HLV Mai Đức Chung bất ngờ vì thắng Campuchia 5-0

HLV Mai Đức Chung bất ngờ vì thắng Campuchia 5-0

Thứ Ba, 10/10/2017 22:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mai Đức Chung cảm thấy hạnh phúc với chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Campuchia. 4 tiền đạo của đội tuyển Việt Nam ghi bàn là tín hiệu mà ông cho là tuyệt vời ở thời điểm hiện tại.
HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi bất ngờ với chiến thắng 5-0. Cá nhân tôi thấy đội tuyển đã thi đấu hai trận quyết liệt và quyết tâm giành chiến thắng. Trước trận đấu, tôi rất lo vì trời mưa khán giả sẽ đến sân ít. Anh em trong đội cũng lo lắng tương tự. Tôi cảm thấy sung sướng, đội tuyển đá thanh thoát, đảm bảo yêu cầu chuyên môn lại giành thắng lợi lớn”.
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã có trận đấu tốt trước đội tuyển Campuchia trong ngày trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia. HLV Mai Đức Chung khẳng định cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia cũng phụ thuộc vào quyết định của cá nhân mà Anh Đức là một ví dụ.
“Quyền đóng góp cho đội tuyển là quyền cá nhân của Anh Đức. tôi không thể can thiệp. Tôi vẫn khuyên và chia sẻ với Anh Đức rằng nếu còn nhiệt huyết hãy đóng góp cho đội. Đây là đội tuyển của đất nước, nếu còn khả năng thì nên cống hiến”, HLV Mai Đức Chung nói.
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung ấn tượng với những gì các tiền đạo đã thể hiện ở trận đấu với Campuchia. Ảnh: Hiếu Lương.
Lần lượt, Thanh Trung, Văn Quyết, Anh Đức, Công Phượng và Hồng Quân ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi giòn giã 5-0 trước Campuchia. HLV Mai Đức Chung đã có sự sắp xếp hợp lý khi để Công Phượng đá cao nhất nhằm tạo nên các đường phản công tốc độ, trong khi đó, Anh Đức làm tường giúp các cầu thủ tuyến dưới băng lên.
Trường hợp Văn Quyết, HLV Mai Đức Chung xếp anh đá giữa hàng tiền vệ và tiền đạo để làm cầu nối trong các pha tấn công. Khả năng di chuyển của Văn Quyết cùng Thanh Trung khiến hàng phòng ngự Campuchia khổ sở suốt trận đấu.
HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia

HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu và giành chiến thắng bằng lối chơi tập thể. Điều này trái ngược hoàn toàn so với những gì Campuchia thể hiện.
HLV Mai Đức Chung ấn tượng với Anh Đức, ông nói: “Màn trình diễn của Anh Đức rất tuyệt vời. Anh Đức lớn tuổi nhất trong đội nhưng hoạt động cần cù, tích cực. Tôi nói với cậu ấy rằng cậu ấy cần làm tường ban bật để Công Phượng băng lên và nếu có điều kiện thì hãy ghi bàn”.
Đây cũng là trận đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trước khi nhường lại vị trí ghế nóng đội tuyển quốc gia cho HLV người Hàn Quốc, ông Park Hang Seo.
HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi không tiếc khi rời vị trí này. Tôi được giao nhiệm vụ đến trận này là trận thứ hai cũng là trận cuối. Tôi hy vọng HLV mới sẽ làm tốt hơn tôi. Chúng ta còn hai trận đấu nữa với Afghanistan và Jordan. Tôi mong rằng ông cùng đội tuyển thi đấu tót và tích cực để lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO