HLV Phan Thanh Hùng: 'Hà Nội T&T phải giành điểm tối đa'

HLV Phan Thanh Hùng đang rất ưu tư về phong độ hiện tại của Hà Nội T&T. Ảnh: Tuân Phạm

HLV Phan Thanh Hùng: 'Hà Nội T&T phải giành điểm tối đa'

Thứ Bảy, 18/04/2015 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là ứng viên nặng ký cho chức vô địch nhưng đội bóng Thủ đô đang đì đẹt ở nửa cuối bảng xếp hạng sau 9 vòng đấu. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa trước trận làm khách S.Khánh Hòa BVN vào chiều nay, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Hà Nội T&T phải có điểm tối đa để bám đuổi tốp đầu, nếu không sẽ nằm miết ở nhóm cuối bảng”.
* Thành tích của Hà Nội T&T trong 9 vòng đấu vừa qua rõ ràng không đáp lại sự kỳ vọng của nhà tài trợ lẫn người hâm mộ. Đâu là nguyên nhân, thưa ông?
-  Có quá nhiều thứ không ủng hộ Hà Nội T&T ở giai đoạn đầu mùa giải này khiến thành tích của đội không tốt. Trước tiên là vấn nạn chấn thương khiến hàng loạt trụ cột phải nghỉ, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ và đặc biệt là Hector. Kế đến là tình trạng dính thẻ đỏ như Samson, Gonzalo… chẳng hạn.
Ngoài ra, phong độ của nhiều cầu thủ chưa đạt và sai lầm cá nhân cũng xảy ra nhiều nên đã ảnh hưởng lớn đến thành tích chung. Trong một số trận đấu, Hà Nội T&T cũng không gặp may mắn.
Nhìn chung lực lượng của Hà Nội T&T ở giai đoạn vừa qua mỏng, mà nguyên nhân chính xuất phát từ việc mất mát quá nhiều. Bởi thế, chúng tôi chỉ biết cố gắng vượt qua giai đoạn này để không bị đánh tụt thêm nữa trên bảng xếp hạng.
Mỗi đội bóng đều có chu kỳ phong độ. Tôi tin vượt qua được giai đoạn này thì Hà Nội T&T sẽ sớm trở lại với cuộc đua.


Hà Nội  T&T (áo trắng) quyết thắng Sanna Khánh Hòa BVN để bám đuổi nhóm dẫn đầu. Ảnh: V.S.I

* Với thành tích chưa tốt này, ông và các học trò có phải gánh chịu áp lực từ ông chủ CLB Hà Nội T&T?
- Vấn đề của Hà Nội T&T hiện nay chỉ đơn thuần là chuyên môn. Như tôi đã nói, lực lượng mỏng do chấn thương, thẻ phạt… dẫn đến thành tích không như mong đợi.
Khó khăn của Hà Nội T&T là nguyên nhân khách quan nên anh Hiển (ông Đỗ Quang Hiển -  PV) hiểu và thông cảm điều đó. Trong những lần trao đổi công việc, anh Hiển luôn động viên anh em chúng tôi cố gắng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chứ chẳng hề gây áp lực vì thành tích. Vì thế, tinh thần toàn đội không bị ảnh hưởng gì, các em luôn thể hiện quyết tâm chiến thắng để giúp thành tích toàn đội sớm cải thiện.
* Vậy Hà Nội T&T có sự chuẩn bị như thế nào cho trận làm khách S.Khánh Hòa BVN, thưa ông?
- Về lực lượng trận đấu với S.Khánh Hòa BVN, Hà Nội T&T đón sự trở lại của Gonzalo và Duy Mạnh. Đây là 2 cầu thủ quan trọng và hy vọng sẽ cùng toàn đội chơi tốt hơn. Còn tinh thần, tất nhiên chúng tôi rất thoải mái.
* Ông đánh giá thế nào về đối thủ S.Khánh Hòa BVN và cơ hội giành chiến thắng của Hà Nội T&T?
- S.Khánh Hòa BVN là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ trẻ nên họ rất khỏe và thi đấu nhiệt. Về phần mình, chúng tôi đặt quyết tâm chơi hết sức để có điểm tối đa. Không những với S.Khánh Hòa BVN mà trước tất cả đối thủ sắp tới, mục tiêu của Hà Nội T&T là phải có điểm để bám đuổi tốp đầu, nếu không chúng tôi sẽ nằm miết ở nhóm cuối bảng (cười).
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Phạm Tâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*