Hàng phòng ngự chơi tệ, U19 Việt Nam vẫn thắng U19 Philippines

Đức Chinh (phải) lập cú đúp giúp U19 Việt Nam thắng sít sao U19 Philippines (Ảnh: Hiếu Lương).

Giải U19 Đông Nam Á Cúp Vietcombank 2016:

Hàng phòng ngự chơi tệ, U19 Việt Nam vẫn thắng U19 Philippines

Thứ Năm, 15/09/2016 23:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U19 Việt Nam đã có chiến thắng sít sao 4-3 trước U19 Philippines trong trận đấu thứ ba thuộc bảng A giải U19 Đông Nam Á 2016. Sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng 3 bàn thua của U19 Việt Nam là không đáng có.
U19 Việt Nam đã có một trận đấu vất vả trước U19 Philippines trong trận đấu diễn ra tối 15/9. Các cầu thủ trẻ của Việt Nam ghi 4 bàn vào lưới đối phương với các pha lập công của Đức Chinh (cú đúp), Tiến Anh và Trần Thành. Tuy nhiên, khung thành của đội chủ nhà cũng 3 lần bị khuất phục với các bàn thắng của Mark Winhoffer, Kintaro Miyagi và bàn phản lưới nhà của Ngọc Bảo bên phía Việt Nam.
 
Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ vẻ chưa hài lòng: “Hàng phòng ngự tôi đã nói có vấn đề từ trận đấu đầu tiên. Tôi nói với các em mọi thứ đều chưa tốt. 3 bàn thua rất dở. Tôi luôn nói các cầu thủ phải tập trung nhưng có vẻ họ vẫn chưa làm được điều ấy. Chúng tôi cần làm việc cật lực hơn nữa”.

Khi được hỏi, việc thu thập dữ liệu mà ông và các cộng sự có vẻ không hiệu quả cũng như U19 Việt Nam cần một bác sĩ tâm lý, ông Tuấn phủ nhận điều này: “Các dữ liệu chúng tôi vẫn thu thập để có thêm đánh giá, thông tin tỉ mỉ hơn. Các đội khác cũng làm điều đó. Thế nhưng không thể dựa vào số liệu để chiến thắng, vì nếu thế thì cần gì HLV. Còn bác sĩ tâm lý thì tôi thấy không cần thiết vào lúc này. Giờ phải giải quyết vấn đề chuyên môn. Phòng ngự ra sao. Tấn công thế nào”.


HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng với các học trò (Ảnh: Hiếu Lương)

 
U19 Việt Nam dưới cái bóng lứa Công Phượng

U19 Việt Nam dưới cái bóng lứa Công Phượng

U19 Việt Nam vượt qua U19 Timor Leste với tỉ số 4-1 trong trận đấu thuộc lượt thứ 2 bảng A giải U19 Đông Nam Á diễn ra tối 13/9. Thắng lợi đầu tay và một lối chơi không quá tệ nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cảm thấy không hài lòng.

Trong khi đó, HLV Dan Sionosa Padernal cho rằng đây là môt trận đấu hay và các cầu thủ Philippines đã chứng mình rằng họ là một thế hệ tương lai nhiều triển vọng: “Cả hai đội đã cống hiến một trận đấu hay. Các cầu thủ của tôi đã chứng minh họ là những chiến binh mạnh mẽ cho lứa U19 trong 1, 2 năm tới vì họ chủ yếu là những cầu thủ 16 đến 18 tuổi”.
 
Ông Sionosa cũng khẳng định các bàn thắng của Philippines đến từ thành quả của đội chứ không phải U19 Việt Nam phòng ngự dở: “Các bàn thắng của chúng tôi đến từ các pha phản công và đó là thành quả của đội. Nếu chúng tôi tấn công sòng phẳng thì đã không làm được điều đó trước hàng phòng ngự U19 Việt Nam”.

Kết quả: U19 Việt Nam 4-3 U19 Philippines
Ghi bàn:
U19 Việt Nam: Đức Chinh (10' pen, 62), Tiến Anh (28'), Trần Thành (60')
U19 Philippines: Mark Winhoffer (19'), Kintaro Miyagi (25'), Ngọc Bảo phản lưới 88')
Đội hình xuất phát:
U19 Việt Nam: Sỹ Huy, Tấn Tài, Tấn Sinh, Ngọc Bảo, Văn Hậu (Tiến Dụng 81'), Tiến Anh, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Lâm Thuận (Trọng Hóa 21'), Đức Chinh, Trần Thành (Tiến Linh 61').
U19 Philippines: Michael Asong, Major Ebarle, Mar Diano, Christian Lapas, Patrick Valenzuela, Jordan Jarvis (Jerome Marzan 79'), Mark Winhoffer, Kyle Magdato, Earl Laguerta (Josh Miller 66'), Jeremiah Borlongan, Kintaro Miyagi (Lorenzo Genco 42').

Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*