HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Dẫn dắt U22 Việt Nam không ảnh hưởng tới đội U19'

HLV Hoàng Anh Tuấn thoải mái với việc dẫn dắt U22 Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Dẫn dắt U22 Việt Nam không ảnh hưởng tới đội U19'

Thứ Sáu, 09/09/2016 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định việc dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không ảnh hưởng gì tới các kế hoạch của ông và U19 Việt Nam.
Mới đây, VFF đã quyết định sẽ giao U22 Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt vì đội tuyển này tập trung vào tháng 11, trùng với thời điểm HLV Hữu Thắng đang dẫn dắt tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. U22 Việt Nam sẽ là tập hợp của những cầu thủ trẻ tiềm năng có thể dự SEA Games 2017.

Ông Tuấn khẳng định việc dẫn dắt U22 Việt Nam sẽ không gây ảnh hưởng tới công việc tại U19 Việt Nam: “U22 tập trung vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 còn tôi đi vòng chung kết châu Á cùng U19 Việt Nam tới cuối tháng 10 là xong rồi. Không có chuyện bị ảnh hưởng gì ở đây cả”.

Trước mắt, ông Tuấn vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh lịch sử của mình cùng U19 Việt Nam tại Giải Đông Nam Á 2016 và VCK U19 châu Á 2016 diễn ra trong 2 tháng tới.

Đánh giá về đối thủ đầu tiên U19 Singapore, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi muốn gặp tất cả các đối thủ. Không chỉ Singapore, Philippines, Malaysia, chúng tôi muốn gặp tất cả các đội và đã sẵn sàng cho những trận đấu ấy. Tôi nghĩ toàn đội sẽ chơi rất tốt và có được kết quả như ý muốn.

Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều nhân tố mới sau đợt này. Mục đích cuối cùng của chúng ta là phục vụ đội tuyển quốc gia”.
Từng thắng Thái Lan, U19 Việt Nam mơ ngôi vô địch Đông Nam Á

Từng thắng Thái Lan, U19 Việt Nam mơ ngôi vô địch Đông Nam Á

Sau thắng lợi trước U19 Thái Lan tại KBZ Bank Cup 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin đặt mục tiêu vô địch cho U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2016.

Cựu HLV trưởng Khánh Hòa cũng chia sẻ vài thông tin về tình hình lực lượng của U19 Việt Nam: “Duy Khánh hiện đã có mặt. Cậu ấy đã bắt đầu tập luyện còn Tiến Linh sẽ lên tuyển sau ngày 11/9, thời điểm diễn ra vòng 25 V-League”.


Ngoài Duy Khánh mới lên, U19 Việt Nam cũng đã chia tay 4 cái tên là Nguyễn Công Thành, Triệu Việt Hưng do chấn thương. Hai cầu thủ khác bị loại nhưng vẫn được giữ ở lại tập cùng đội là Phạm Hồng Sơn và Nguyễn Đức Hoàng Minh.

Giải U19 Đông Nam Á 2016 là lần đầu tiên U19 Việt Nam có HLV thể lực riêng theo sát đội bóng. Bên cạnh HLV thể lực Martin Forkel, báo giới cũng thường xuyên nhận thấy sự xuất hiện của GĐKT Jurgen Gede.

Ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ sự hỗ trợ của hai chuyên gia người Đức đã giúp ông và đội tuyển rất nhiều: “Nếu có một HLV thể lực chuyên sâu, đội sẽ yên tâm hơn. Các yếu tố thể lực sẽ được xem xét kỹ hơn. Từ đó, chúng tôi đưa ra được phương pháp tập luyện phù hợp hơn”.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên