HLV Park Hang Seo không ưu ái quân HAGL

HLV Park Hang Seo không ưu ái quân HAGL

Thứ Sáu, 01/12/2017 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, việc quân số HAGL áo đảo trong danh sách tập trung U23 Việt Nam là chuyện dễ hiểu bởi đội bóng phố Núi đang sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc.
Trong danh sách 32 tuyển thủ, có tới 9 cầu thủ thuộc biên chế HAGL được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho chuẩn bị tham dự Giải giao hữu quốc tế M-150 diễn ra tại Thái Lan từ 9 đến 15/12 và xa hơn nữa là VCK U23 châu Á 2018.
Với việc HAGL là CLB đóng góp quân số nhiều nhất trong đợt tập trung lần này nên đã có những ý kiến cho rằng, HLV người Hàn Quốc dường như đã quá ưu ái “gà nòi’ của bầu Đức. Tuy nhiên, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh không nghĩ như vậy khi ông đánh giá, những gương mặt lên tuyển U23 của HAGL đều rất xứng đáng.
“Trên thực tế, không chỉ quân HAGL góp mặt đông đảo trong đợt tập trung lần này mà các CLB khác như Hà Nội hay SHB Đà Nẵng cũng có nhiều cầu thủ được tập trung. Mặt khác, trong số 9 cầu thủ HAGL có tới 7 cầu thủ đã là tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương…
Ngọc Quang hay Đông Triều cũng đã từng góp mặt ở cấp độ U22, U23 Việt Nam và để lại những ấn tương tốt. Vì vậy, không thể nói HLV Park Hang Seo quá thiện vị quân của bầu Đức”.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo triệu tập 9 cầu thủ HAGL lên U23 Việt Nam
Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho biết, mỗi HLV đều có triết lý xây dựng lối chơi riêng và chúng ta cần tôn trọng quyết định nhân sự của HLV Park Hang Seo:
“Gọi nhiều cầu thủ HAGL lên tuyển U23 không có nghĩa là HLV Park sẽ sử dụng nhiều cầu thủ HAGL đá chính. HLV Park đang trong quá trình chuẩn bị nhân sự và việc triệu tập tới 32 cầu thủ đã nói lên điều đó.
Có thể, trong quá trình tập trung và tham dự các giải giao hữu, HLV Park sẽ chọn lựa ra những cầu thủ phù hợp nhất với cách xây dựng lối chơi của ông. Quân HAGL hay Hà Nội nhiều trên tuyển không quan trọng bằng việc HLV Park sẽ làm được gì cho U23 Việt Nam”.
Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh
HLV Petrovic: ‘Nhiều cầu thủ HAGL, Hà Nội và SLNA có thể thi đấu nước ngoài’

HLV Petrovic: ‘Nhiều cầu thủ HAGL, Hà Nội và SLNA có thể thi đấu nước ngoài’

Ngay sau khi nhận tấm HCB V-League 2017 trên sân Vinh, HLV Ljupko Petrovic của FLC Thanh Hóa hết lời khen ngợi sự phát triển của bóng đá Việt Nam và dự đoán bóng đá Việt Nam sẽ còn khởi sắc hơn nữa trong tương lai gần, nhưng ông Petrovic cũng tiết lộ sẽ không nhận lời làm HLV của bất kỳ đội bóng Việt Nam nào trong thời gian sắp tới.
Theo kế hoạch,  U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 1/12 và sẽ có quỹ thời gian khoảng 1 tuần để rèn lối chơi cũng như lắp ghép đội hình để chuẩn bị tham dự Giải giao hữu quốc tế M-150.
Sau khi kết thúc Giải giao hữu M-150 Cup, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về nước và tập luyện trở lại vào ngày 18/12 để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế gặp CLB Ulsan Huyndai (xếp thứ 4 tại K-League Classic 2017), diễn ra tại Hà Nội vào ngày 21/12.
Chú thích ảnh
Danh sách tập trung U23 Việt Nam
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay