Mẹ Công Phượng: 'Tôi sướng điên lên khi thấy cu Phượng ghi bàn'

Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) xem Công Phuọng thi đấu trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA và HAGL. Ảnh: Đại Nghĩa

Mẹ Công Phượng: 'Tôi sướng điên lên khi thấy cu Phượng ghi bàn'

Thứ Hai, 24/07/2017 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của tuyển thủ Nguyễn Công Phượng, không giấu nổi niềm hạnh phúc và tự hào khi trả lời với phóng viên Thethaovanhoa.vn về màn thi đấu khởi sắc của tuyển thủ Công Phượng.
Bà Hoa cho hay: “Trước khi đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu thì cu Phượng gọi điện về mời bố mẹ vào TP.HCM xem bóng đá và kết hợp thăm các con đang làm ăn ở trong đấy luôn. Nhưng vì ở nhà quê việc đồng áng phải chăm đàn lợn gà, trâu bò nên phải có người ở nhà nên tôi “nhường” cho ông Bảy (bố Công Phượng – PV) và em gái đi vào xem trực tiếp.
Mà tôi cũng nhiều lần được đến sân xem trực tiếp rồi còn ông Bảy thì ít nên để ông đi cho vui, chứ sau này già hơn sức khỏe yếu hơn lại không đi đâu được thì tiếc. Tuy nhiên, ở nhà tôi không bỏ qua một trận bóng nào có U22 Việt Nam thi đấu.
Trận nào tôi cũng om một nồi nước chè rồi gọi mấy nhà anh em hàng xóm xem đá bóng cho vui nhà vui cửa. Nói thật với chú tôi thấy các cháu của mình đá hay lắm, tôi không hiểu nhiều về bóng đá nhưng cứ xem các cháu đá hay thế là sướng con mắt.
Đặc biệt là tôi sướng điên lên khi thấy cu Phượng ghi bàn, làm tôi hét khan cả cổ. Mà 3 trận gần đây, thằng cu Phượng đều ghi được bàn cả. Tôi không muốn thấy kiểu con hát mẹ khen hay nhưng cứ ghi bàn là tốt rồi.
Nếu nói nó thi đấu xuất sắc là không phải đâu, tất cả đều do công của đồng đội cả. Các đồng đội của cu Phượng ai cũng đá tốt đá hay chứ đâu phải mỗi mình cu Phượng nhà tôi. Vì thế, nếu khen thì các anh cứ khen đồng đội của nó như cháu Toàn, cháu Trường, cháu Tuấn Anh... Cu Phượng ghi bàn tôi nghĩ là do công của đồng đội nhiều hơn khi tạo điều kiện cho cháu nó thôi.
HLV Lê Thụy Hải: 'Thay đổi tư duy chơi bóng, Công Phượng đã là chính mình'

HLV Lê Thụy Hải: 'Thay đổi tư duy chơi bóng, Công Phượng đã là chính mình'

Công Phượng trở lại là chính mình nhờ thay đổi tư duy chơi bóng, đó là điều HLV Lê Thụy Hải cảm thấy tuyệt vời nhất, dù U22 Việt Nam thua U22 Hàn Quốc 1-2.
Hôm nay nó gọi điện về nhà cho mẹ thì tôi cũng chỉ biết động viên nó là cứ thi đấu hết mình nghe lời các thầy và HLV Hữu Thắng, để phát huy hết khả năng của mình, để cống hiến vì màu cờ sắc áo của U22 Việt Nam.
Tôi dặn Phượng mỗi lần được đi thi đấu là mỗi lần được học tập ở các thầy, các HLV nên phải cố tích lũy thêm khả năng cho bản thân để về còn phục vụ cho đội bóng. Tôi bảo cháu nó phải tích cực hơn để thi đấu tốt ở SEA Games nhằm giành HCV cho Việt Nam. Nó lại gắt tôi: “Mẹ cứ chờ đó, con sẽ thi đấu tốt và ghi bàn”.
Đại Nghĩa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*