'HLV Hữu Thắng gọi nhiều cầu thủ gốc Nghệ là hợp lý'

Đình Đồng (13) là một trong những cầu thủ chơi kém nhất ở trận Việt Nam - Indonesia. Ảnh: VSI

'HLV Hữu Thắng gọi nhiều cầu thủ gốc Nghệ là hợp lý'

Thứ Năm, 08/12/2016 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ngô Quang Trường tỏ ra tán thành với việc HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng thành phần đội tuyển Việt Nam với quá nửa là cầu thủ xứ Nghệ, còn cựu tuyển thủ Minh Đức thì nhận xét đây không phải là vấn đề quá quan trọng.
Ông Lê Ngọc Tuần (TP. Vinh) cho biết: “Theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu nhiều, lần đầu tiên tôi thấy tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam tốt như vậy. Họ đã thi đấu hết mình, kể cả lúc khó khăn nhất và cống hiến cho người hâm mộ cảm xúc khó phai khi bị dẫn bàn rồi gỡ hòa và vươn lên dẫn bàn.
Tuy nhiên, tinh thần tốt thôi chưa đủ vì đội tuyển của chúng ta đang khập khiễng quá. Chúng ta nói nhiều đến tiền vệ Xuân Trường, đánh giá là chân chuyền tốt nhất khu vực Đông Nam Á, điều đó đúng nhưng chưa đủ.
Vì đội tuyển Indonesia có tuyển thủ nhập tịch gốc Hà Lan Lilipaly mới là tiền vệ chuyền tốt nhất giải AFF Cup lần này,  với những đường chuyền sắc lẹm và khả năng phòng thủ cũng rất tốt.
Thêm vào đó, đội tuyển Việt Nam có nhiều cá nhân sai lầm, đặc biệt là ở hàng thủ. Trận nào cũng mắc những sai lầm dẫn đến bàn thua. Trận đấu với Indonesia trên sân Mỹ Đình thì thủ môn Nguyên Mạnh là đáng trách nhất, tiếp đó là Đình Đồng, trước đó là Đình Luật, Ngọc Hải.
Việt Nam - Indonesia: Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ?

Việt Nam - Indonesia: Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ?

Phút 75 ở trận bán kết lượt về với Indonesia, Việt Nam đã gặp bất lợi khi thủ môn Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp

HLV Hữu Thắng tin dùng các học trò nhưng lại chưa xây dựng được một hàng thủ chắc chắn nhất. Vấn đề trọng tài cũng đáng bàn, tôi thấy trọng tài chính hôm qua không thuộc bài khi luôn hỏi các trợ lý của mình để đưa ra quyết định”.
Trong khi đó, HLV Ngô Quang Trường (SLNA) cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng đội tuyển với nhiều cầu thủ gốc Nghệ là chuyện bình thường: “Tôi thấy vấn đề anh Thắng gọi nhiều cầu thủ gốc Nghệ là hợp lý, vì việc lựa chọn cầu thủ là quyền của HLV.
Nhiều cầu thủ đã từng làm việc cùng nhau thì dễ hiểu nhau. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng đã phát huy được sức mạnh của nhiều cầu thủ nếu dưới thời HLV khác chưa chắc đã được sử dụng như Thanh Trung, Đình Đồng, Đình Luật, Trọng Hoàng. Đơn cử như thời HLV Miura, thì các cầu thủ đó đâu được thi đấu, trong khi ở AFF Cup lần này họ là những cầu thủ chơi tốt nhất".
Người hâm mộ tức giận: 'Đình Đồng chẳng khác gì Fellaini của Việt Nam!'

Người hâm mộ tức giận: 'Đình Đồng chẳng khác gì Fellaini của Việt Nam!'

Đình Đồng là cầu thủ đáng trách nhất trong đội hình ĐT Việt Nam bên cạnh Nguyên Mạnh. Hậu vệ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An đã mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cả 2 bàn thua khiến Việt Nam tức tưởi rời AFF Suzuki Cup trước người Indo.

Còn cựu tuyển thủ Minh Đức cho rằng đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt nhất ở mức có thể: “Theo tôi việc đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ gốc Nghệ không quan trọng, mà các cầu thủ của HLV Hữu Thắng đều đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.
Đó là niềm tự hào cho những cầu thủ mà HLV Hữu Thắng đã chọn. Chúng ta thi đấu rất tốt những không may mắn mà thôi. Còn những sai lầm thì không thể tránh khỏi”.
Đại Nghĩa  

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay