HLV Petrovic và HLV Hoàng Văn Phúc ‘đấu khẩu’ về trọng tài

FLC Thanh Hóa (trái) buộc Quảng Nam (phải) chia điểm ngay tại sân Tam Kỳ. Ảnh: Trần Khánh

HLV Petrovic và HLV Hoàng Văn Phúc ‘đấu khẩu’ về trọng tài

Thứ Bảy, 25/02/2017 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả HLV Petrovic lẫn Hoàng Văn Phúc đều cho rằng trọng tài thiên vị đối phương và không hài lòng ra mặt về cách điều hành của những ông “vua sân cỏ”.
Trận đấu giữa 2 đội đang đầu bảng rất được chú ý. Trong bối cảnh đó, công tác trọng tài càng được quan tâm. Tính chất căng thẳng của trận đấu được đẩy lên cao độ khi suốt trong thời gian trận đấu diễn ra, HLV Petrovic lẫn Hoàng Văn Phúc có những hành động không bằng lòng ra mặt.
“Có nhiều tình huống 50-50 và trọng tài đôi lúc mắc sai lầm. Chẳng hạn, tình huống số 6 (Thế Dương - PV) không va chạm. Cầu thủ này cướp bóng hợp lệ chứ không có lỗi dẫn tới quả đá phạt để đội bạn mở tỉ số.
Còn tình huống số 15 (Đinh Tiến Thành - PV) chưa biết chính xác có vào hay không. Tôi không bàn luận về tình huống này. Tôi nghĩ trọng tài hôm nay giúp cho đội nhà một chút”, HLV Petrovic cho biết.
Để làm sáng tỏ quan điểm trọng tài thiên vị đội chủ nhà, HLV từng vô địch Champions League lý giải thêm: “Nhiều tình huống mà chúng tôi không hề phạm lỗi nhưng trọng tài đã để cho đội chủ nhà hưởng quả phạt. Một trong những tình huống đó, đội chủ nhà đã ghi bàn. 2 đội thi đấu rất tốt. Nếu trọng tài bắt chuẩn xác hơn thì trận đấu sẽ tốt đẹp hơn”.
‘Biến’ trọng tài lại ‘nổ’ ở V.League

‘Biến’ trọng tài lại ‘nổ’ ở V.League

“Sự cố” Long An với cái tên của trọng tài Nguyễn Trọng Thư còn chưa kịp lắng xuống thì ở vòng 7 V.League chiều 25/2 tiếp tục có những tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài.

Cũng như người đồng nghiệp, HLV của Quảng Nam tỏ ra không hài lòng với cách điều hành của các vị vua sân cỏ, đặc biệt là những tình huống lỗi thứ 12. “Các cầu thủ phản ứng rất nhiều về những tình huống thổi còi của trọng tài. Bản thân chúng tôi cũng không hài lòng về công tác trọng tài.
Những tình huống Thanh Trung với Thanh Hưng đi bóng bị đối phương phạm lỗi nhưng trọng tài không thổi phạt. Trọng tài đã bỏ rất nhiều lỗi, đặc biệt là lỗi thứ 12”, ông Phúc cho hay.

Với rất nhiều sự bất bình đó cùng trước ý kiến của HLV Petrovic cho rằng trọng tài thiên vị đội chủ nhà, HLV Hoàng Văn Phúc phản pháo: “BHL chúng tôi không hài lòng về công tác trọng tài. Ở đây tôi không thể lý giải do trình độ chuyên môn hay không mà nhiều tình huống các cầu thủ chúng tôi qua người rất tốt, các cầu thủ FLC Thanh Hóa vào bóng từ phía sau nhưng không trúng bóng song trọng tài lại không thổi. Tôi thấy trọng tài bắt không hợp lý. Trọng tài bắt thiên vị cho FLC Thanh Hóa”.
Trận đấu giữa Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Đại Dương mở tỷ số cho Quảng Nam ở đầu hiệp 2 nhưng chỉ ít phút sau Uche đã gỡ hòa cho FLC Thanh Hóa. Sau đó cả 2 đội đều có cơ hội ghi thêm bàn thắng nhưng không tận dụng được, trong đó đáng kể nhất là cú đánh đầu dội xà ngang FLC Thanh Hóa của Quảng Nam ở những giây bù giờ cuối cùng.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*