'Hùng Dũng sẽ vượt Quang Hải để giành Quả bóng Vàng'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh

'Hùng Dũng sẽ vượt Quang Hải để giành Quả bóng Vàng'

Thứ Năm, 30/01/2020 12:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo dự đoán của chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019.
Quả bóng Vàng Việt Nam tăng nhiệt cho mùa giải 2020

Quả bóng Vàng Việt Nam tăng nhiệt cho mùa giải 2020

Mùa giải 2020 trở lại đầy hứa hẹn với những chuyển biến đáng chờ đợi của các CLB lẫn giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.
Ban tổ chức giải thưởng “Quả bóng Vàng Việt Nam” đã chính thức công bố danh sách rút gọn Top 5 các danh hiệu của giải thưởng năm 2019. Danh sách 5 ứng viên Quả bóng Vàng nam bao gồm: Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen SC), Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel), Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội).
Đánh giá về cơ hội của các cầu thủ kể trên, HLV Nguyễn Thành Vinh nghiêng về khả năng cầu thủ Đỗ Hùng Dũng sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.
"Cả 5 cầu thủ trong danh sách rút gọn đều đã có một mùa giải rất thành công. Đặc biệt trong số này có tới 3 cầu thủ của Hà Nội FC là Quang Hải, Hùng Dũng và Văn Quyết. Đây cũng không phải là điều bất ngờ bởi họ đều rất xứng đáng. Và tôi nghĩ, cuộc cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay cũng chỉ là cuộc đua nội bộ của 3 cầu thủ Hà Nội FC.
Cá nhân tôi nghiêng về khả năng, tiền vệ Hùng Dũng sẽ giành Quả bóng Vàng bởi cầu thủ này thi đấu rất thăng hoa khi góp công lớn giúp CLB Hà Nội và các cấp độ đội tuyển Việt Nam giành được nhiều thành công.
Yếu tố quyết định tới việc Hùng Dũng vượt qua Văn Quyết hay Quang Hải chính là việc Dũng đã đóng góp công sức rất lớn trong việc giúp bóng đá Việt Nam giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Trong khi đó, Quang Hải không may dính chấn thương từ vòng bảng SEA Games và sớm chia tay giải đấu. Còn thành tích của Văn Quyết chỉ liên quan nhiều tới cấp độ CLB.
Hùng Dũng không chỉ chơi hay ở Hà Nội FC và tầm ảnh hưởng của anh rất quan trọng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Hùng Dũng cũng giúp đội tuyển Việt Nam đang bay cao tại vòng loại World Cup 2022 và thăng hoa tại Asian Cup", cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh phân tích.

Còn về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định, danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc khó thoát khỏi tay hậu vệ người Thái Bình. "So với các đồng nghiệp trẻ như Hoàng Đức hay Văn Toản...Văn Hậu đã chứng tỏ được tài năng trên màu áo đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, việc được thi đấu ở châu Âu, môi trường bóng đá tiên tiến như ở Hà Lan sẽ giúp Văn Hậu có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, không nhiều cầu thủ có cơ may và được ghi nhận như Văn Hậu", HLV Nguyễn Thành Vinh chốt lại.
 
Mạnh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên