HLV Lê Thụy Hải : 'Nếu là ông Park Hang Seo tôi cũng hứa'

HLV Lê Thụy Hải : 'Nếu là ông Park Hang Seo tôi cũng hứa'

Chủ Nhật, 15/10/2017 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân HLV trưởng Park Hang Seo tự tin đặt ra cho mình mục tiêu đưa Việt Nam lọt vào TOP 100 thế giới, cùng với đó là tấm vé dự Olympic 2020. Theo ông Lê Thụy Hải, ai khi làm HLV trưởng cũng sẽ phải có những lời hứa tương tự.
"Việc ông HLV người Hàn Quốc cùng VFF đặt ra những mục tiêu cụ thể như nào khi ký hợp đồng chi tiết tôi không bàn tới nhưng tôi hay bất cứ ai làm HLV trưởng cũng sẽ hứa hẹn như vậy thôi, phải hứa để có thể thực hiện hết hoặc kéo dài bản hợp đồng của mình. Tuy nhiên, tôi nhớ là trước đây, bóng đá Việt Nam từng một lần nằm trong TOP 100 thế giới rồi còn mục tiêu dự kỳ Olympic 2020, chúng ta còn phải xem xét nhiều vấn đề khác nữa.
Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình là lúc này, HLV nội vẫn phù hợp với đội tuyển Việt Nam hơn, Hữu Thắng, Đức Chung hay một HLV nào khác cũng được, HLV ngoại nên dành cho đội tuyển trẻ để xây dựng các cấp độ đội tuyển của bóng đá Việt Nam thành một khối thống nhất.
Khi VFF đã đồng ý ký hợp đồng với ông Park Hang Seo rồi thì cũng cần đề ra những nhiệm vụ cụ thể, mốc thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ đó. Tôi nghe ông Park Hang Seo nói với báo chí là về cơ bản sẽ giữ nguyên bộ khung và lối chơi mà HLV Mai Đức Chung đã xây dựng cho đội tuyển Việt Nam ở hai trận đấu vừa qua, có thể vì ông ấy có quá ít thời gian làm việc nên buộc phải lựa chọn như vậy.
Nhưng HLV Mai Đức Chung khác Park Hang Seo, anh Chung là người có chuyên môn, có khả năng thu phục, quy kết cầu thủ về một mối, khiến họ dốc sức vì đội tuyển và cá nhân HLV. Ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều HLV trẻ hơn và tài năng nhưng tại sao họ không lên làm HLV đội tuyển và VFF lại chọn anh Mai Đức Chung. Tôi nghĩ ông Park Hang Seo có cái khó riêng của mình và sẽ không sớm gặt hái được thành công như HLV Mai Đức Chung đã từng có ở trận đấu vừa qua với Campuchia".
HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park Hang Seo không phải là áp lực với tuyển Việt Nam'

HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park Hang Seo không phải là áp lực với tuyển Việt Nam'

HLV Lê Thụy Hải nói về ông Park Hang Seo, Văn Quyết muốn có quà chia tay Mai Đức Chung là những thông tin chính bóng đá Việt 10/10.
Ít ngày sau khi ông Park Hang Seo ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bầu Đức cũng giới thiệu Giám đốc kỹ thuật mới của CLB HAGL Chung Hae Seong, đồng hương của chính ông Park, từng làm trợ lý cho HLV lừng danh Guus Hiddink như ông này. Không khó để nhận ra dấu ấn của bầu Đức trong hai thương vụ kể trên.
Về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải thừa nhận: "Bầu Đức là người yêu bóng đá, nhiệt tâm với bóng đá nhưng làm kinh tế khác với bóng đá. Có thể anh Đức muốn có nhiều cầu thủ HAGL được triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhưng theo quan điểm của tôi, đội tuyển là phải đa dạng. Lối chơi phối hợp nhỏ của HAGL không phải không hay nhưng đã bị các đội ở V.League bắt bài hết rồi. Việc bầu Đức ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thiaạt Chung Hae Seong chính là để giúp bổ sung những điểm còn thiếu của HAGL và ông ấy không chỉ phụ trách công việc của đội 1 và cả tuyến trẻ của Học viện nữa".
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*