HLV Bruno Garcia: 'Thi đấu 100% sức là chưa đủ'

HLV Bruno Garcia: 'Thi đấu 100% sức là chưa đủ'

Thứ Bảy, 10/09/2016 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là tuyên bố của HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia trước khi bước vào lượt trận khai mạc World Cup futsal 2016, giải đấu diễn ra tại Colombia.
Ông nói: “Đội tuyển Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi đấu tại VCK FIFA World Cup vì đây mới chỉ là lần đầu tiên đươc góp mặt. Đó là một thử thách lớn, buộc chúng tôi phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.
Chúng tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để có thể tự tin khi bước vào thi đấu, từ những tính toán về việc thích nghi dần với sự chênh lệch về độ cao, cho tới kế hoạch tập huấn và thi đấu cọ xát với những đội tuyển hàng đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina.
HLV Bruno Garcia kêu gọi sự ủng hộ từ người hâm mộ cho đội tuyển futsal Việt Nam.Ảnh: VFF
Trong từng ngày tập luyện, chúng tôi đều nỗ lực khắc phục những điểm yếu và tìm cách phát huy tốt nhất những điểm mạnh. Tôi cho rằng, chiến thuật rất quan trọng, kỹ thuật cũng rất quan trọng, nhưng tinh thần cũng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối diện với những đối thủ rất mạnh sắp tới”.
Ở bảng C, Italy là ứng cử viên số 1 cho suất vé đi tiếp, kế đến là Paraguay,đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Italy và Tây Ban Nha. Với Guatemala, họ cũng được đánh giá cao hơn đội tuyển Việt Nam với  kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup.
Rõ ràng, chúng tôi đang phải đối diện với những thử thách rất lớn và tôi nghĩ rằng nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thôi thì không đủ. Chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể hy vọng vào một kết quả tích cực.

Các cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam tập làm quen sân chính.Ảnh: Quang Thắng
Tôi cũng xin phép được nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ futsal Việt Nam, rằng chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình trong các trận đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup. Không thể đòi hỏi sự cổ vũ trực tiếp từ khán đài bởi Colombia cách xa Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng người hâm mộ ở quê nhà hãy bật ti vi lên và hãy cổ vũ cho chúng tôi qua màn hình nhỏ. Chắc chắn chúng tôi sẽ cảm nhận được điều đó”.
Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Futsal Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup, vì vậy không chỉ bản thân tôi mà tất cả các anh em trong đội đều rất háo hức và đang mong chờ từng ngày để được ra sân tại giải đấu lớn nhất của futsal thế giới".
Tuyển futsal Việt Nam rèn chiến thuật trên sân thi đấu Coliseo el Pueblo Chiều 9/9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có buổi tập làm quen với sân thi đấu Coliseo el Pueblo. Ở buổi tập này, HLV Bruno Garcia đã tập trung rèn các mảng miếng chiến thuật để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Guatemala tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016.
Thông tin đáng mừng là đến thời điểm này, HLV trưởng Bruno Garcia đã có trong lực lượng mạnh nhất khi các trường hợp chấn thương đều đã bình phục, đặc biệt là 2 trong số các “át chủ bài” của đội tuyển Futsal Việt Nam là Trọng Luân và Quốc Nam. Do buổi tập hôm nay là buổi tập chính thức nên theo quy định sẽ chỉ gói gọn trong vòng 60 phút. Với quỹ thời gian này, HLV Bruno Garcia đã thể hiện khả năng tổ chức rất khoa học, chính xác, phân bổ thời lượng hợp lý để đảm bảo truyền tải đầy đủ tất cả các ý đồ đấu pháp phục vụ cho trận đấu ra quân rất quan trọng gặp Guatemala vào 18h00 ngày 11/9 (6h00 ngày 12/9 giờ Việt Nam) tới.

Thethaovanhoa.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay