HLV Hàn Quốc biết trước TPHCM sẽ không thua Quang Hải và đồng đội

Thứ Sáu, 26/07/2019 22:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trước khi Công Thành có bàn gỡ 2-2 vào lưới Văn Công tối 26/7 để kéo về 1 điểm quý giá cho TP.HCM, qua đó giữ được ngôi đầu bảng V-League 2019 sau vòng 18, HLV Chung Hae Soung tiết lộ ông đã biết đội nhà không thể thua đội của Quang Hải.
'Người cũ' của bầu Hiển khiến TP.HCM  suýt mất ngôi đầu V League

'Người cũ' của bầu Hiển khiến TP.HCM suýt mất ngôi đầu V League

Tiền vệ được đánh giá cao thời gian qua của TP.HCM là Đỗ Văn Thuận đã vào bóng trên mức quyết liệt với Văn Quyết để nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Duy Lân. May mắn cho chủ nhà khi Công Thành đã xuất sắc mang về bàn gỡ hòa 2-2.
HLV Chung Hae Soung cho biết sau trận đấu: “Điều đầu tiên muốn nói là tôi cảm ơn học trò của tôi. Thực sự hôm nay xúc động lắm, tất cả CĐV yêu bóng đá Việt Nam xem được trận này sẽ thấy các học trò của tôi đá bóng được và khi tập trung vào bóng đá thôi thì chúng tôi có thể làm được nhiều điều. Chúng tôi đã có câu trả lời cho CĐV yêu bóng đá TP.HCM và trận này sân Thống Nhất lần đầu tiên bán được hết vé, đó là điều thành công nhất với tôi. Điều quan trọng đó hơn cả tỷ số trên sân hôm nay”.
“Trước trận đấu này, tôi đã họp đội và tôi có nói với cầu thủ của tôi rằng, Hà Nội là đội mạnh nhất Việt Nam hiện tại nhưng tôi cũng nói cầu thủ của mình năm nay chúng ta không thua họ cái gì hết nên phải có tự tin. Cầu thủ Hà Nội có kỹ thuật, lối chơi rõ ràng, họ đá chung nhiều năm hơn chúng tôi, quan trọng nhất với TP.HCM hôm nay là tinh thần.
Bằng chứng là khi nhận thẻ đỏ, chúng tôi đá thiếu người, các cầu thủ đã rất nỗ lực, tinh thần máu lửa và giữ được 1 điểm hôm nay có ý nghĩa rất lớn. Trận đấu hôm nay chứng tỏ TP.HCM đã khác hai năm trước rồi, chứng minh bóng đá TP.HCM đã khác nhiều. Chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn xem mỗi trận đấu là chung kết”, ông Chung nói thêm.
HLV Chung Hae Soung tin chắc đội nhà sẽ không thua Hà Nội. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Soung tin chắc đội nhà sẽ không thua Hà Nội. Ảnh: VPF
Về kết quả 2-2 trận này, HLV người Hàn Quốc cho biết: “Ở trận lượt đi, chúng tôi chưa có nhiều thời gian làm việc với nhau. Tôi mới về nhận việc còn các cầu thủ chưa hiểu nhiều về ý đồ của tôi. Hôm đó đội cũng thiếu 1-2 vị trí quan trọng nhưng khi đã thua là thua rồi, tôi chỉ muốn chia sẻ thế thôi.
Hôm nay, TP.HCM có đội hình mạnh nhất rồi. Và quan trọng nhất năm nay tôi nói với các cầu thủ của mình rằng, khi gặp lại các đội chúng ta đã thua 1 lần thì không thể thua thêm lần thứ hai mà phải trả lời bằng 3 điểm. Gặp Hà Nội, đội chúng tôi đã chuẩn bị kỹ, tâm lý cầu thủ của chúng tôi hôm nay tự tin đá hơn lượt đi rất nhiều.
Tôi không nghĩ sẽ thua và biết không thể thua trận này. So với lượt đi gặp Hà Nội thì lối chơi của TP.HCM chưa ổn định còn hiện tại thì lối đá mà tôi xây dựng đã ổn định hơn hẳn nên tôi tin kết quả sẽ khác”.
Trận hoà kịch tính 2-2 trên sân Thống Nhất tối 26/7 khiến cục diện V-League 2019 căng như dây đàn ở 8 trận còn lại. Ảnh: Lê Thành
Trận hoà kịch tính 2-2 trên sân Thống Nhất tối 26/7 khiến cục diện V-League 2019 căng như dây đàn ở 8 trận còn lại. Ảnh: Lê Thành
“Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao, cầu thủ hai đội đá tốt, khán giả xem trận đấu hay. Tôi cảm ơn cầu thủ của tôi hôm nay họ đã rất mệt. Tôi nghĩ các trận đấu V-League phải như hôm nay, các CLB như SLNA hay Thanh Hoá cũng có đông khán giả. Những trận đấu phải có 15-20 ngàn khán giả đến sân thì bóng đá sẽ khác.
Bóng đá Việt Nam cần những trận đấu như hôm nay để phát triển. ĐTQG phát triển được phải nhờ các CLB. Về phần TP.HCM, chúng tôi phải nỗ lực, cố gắng từng trận một để giúp CĐV quay lại sân ủng hộ cho đội”, HLV Chung Hae Soung nói thêm.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*