'Nếu là Hữu Thắng, tôi cũng gọi 9 cầu thủ HAGL'

Văn Toàn là 1 trong 9 cầu thủ HAGL lên tuyển đợt này. Ảnh: Thanh Hà

Chuyên gia Trịnh Minh Huế

'Nếu là Hữu Thắng, tôi cũng gọi 9 cầu thủ HAGL'

Thứ Ba, 24/01/2017 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Trịnh Minh Huế tin rằng quyết định gọi 9 cầu thủ HAGL lên tuyển trong đợt tập trung U23 Việt Nam sắp tới là hợp lý và hoàn toàn chính xác.
VFF vừa công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia tại sân Thống Nhất hôm 7/2 tới. Điểm nhấn của danh sách là sự xuất hiện 9 cầu thủ HAGL trong tổng số 23 cái tên. Đây là bất ngờ lớn với giới chuyên môn bởi HAGL đang chơi rất tệ tại V-League. Nhiều trụ cột trong đội hình của họ như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... cũng không có được phong độ cao.

Tuy nhiên, chuyên gia Trịnh Minh Huế vẫn tin rằng quyết định của HLV trưởng Hữu Thắng là hợp lý: “Ở U23 Việt Nam, số lượng cầu thủ HAGL tập trung nhiều hơn các CLB khác là việc hợp lý thôi. Chúng ta phải phân tích tình trạng hiện nay của đội tuyển. Những cầu thủ đá quốc tế hay, phù hợp với xu thế của thế giới đều là những người nằm ở HAGL. Nhưng khi đá trong nước, nền bóng đá của mình đào tạo ra các cầu thủ dữ dằn quá khiến họ không đá được.

Tôi nghĩ chúng ta phải làm tư tưởng với các cầu thủ HAGL. Khi họ lên đội tuyển, họ đá rất tự tin vì họ đá với những đối tượng đá bóng thực sự. Khi đó, họ chơi thực sự, họ không sợ hãi”.
Công Phượng tròn 22 tuổi: Một năm thất vọng của CP10

Công Phượng tròn 22 tuổi: Một năm thất vọng của CP10

Hôm nay (21/1), Công Phượng tròn 22 tuổi. Sinh nhật lần này có lẽ là sinh nhật buồn nhất trong sự nghiệp của anh. Một năm qua, Phượng gây thất vọng cả trong màu áo CLB và đội tuyển Việt Nam.

Cựu danh thủ Thể Công cho rằng lứa cầu thủ HAGL trên U23 Việt Nam cần được hỗ trợ nhiều hơn: “Nếu là HLV, có quyền, tôi sẽ cho cầu thủ HAGL làm nòng cốt đội tuyển. Xung quanh họ, tôi sẽ bổ sung thêm những trung phong và hậu vệ. Cốt lõi của họ có 5, 6 người ở tuyến giữa rất hay thì chúng ta cần phải phát huy.

Ở thế giới, người ta tập trung đội tuyển, người ta chọn lối đá rồi mới chọn con người phù hợp cho đội tuyển. Trong khi đội tuyển của chúng ta thì cứ chọn Vua phá lưới, Vua làm bàn gì đó. Cách làm ấy chưa hợp lý. Ta làm đội tuyển thì chỉ cần gọi ai ta cần thôi. Và đó là những cầu thủ HAGL”.


Ngoài nhóm cầu thủ HAGL, danh sách U23 Việt Nam có một vài cái tên rất trẻ tới từ đội tuyển U19. Ông Huế tin rằng đó là tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt Nam: “Ở đội tuyển quốc gia, cầu thủ càng trẻ càng lên tuyển thì càng đáng mừng.

Cầu thủ 17, 18 tuổi được lên đội tuyển chứng tỏ bóng đá của quốc gia ấy đang phát triển. Chúng ta thấy các huyền thoại như Pele, Garrincha, Bale... Họ đều đá cho tuyển quốc gia từ tuổi 17, 18. Việt Nam mình có nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển U23 thì là tin rất vui”.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*