HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Không gì bằng được làm việc tại quê hương mình'

HLV Đức Thắng tâm trạng bồi hồi khi phải chia tay Thủ đô. Ảnh: VSI

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Không gì bằng được làm việc tại quê hương mình'

Thứ Hai, 14/03/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bộ vest lịch sự, khác hẳn với bộ đồ thể thao ở những lần họp báo trước. HLV Đức Thắng bước vào phòng họp báo sau trận thắng SHB Đà Nẵng, anh đang tâm sự nhiều hơn là phát biểu.   
“Với cá nhân tôi xác định tư tưởng khi làm HLV chuyên nghiệp là nay đây mai đó. Dĩ nhiên không gì bằng là được làm việc tại quê hương. Tôi cũng có chút bồi hồi khi cả đội bóng phải chuyển đi nơi khác. Đây sẽ là một trong những kỉ niệm tôi sẽ không bao giờ quên được.
Không phải tỉ số mà tinh thần của các cầu thủ khiến tôi hạnh phúc. Ai cũng muốn gửi lời chào tạm biệt đến khán giả Thủ đô. Cuộc chia tay này phải có ý nghĩa và đúng như vậy. Các cầu thủ đã làm được mục tiêu đặt ra ban đầu. Làm được một trận đấu để khán giả nhớ đến chúng tôi”, HLV CLB Hà Nội thổ lộ.  
Nói đến bản thân và kể cả các cầu thủ khi phải xa gia đình, Đức Thắng mong muốn 2 từ “chia sẻ”: “Với các cầu thủ họ còn khá trẻ, trong đội chỉ 4 người có vợ, 23 người độc thân. Chuyển địa điểm vì vậy  ảnh hưởng không quá lớn. Nhưng các em cũng đã xác định là đi theo đội bóng. Trước mắt tôi cũng xác định làm công việc này, mong gia đình chia sẻ và việc chuyển vào trong Nam cũng là điều gia đình tôi hướng đến, nhưng chưa phải bây giờ”.
Và hiện tại toàn đội Hà Nội đã sẵn sàng mọi thứ để chuyển vào TPHCM, Đức Thắng cho biết: “Chúng tôi chỉ còn chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo các cấp. Chúng tôi đã sẵn sàng để di chuyển vào TP.HCM, mong chờ khán giả ở đó cũng như mọi miền Tổ quốc luôn quan tâm và đồng hành. Với đội bóng khó khăn nhất là chuyển đi đến nơi mới chưa thích nghi được. Trong đội có nhiều cầu thủ trẻ, họ từng đá những giải ở trong đó nhưng để ở lâu dài thì cũng có khó khăn”.
HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Tôi buồn khi CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM'

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Tôi buồn khi CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM'

“Anh cảm nhận thế nào khi CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM?” – “Nếu bạn chuyển nhà bạn sẽ nghĩ thế nào?”, đó là câu hỏi ngược lại của HLV Đức Thắng khi nhận câu hỏi từ phóng viên

Đồng thời, Đức Thắng gửi lời cảm ơn đến những CĐV đã đồng hành cùng đội suốt thời gian qua: “Cảm giác phải chuyển đến TP.HCM, một thành phố năng động hơn nhưng còn “quá trẻ” so với Hà Nội. Mong rằng CĐV nơi ấy đón nhận chúng tôi với tấm chân tình. Không hề dễ dàng nhưng chúng tôi vẫn sẽ chuẩn bị những trận đấu tốt nhất với thứ bóng đá cống hiến từ trước đến nay. Và không gì tuyệt vời hơn khi được đứng trong hàng ngũ đội bóng được khán giả yêu mến như vậy. Tôi xin cảm ơn những khán giả đã đồng hành cùng CLB Hà Nội trong suốt thời gian qua”.
Ở một chiều hướng khác, khi bàn về vấn đề ĐTQG, HLV Đức Thắng cho rằng trình độ HLV nội và ngoại đã không còn quá xa, anh tin tưởng vào HLV đương nhiệm Nguyễn Hữu Thắng: “Tôi nghĩ chúng ta nên cảm thấy tự hào khi có những đồng nghiệp là anh, là bạn tham gia huấn luyện ĐT Việt Nam. Ngay khi tôi biết thông tin VFF sẽ trao quyền cho HLV nội thì tôi nghĩ đây là điều rất tốt, trong từng thời điểm thành công chưa đến nhưng nếu dám tin vào HLV nội thì tương lai sẽ tốt hơn.
Tôi chúc anh Hữu Thắng sẽ thành công hơn những HLV trước. Tôi nghĩ với sự chung tay của tất cả mọi người khi biết chúng ta đang đứng ở đâu thì sẽ giúp anh Hữu Thắng rất nhiều. Tôi nghĩ trình độ huấn luyện giữa HLV nội và HLV ngoại đã được rút ngắn. HLV nội thì hiểu tâm lý cầu thủ, tâm lý người bản địa, xã hội. HLV ĐT Việt Nam cần những điều như vậy”.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*