HLV Incheon: ‘Tinh thần chiến đấu của Công Phượng đã giảm’

HLV Incheon: ‘Tinh thần chiến đấu của Công Phượng đã giảm’

Thứ Bảy, 27/04/2019 20:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tạm quyền CLB Incheon United Lim Joong-yong lý giải không đưa Công Phượng vào danh sách đăng ký thi đấu ở trận hòa Seongnam 0-0 tại vòng 9 K League chiều 27/4 là do thể lực của Phượng không đảm bảo và tinh thần chiến đấu đã suy giảm.
Incheon United 0-0 Seongnam: Công Phượng vắng mặt, Incheon United bị cầm chân

Incheon United 0-0 Seongnam: Công Phượng vắng mặt, Incheon United bị cầm chân

Công Phượng đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Incheon United ở trận gặp Seongnam. Ở trận đấu này, Incheon United đã tạo ra được khá nhiều cơ hội nhưng họ vẫn phải chia điểm với đối thủ.
“Công Phượng đúng là cầu thủ quan trọng của chúng tôi nhưng cậu ấy hay bất cứ cầu thủ nào khác sẽ không thể ra sân nếu không đảm bảo 100% phong độ và thể lực. Tôi không hài lòng với phong độ của Công Phượng khi luyện tập. Cậu ấy không thể thực hiện được 100% những gì được yêu cầu khi luyện tập. Khi nói chuyện, tôi cũng cảm nhận được dường như cậu ấy đang mất dần ý chí chiến đấu sau chuỗi trận thất bại. Tôi sẽ có biện pháp để cậu ấy lấy lại tinh thần tốt hơn. Sẽ tốt hơn nếu Công Phượng có thêm thời gian nghỉ ngơi và ổn định lại tinh thần.
Sau khi lên làm HLV tạm quyền thay thế người tiền nhiệm Jorn Andersen, ông Lim Joong-yong đã có điều chỉnh về lối chơi của Incheon United, áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và tạo đất diễn cho Công Phượng.
Chú thích ảnh
Đáng tiếc là ở hai trận đấu được trao cơ hội đá chính, Công Phượng đã không thể hiện được tốt nhất tố chất kỹ thuật của mình, góp phần tạo nên chiến thắng cho Incheon United.
Bởi thế, khi Stefan Mugosa bình phục chấn thương, cùng với đó là sự trở lại của Mun Chang Jin, Công Phượng đã mất vị trí trong đội hình thi đấu của Incheon United.
Incheon hòa Seongnam 0-0
"Chúng ta cần tạo ra sơ đồ chiến thuật phù hợp nhất trong tương lai. Để cải thiện phong độ hiện tại, các cầu thủ không đạt 100% thể lực sẽ không có tên trên băng ghế dự bị. Hamad và Công Phượng là ví dụ, HLV tạm quyền Lim Joong-yong nhấn mạnh.
Với 1 điểm có được trước Seongnam, Incheon có 6 điểm sau 9 trận, qua đó tiếp tục đứng ở vị trí thứ 11 trong tổng số 12 đội tại K-League 2019. Incheon United đã chấm dứt chuỗi 5 trận thua liên tiếp tại K League trong ngày mà Công Phượng bị loại thẳng tay, đó là một điều đáng tiếc.

Về trận hòa không bàn thắng trước Seongnam, HLV Lim Joong-yong cho biết: “Tôi đã biết trước đây là một trận đấu khó khăn. Seongnam đã có một trận đấu tốt và các cầu thủ của Incheon cũng đã có những tiến bộ nhất định. Tôi hài lòng về điều đó”.
Ở vòng đấu thứ 10 K League vào ngày 5/5, Incheon sẽ gặp với Gangwon FC.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên