LS V-League 2020 ấn định ngày trở lại

LS V-League 2020 ấn định ngày trở lại

Thứ Hai, 31/08/2020 05:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn về kế hoạch chuẩn bị tiếp tục các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước năm 2020.
CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức được FIFA tạm hoãn và chuyển sang thi đấu vào năm 2021. Như vậy, trong những tháng còn lại của năm, đội tuyển Việt Nam không tham dự các giải đấu quốc tế nào và chính điều này tạo ra điều kiện thuận lợi để V-League có thể trở lại và hoàn tất.
Dựa vào những nội dung trong công văn này thì LS V-League 2020 đã chính thức xác định được thời điểm trở lại với cái mốc cụ thể là ngày 26/9. Bên cạnh đó, VPF yêu cầu tất cả các bộ phận liên quan phải đặt sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên tham dự giải lên hàng đầu.
Ngày trở lại đã có…
Trước khi trái bóng V-League 2020 được lăn thì hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam năm 2020 sẽ tái khởi động bằng các trận tứ kết Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2020 từ ngày 11/9 tới.
Có thể thấy Cúp quốc gia đá trước cũng được coi như bước “đề pa” cho V-League hay hạng Nhất chạy theo sau. Còn nhớ, trong lần tạm nghỉ lần thứ nhất vì dịch bệnh, khi các giải đấu được phép trở lại từ đầu tháng 6 cũng có bước khởi động từ vòng loại Cúp quốc gia vào cuối tháng 5.
Để có thể thực hiện được các phương án cụ thể đưa ra dựa vào những mốc thời gian cho các giải đấu trở lại, VPF rất chú trọng đến tiêu chí đầu tiên là các CLB phải đảm bảo về an toàn sức khỏe của thành viên (thông qua kết quả xét nghiệm).
Cùng với đó, khả năng tổ chức các trận đấu tại địa phương chủ quản của mỗi đội bóng trên phương diện đảm bảo thông suốt mọi vấn đề liên quan, cũng như việc có cho phép khán giả vào sân hay không tùy vào quyết định của cơ quan chức năng và BTC địa phương.
Trên tinh thần đó, VPF yêu cầu các đội bóng từ hạng Nhất đến V-League phải hoàn tất các thủ tục cùng điều kiện kèm theo, trong đó có việc xin ý kiến chỉ đạo hay chấp thuận của chính quyền địa phương sở tại để báo cáo về VPF trước ngày 15/9.
Với riêng Quảng Nam FC và SHB Đà Nẵng, do nằm trong vùng còn chịu ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19 nên VPF lùi ngày báo cáo đối với 2 CLB này sang 21/9.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, BXH V League, lịch thi đấu V League, Cup quốc gia, U22 VN, DTVN, VFF, VPF
Hầu hết các đội bóng V-League đều đã trở lại tập luyện đầy đủ từ cuối tháng 8 như Hà Nội FC. Ảnh: Hà Nội FC
Các đội bóng căn chỉnh việc tập luyện
Thời gian qua, các đội bóng chỉ tập luyện cầm chừng với cường độ tương đối nhẹ nhàng chứ chưa tăng cường khối lượng hay nâng cao giáo án. Tuy nhiên, khi có những quyết định mới nhất từ VPF cũng như khả năng bóng sẽ được lăn trở lại, đã thấy các đội bóng điều chỉnh kế hoạch tập luyện của mình.
Lúc chưa có cụ thể thời gian cho ngày V-League trở lại thì các CLB chủ yếu tập luyện cầm chừng 1 buổi/ngày hoặc rèn thể lực để duy trì trạng thái. Còn bây giờ với cái mốc cụ thể vòng 12 sẽ trở lại vào ngày 26/9 (với điều kiện phải hoàn tất các tiêu chí bắt buộc kèm theo) thì các đội bắt đầu chuyển từ trạng thái tập duy trì sang giai đoạn tính toán điểm rơi cho giai đoạn khoảng 1 tháng khi giải đấu tái xuất.
Sớm hơn cả là những công việc của 8 đội đá tứ kết Cúp quốc gia 2020 khi đã tăng tốc tập luyện cho 2 tuần chuẩn bị còn lại trước khi thi đấu. CLB TP.HCM chuyển quân xuống phố biển Vũng Tàu, môi trường rèn quân quen thuộc của họ và tập luyện ở đây đến ngày 11/9 để đá trận tứ kết Cúp quốc gia cùng chủ nhà Bà Rịa-Vũng Tàu.
Trong khi đó, Viettel đã có trận giao hữu cùng đội U22 Việt Nam vào chiều ngày 27/8 như một cuộc cữ dượt trong quá trình tập luyện ở thời điểm này. Các đội bóng tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia như Hà Nội, B.Bình Dương cũng chú trọng các bài tập chiến thuật, bởi đơn giản từ nay đến khi trái bóng lăn trở lại chỉ còn hơn nửa tháng nên họ ưu tiên căn chỉnh giáo án tập luyện nhằm bảo đảm trạng thái cũng như điểm rơi phong độ cho cầu thủ.

SLNA là một trong số ít đội bóng duy trì được việc cấm trại để có thể tập luyện trong thời gian giải đấu tạm hoãn vừa qua. Khi V-League trở lại, nhiều khả năng đội bóng xứ Nghệ sẽ có sự hiện diện của những trụ cột sau thời gian điều trị chấn thương.
Theo đó, những Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Cao Xuân Thắng cùng Phạm Xuân Mạnh tập luyện trở lại bình thường cùng đồng đội.
Còn đội Thanh Hóa đã quyết định lựa chọn bãi biển Sầm Sơn để rèn thể lực cho các cầu thủ. HLV Nguyễn Thành Công nói rằng những bài tập trên bãi biển sẽ giúp ích cho cầu thủ rất nhiều để tích lũy thể lực, nhất là sau khi mùa giải trở lại, lịch thi đấu có thể dày hơn nên đòi hỏi nền tảng thể lực tốt.
Nhìn chung, cho đến lúc này khi đã có được những phương án chi tiết, cụ thể từ cơ cơ quan điều hành giải đấu đã thấy cơ bản các đội bóng cũng mong muốn mọi việc suôn sẻ để có thể kết thúc mùa bóng trọn vẹn nhất có thể.
Trần Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*