HLV Hà Nội FC giải thích lý do Bùi Tiến Dũng dự bị dài dài

Thứ Hai, 06/05/2019 05:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ lý do người hùng của bóng đá Việt Nam không có suất bắt chính ở CLB Hà Nội bởi lựa chọn số 1 của ông hiện tại bây giờ là Văn Công quá ổn định.
Bùi Tiến Dũng tiếp tục bị ‘cất’ tại AFC Cup

Bùi Tiến Dũng tiếp tục bị ‘cất’ tại AFC Cup

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định sẽ không mạo hiểm sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng trong chuyến làm khách trước đội bóng Campuchia Naga World lúc 17h00 ngày 1/5 tại vòng bảng AFC Cup 2019.
Sau khi thoát thua trên sân Gò Đậu tối 5/5, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ về việc Tiến Dũng mài đũng quần trên ghế dự bị thời gian qua. “Như các bạn đã biết thì trước khi Tiến Dũng về CLB thì chúng tôi có nhiều thủ môn như Văn Công, Minh Long và Anh Đức nữa.
Tiến Dũng về thì cậu ấy bị chấn thương chưa bình phục, quãng thời gian đó thì cậu ta không thể thi đấu được. Còn Văn Công thì thể hiện tốt khi đó và ở vị trí thủ môn, tôi yêu cầu sự ổn định cao. Văn Công đáp ứng được và cậu ấy chưa mắc lỗi gì đến hiện tại và không có lý do gì để thay thế cậu ấy”.
Đề cập đến lo ngại về việc dự bị dài ngày sẽ khiến Tiến Dũng đánh rơi phong độ, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Tôi đã nói rõ với các cầu thủ và mọi thứ đều do ý thức cầu thủ thôi. Tôi khuyên các em đừng bao giờ buông xuôi.
Tiến Dũng khi ở CLB không được bắt thì tất nhiên cũng có ảnh hưởng đến phong độ. Nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì cầu thủ đó phải vượt qua được.
Như đầu mùa giải này có đến 7-8 trận Tiến Dũng không được bắt cho Hà Nội nhưng quay lại U23 Việt Nam thì vẫn bắt được”.
HLV Chu Đình Nghiêm khuyên Tiến Dũng nên duy trì phong độ qua tập luyện trước khi nghĩ đến cơ hội ra sân. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Chu Đình Nghiêm khuyên Tiến Dũng nên duy trì phong độ qua tập luyện trước khi nghĩ đến cơ hội ra sân. Ảnh: Hoàng Linh
“Vấn đề là cầu thủ phải có ý thức tập luyện, giữ gìn phong độ thì nhất định cơ hội sẽ đếnTôi sẽ trao cơ hội khi có cơ hội thích hợp nhất cho Tiến Dũng. Như các bạn biết trong bóng đá, tập thể có nhiều con người và nhiều cầu thủ phải ngồi dự bị là bình thường. Cá nhân phải phục vụ cho lợi ích tập thể”, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ không sớm thì muộn Tiến Dũng sẽ có cơ hội bắt chính cho Hà Nội thời gian tới.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*