua, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với lãnh đạo VFF để hỏi về tương lai của HLV Miura, ít nhất là ở 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào tháng 3, thì được thông báo: “Quyết định sẽ được đưa ra sau khi kết thúc cuộc họp của Ban Chấp hành VFF vào ngày 28/1 sắp tới. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký giấy mời họp”.
Như vậy, có thể không phải chờ tới tháng 4 mà tương lai của HLV Miura sẽ được quyết định ngay trong tuần này, cụ thể là trong phiên họp ngày 28/1 sắp tới của Ban Chấp hành VFF. Trước đây, theo thông lệ ở VFF, khi sắp tới thời điểm mãn hạn hợp đồng của HLV trưởng ĐTQG, ông Lê Hùng Dũng, lúc ấy còn giữ cương vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, thường là người tiến hành thương thảo, vì tài chính luôn là vấn đề mấu chốt của hợp đồng.
Thế nhưng, trong suốt thời gian vừa qua, dường như không có một cuộc thương thảo nào được xúc tiến với HLV Miura từ phía VFF, và nếu quen thuộc với cách làm việc ở VFF thì có thể hiểu rằng nhà cầm quân người Nhật Bản gần như chắc chắn không có cơ hội tái ký hợp đồng. Trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa Cuối tuần vào tuần trước, khi được hỏi về tương lai của HLV Miura ở Việt Nam, ông Trần Anh Tú, thành viên Thường trực VFF, cho biết: “Tôi nghĩ bấy giờ mà VFF chưa gia hạn hợp đồng với HLV Miura thì mọi người cũng tự hiểu sự gắn bó giữa 2 bên là đến đâu”.
Bản thân HLV Miura dường như cũng ý thức được điều này nên thông qua một số kênh quen biết, ông thầy người Nhật đã bắt đầu chuẩn bị cho một tương lai không còn làm HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam. Việc HLV Miura từ chối mọi cuộc trả lời phỏng vấn sau khi từ Qatar trở về cũng là một dấu hiệu không bình thường khác, bởi trong gần 2 năm làm việc ở Việt Nam, ông Miura là HLV có cách tiếp xúc với báo chí tương đối chuyên nghiệp.
'VFF không mất đoàn kết'

'VFF không mất đoàn kết'

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ và Uỷ viên thường trực VFF Trần Anh Tú, những nhân vật chính làm "dậy sóng dư luận" trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, việc lãnh đạo VFF từ chối xác nhận tương lai của HLV Miura cho 2 trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018 sắp tới càng khiến nhiều người tin rằng một cuộc chia tay là kết cục khó tránh khỏi cho “mối tình” VFF-Miura.
Trong suốt thời gian dài vừa qua, người quyết định việc VFF ký hợp đồng với HLV Miura và từng có thời điểm ủng hộ HLV Miura rất mạnh mẽ là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hoàn toàn im tiếng, ngay cả khi HLV Miura phải chống chọi với cuộc tấn công dữ dội bằng lời nói từ phía Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, cộng sự từng rất thân thiết của ông Dũng từ trước khi ông Đức bước vào ngôi nhà VFF.
Tổng hợp lại các dữ kiện nói trên có thể thấy tương lai của HLV Miura ở bóng đá Việt Nam gần như đã được định đoạt. Thậm chí, có một số thông tin còn cho rằng chiếc ghế của HLV Miura đã được quyết định ngay từ trước khi ĐT U23 Việt Nam lên đường sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á năm 2016, và quyết định này chỉ được cứu xét hoặc đảo ngược trong trường hợp thầy trò HLV Miura làm nên điều kỳ diệu ở sân chơi châu lục.
Tuy nhiên, kịch bản này đã không xảy ra, và ngay trong tuần này, VFF sẽ họp Ban Chấp hành để đưa ra quyết định chính thức đối với chiếc ghế HLV của ông Miura.

2 Sau khi chia tay HLV Henrique Calisto, bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG đã lần lượt hợp tác với 2 ông thầy ngoại là Falko Goetz và Toshiya Miura nhưng đều không nhận được kết quả như ý.
2 Đã có 2 HLV nội được VFF giao cho dẫn dắt ĐTQG trong vòng 4 năm qua là HLV Phan Thanh Hùng và HLV Hoàng Văn Phúc nhưng cả 2 HLV đều thất bại.
2 Nếu VFF quyết định sử dụng HLV nội cho ĐTQG trong thời gian sắp tới thì HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Lê Huỳnh Đức đang là 2 ứng viên sáng giá nhất.
Số phận của HLV Miura được quyết định như thế nào
Tại phiên họp vào ngày 28/1 tới đây của Ban chấp hành VFF, Thường trực VFF sẽ tiến hành lấy ý kiến của các Ủy viên Ban chấp hành VFF về việc có nên tiếp tục ký kết hợp đồng với HLV Miura hay không. Trên cơ sở tổng hợp ý kiến của các Ủy viên Ban chấp hành, Thường trực VFF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Trước khi diễn ra phiên họp của Ban chấp hành VFF để bàn về tương lai HLV Miura, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức là thành viên duy nhất của Thường trực VFF liên tục đăng đàn kêu gọi sa thải HLV Miura.

Huy Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*