HLV Lư Đình Tuấn: 'U23 Việt Nam sẽ không khó khăn nếu đá đúng phong độ'

HLV Lư Đình Tuấn: 'U23 Việt Nam sẽ không khó khăn nếu đá đúng phong độ'

Thứ Ba, 17/05/2022 08:55 GMT+7

“Theo tôi, trận Timor Leste kết thúc với tỉ số 2-0 dành cho Việt Nam với sự lập công của 2 gương mặt cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Tùng, Hồ Thanh Minh sẽ là cú hích tinh thần quan trọng cho U23 ở vòng bán kết. U23 Việt Nam hoàn toàn hi vọng những phút bế tắc sẽ có “vũ khí bí mật” từ những gương mặt mới như vậy.
Chờ tiềm năng của U23 Việt Nam được đánh thức

Chờ tiềm năng của U23 Việt Nam được đánh thức

Đây là thời điểm thầy trò HLV Park Hang Seo cần phải tìm ra các điểm yếu cốt lõi và khắc phục ngay, trước khi quá muộn. Tuy thế, cũng không nên quá bi quan với khả năng vô địch của U23 Việt Nam.
Chúng ta đã đứng đầu bảng, đây là sự khích lệ rất lớn cho các cầu thủ trẻ thoát khỏi rào cản tâm lý để có thể gặp bất kỳ đối thủ mạnh nào ở vòng trong”. HLV Lư Đình Tuấn thể hiện quan điểm như thế.
Ông Tuấn cho rằng bóng đá Đông Nam Á có tiến bộ rõ rệt và đang có sự hình thành của ba nhóm. Nhóm 1 gồm: Việt Nam – Thái Lan – Malaysia – Indonesia, nhóm 2 gồm: Philippines – Myanmar, nhóm 3 là những đội còn lại. Các nước trong khu vực thời gian qua đã rất quan tâm đến bóng đá trẻ. Có lẽ họ đã ý thức sâu sắc chỉ có xây nhà từ móng thì nền bóng đá quốc gia mới phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhóm 1 vẫn có khoảng cách lớn đối với những đội bóng còn lại về tầm vóc.
Việc thầy trò HLV Park Hang Seo đã có 3 trận thắng, 1 trận hòa để vào bán kết là đạt yêu cầu, quan trọng là cái đích. HLV Lư Đình Tuấn phân tích như thế. Chúng ta gặp khó khăn ở không ít tình huống bởi các đội bóng trong khu vực luôn cảnh giác và phòng thủ chặt chẽ trước nhà ĐKVĐ.
“U23 Việt Nam hiện nay tôi thấy có Lê Thanh Bình, Lê Văn Xuân, Lê Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh đang là những gương mặt cầu thủ nổi bật, rất triển vọng sẽ còn bùng nổ tại SEA Games năm nay. Còn ba cầu thủ trên 23 tuổi là Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng đang thể hiện đúng đẳng cấp và giúp ích cho U23 Việt Nam rất nhiều. Những đường chuyền của Hoàng Đức rất chính xác, khả năng uy hiếp khung thành đối phương của Tiến Linh vẫn còn nguyên, trong khi vai trò thủ lĩnh của Hùng Dũng trên sân có thể nói là rất xuất sắc”.
lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31, lịch bán kết bóng đá seagame 31, U23 Việt Nam, U23 VN, U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, U23 Thái Lan vs U23 Indonesia, bán kết seagames
Trận thắng Timor Leste rất quan trọng trong suy nghĩ của HLV Lư Đình Tuấn.
Ảnh: Hoàng Linh
HLV Lư Đình Tuấn nhấn mạnh trong bóng đá tính thực dụng là cần thiết, cho nên người hâm mộ không nên quá gây sức ép cho các tuyển thủ. Các đối thủ cũng có nhiều tính toán đường dài, trong khi chúng ta đã đạt điều mình muốn. Việc tránh được Thái Lan ở bán kết có thể nói là một tín hiệu vô cùng tốt lành. Đây là đối thủ lớn, trình độ vô cùng khó lường, các cầu thủ trẻ vẫn khó tránh khỏi tâm lý trước họ.
Khi vào bán kết gặp Malaysia và nếu thắng, trận chung kết mọi sự sẽ khác. Với phong độ hiện tại, cùng sự cổ vũ của khán giả thì dù gặp ai trong những trận còn lại cũng không phải chuyện khó khăn với thầy trò ông Park.
lại, U23 Việt Nam đang có nhiều cơ hội để trở thành nhà vô địch trong mùa SEA Games này. Với những gì họ đã thể hiện, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào ý chí và phong độ của cầu thủ khi ra sân mà thôi”.
Lý Thu Thủy
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA