HLV Park Hang Seo vất vả với bài toán công ‘cùn’ của U22 Việt Nam

Tiền đạo Danh Trung đang được HLV Park Hang Seo hướng dẫn cách đánh đầu. Ảnh: Nguyễn Uyên

HLV Park Hang Seo vất vả với bài toán công ‘cùn’ của U22 Việt Nam

Thứ Bảy, 07/11/2020 10:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo vẫn đang trong quá trình "rèn ngọc" để tìm ra đáp án cho bài toán hàng công của U22 Việt Nam.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ môn U22 Việt Nam thần tượng Văn Lâm. Hà Nội đón tin vui khi đấu Than Quảng Ninh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ môn U22 Việt Nam thần tượng Văn Lâm. Hà Nội đón tin vui khi đấu Than Quảng Ninh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ môn U22 Việt Nam thần tượng Văn Lâm. Hà Nội đón tin vui trước trận gặp Than Quảng Ninh.
"Lứa cầu thủ lần này không có nhiều cầu thủ xuất chúng như lứa cầu thủ của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,…trước đó. Tuy nhiên, đây là lứa cầu thủ đồng đều", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong lần tập trung thứ 2 của U22 Việt Nam năm 2020.
Từ phát biểu của ông Park hay trước đó theo nhận định của nhiều chuyên gia, U22 Việt Nam thời điểm hiện tại không sở hữu nhiều cá nhân nổi trội hơn so với những cầu thủ đồng trang lứa. Nếu nhìn hẹp hơn, hàng công của U22 thời điểm hiện tại không có một sát thủ thực sự.
Những cái tên như Việt Cường, Mai Xuân Quyết, Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyên Hoàng hay Hai Long vẫn chưa thực sự giành được sự tin tưởng tuyệt đối từ HLV Park Hang Seo. Trường hợp được ông thầy người Hàn Quốc "cưng chiều" nhất có lẽ là Trần Bảo Toàn.
Cầu thủ thuộc biên chế HAGL sở hữu tốc độ và những pha xử lý khéo léo. Dường như, ông Park đang nhìn thấy hình bóng của một "Văn Toàn đệ nhị" ở cầu thủ sinh năm 2000. Dù vậy, những vệ tinh xoay quanh anh thì vẫn chưa đủ đảm bảo dưới mắt ông thầy khó tính.
Cầu thủ được HLV xứ sở Kim chi đánh giá rất cao khác là Lý Công Hoàng Anh cũng chưa thể hiện được nhiều dù từng có mặt trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam (sau đó ĐT Việt Nam hoãn tập trung, Hoàng Anh được đưa về danh sách U22 đợt 2).
Trong lần tập trung cùng U22 Việt Nam ở đợt 2, Hoàng Anh không để lại nhiều dấu ấn trong 2 trận đá tập nội bộ. Cầu thủ người Hòa Bình được bố trí đá hộ công và sau đó là tiền đạo lệch cánh phải nhưng chưa chứng tỏ được sự vượt trội so với các cầu thủ cùng vị trí và cũng chưa thể hiện được nhãn quan chiến thuật khác biệt.
Ở lần tập trung thứ 3 này, ông Park có thêm một sự bổ sung mới mang tên Võ Nguyên Hoàng từ CLB Sài Gòn. Dù vậy, cầu thủ cao 1m82 này vốn luôn được biết đến với những tai tiếng bên ngoài sân cỏ đi kèm với tài năng. Ông sẽ phải thuần phục "ngựa chứng" này trong thời gian tới.
Quỹ thời gian cho HLV Park Hang Seo cho tới SEA Games 2021 vẫn còn rất nhiều. Ông sẽ chia nhỏ và gọi tập trung lứa U23 này lên "ăn cơm tuyển" thường xuyên để tạo cho các cầu thủ môi trường rèn luyện, cạnh tranh nhau, qua đó cũng dần mài giũa những nhân tố tiềm năng để giải quyết bài toán hàng công vốn bị đánh giá "cùn" trong lần săn vàng ngay trên sân nhà năm tới.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay