Hoàng Đức thay Hùng Dũng ở VCK U23 châu Á

Thứ Sáu, 13/12/2019 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Park Hang Seo đã chọn Hoàng Đức đồng hành với đội bóng của ông từ vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra hồi tháng 3 năm nay ở Mỹ Đình. Và sau những gì đã làm được ở SEA Games 30, Hoàng Đức hứa hẹn có thể thay thế dần người đàn anh cho vị trí quan trọng nhất trên sân.
U22 Việt Nam: Sau HCV SEA Games là vé đến Olympic Tokyo 2020

U22 Việt Nam: Sau HCV SEA Games là vé đến Olympic Tokyo 2020

Thầy trò HLV Park Hang Seo không được phép vui lâu sau tấm HCV SEA Games lịch sử ở Philippines vừa có được. U23 Việt Nam phải ngay lập tức tập trung để hướng tới giấc mơ kỳ vĩ hơn ở Nhật Bản năm tới.
Hoàng Đức đã được HLV Park Hang Seo sử dụng khá tương tự như Quang Hải trước đây. Từ VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải đóng vai trò tiền vệ trung tâm trong sơ đồ của HLV Park Hang Seo trước khi ông khai phá năng lực của tiền vệ Hà Nội khi cho Hải đá tiền đạo cánh. Và Quang Hải đã toả sáng rực rỡ khi đá gần cầu môn. Quang Hải cũng là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho các ĐTQG Việt Nam cho tới hiện tại.
Với tình hình sức khoẻ của Quang Hải hiện tại, HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để sử dụng linh hoạt Hoàng Đức khi cầu thủ này có thể chơi tiền đạo cánh lẫn tiền vệ trung tâm. Cầu thủ của Viettel cũng có cái chân trái đầy biến ảo như Quang Hải và không ngại nhận nhiệm vụ trên hàng công.
Khi Hùng Dũng không còn được khoác áo U23 Việt Nam đầu năm 2020 tới, vai trò của Hoàng Đức càng tối quan trọng.
Hoàng Đức nhiều khả năng sẽ luôn ra sân ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh
Hoàng Đức nhiều khả năng sẽ luôn ra sân ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo không dễ tìm được một tiền vệ toàn vẹn như Hùng Dũng. Do đó, ông thầy Hàn Quốc có thể phải tăng cường sự mạnh mẽ cho vị trí tiền vệ trung tâm. Hoàng Đức không thể tranh chấp và hoạt động khắp mặt sân như Hùng Dũng nên tiền vệ này cần một đồng đội có khả năng đánh chặn tốt để hỗ trợ. HLV Park Hang Seo sau thời gian đưa Hoàng Đức thi đấu ở SEA Games 30 có thể sẽ giúp học trò học hỏi được nhiều từ người đàn anh ở CLB Hà Nội.
Việc thiếu vắng Hùng Dũng ở chốt chặn giữa sân khiến HLV Park Hang Seo phải gấp rút bổ sung khá nhiều cái tên có thể chơi được ở vị trí này trong số 28 cầu thủ chính thức tập trung U23 Việt Nam vừa qua.
Có thể kể đến Trọng Đại (Viettel), Bảo Toàn (HAGL)… bên cạnh những cái tên đã dự SEA Games như Việt Hưng, Tiến Dụng, Đức Chiến… HLV Park Hang Seo cho thấy ông rất băn khoăn ở vị trí mà Hùng Dũng để lại.

HLV Park Hang Seo kỳ vọng sự trở lại của Quang Hải để giải quyết vấn đề lớn nhất ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo kỳ vọng sự trở lại của Quang Hải để giải quyết vấn đề lớn nhất ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ảnh: Hoàng Linh
Trong số này, Hoàng Đức có thể chơi ăn ý với người đồng đội ở Viettel như Đức Chiến. Sự từng trải ở CLB lẫn U22 Việt Nam sẽ giúp bộ đôi này gắn kết hơn. Trên thực tế, đội tuyển U22 Việt Nam hiện tại đang có vấn đề với sự thiếu vắng Hùng Dũng. Đó là vị trí mang tính quyết định của U22 Việt Nam chinh phục HCV SEA Games 30. Nhiều CĐV Việt Nam đã thấy khi không có Quang Hải trên sân, U22 Việt Nam vẫn vận hành tốt nhờ có người thay thế hiệu quả thậm chí hơn hẳn.
U23 Việt Nam sẽ tham dự sân chơi đẳng cấp cao hơn hẳn SEA Games rất nhiều trên đất Thái Lan tháng 1 tới. Và cũng không nhiều thời gian để ông tìm ra người thay thế Hùng Dũng. Một phương án có thể được thầy Park cậy nhờ hơn cả chính là sự trở lại của Quang Hải. Sau thời gian chấn thương do quá tải, tiền vệ Hà Nội được kỳ vọng sẽ lấy lại cảm hứng thi đấu và lại thăng hoa ở giải đấu rất có duyên với mình.
Ở VCK U23 châu Á 2018 ở Trung Quốc, Quang Hải là Vua phá lưới giải đấu với 5 bàn thắng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên