Hàng loạt tờ báo Pháp đưa tin Quang Hải sắp cập bến Pau FC

Thứ Hai, 27/06/2022 08:19 GMT+7

Hàng loạt tờ báo của Pháp đưa tin cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam sẽ cập bến đội bóng ở Ligue 2, Pau FC.
Tiền đạo Pháp: 'Quang Hải sẽ thành công ở Ligue 2'

Tiền đạo Pháp: 'Quang Hải sẽ thành công ở Ligue 2'

Tiền đạo Ibou Kebe, người từng chinh chiến ở Pháp và là đồng đội cũ của Quang Hải ở Hà Nội FC, tin rằng ngôi sao Việt Nam sẽ gặt hái được thành công khi sang Ligue 2.
Bến đỗ tương lai của Nguyễn Quang Hải đã thu hút sự quan tâm của báo chí Pháp. Mới đây, nhiều tờ báo của Pháp đồng loạt đưa tin Quang Hải sẽ chuyển tới thi đấu cho Pau FC, đội bóng ở Ligue 2. Tờ L'Equipe của Pháp đưa tin với dòng tít: “CLB Pau đang chờ đợi ký hợp đồng với Quang Hải”.
Tờ báo này viết: “Ngôi sao của Việt Nam, Nguyễn Quang Hải sắp ký hợp đồng với Pau FC. Tên của Quang Hải đã được lan truyền ở nhiều CLB Ligue 2 trong thời gian gần đây. Tuy nhiên vẫn chưa có bất cứ mối liên hệ thực sự nào mà tất cả chỉ là những tin đồn. Tuy nhiên Quang Hải, cầu thủ được mệnh danh là “Messi Việt Nam”, dự kiến cập bến Pau FC trong những ngày sắp tới để kiểm tra y tế và ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, cộng với tùy chọn gia hạn 1 năm”.
Chú thích ảnh
Tờ L'Equipe của Pháp đưa tin với dòng tít: “CLB Pau đang chờ đợi ký hợp đồng với Quang Hải”
“Sau khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC, Quang Hải đã đạt thỏa thuận với Pau FC cách đây vài tuần nhưng anh đang chờ visa lao động. Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp tại Pháp”, tờ L'Equipe viết.
“Đây là thương vụ mạo hiểm của Pau FC theo góc độ thể thao. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng này cũng có thể xem là nước đi sáng suốt. Pau FC chọn Quang Hải vì tiềm năng của cầu thủ này. Quang Hải đã có màn trình diễn ấn tượng tại Đông Nam Á. Ngoài ra, cậu ấy sở hữu hơn 3 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Quang Hải sẽ thu hút CĐV, truyền thông và cả các nhà tài trợ cho CLB”.
“Đối với trải nghiệm chơi bóng tại châu Âu lần đầu tiên, Quang Hải muốn tìm một CLB có thể tạo điều kiện cho mình ra sân thi đấu thường xuyên. Cầu thủ người Việt Nam hy vọng sẽ gặt hái thành công và đạt mục tiêu cao hơn nữa trong tương lai”, tờ L'Equipe viết.
Trong khi đó, tờ Ouest France giật tít: “Một CLB mới của Ligue 2 muốn chiêu mộ “Messi Việt Nam”.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, tờ Ouest France giật tít: “Một CLB mới của Ligue 2 muốn chiêu mộ “Messi Việt Nam”
Tờ báo này viết: “Trong nhiều ngày qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đã lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB tại Ligue 2 như Nimes, Rodez… Mới đây nhất, Pau FC đã thể hiện sự quan tâm với Quang Hải, theo thông tin từ tờ Sud-Ouest. Theo báo chí Việt Nam, Quang Hải muốn có bước tiến lớn trong sự nghiệp bằng cách chơi bóng ở châu Âu. Quang Hải đang là cầu thủ tự do và có thể cập bến bất cứ CLB nào sau khi anh chia tay Hà Nội FC”.
“Pau FC có thể tận dụng cơ hội này để chiêu mộ Quang Hải, cầu thủ đang mong muốn hòa nhập nhanh tại môi trường bóng đá Pháp. Việc Quang Hải gia nhập Pau FC có thể tạo ra sự chú ý đặc biệt ở châu Á và đặc biệt là quê hương của cầu thủ này, Việt Nam. Quang Hải là ngôi sao bóng đá số 1 tại Việt Nam có lượng người theo dõi trên Instagram là 789.000 người”, tờ Ouest France viết.
Tờ La Republique des Pyrenees của Pháp giật tít: “Messi Việt Nam” sắp cập bến Pau FC?”
Chú thích ảnh
Tờ La Republique des Pyrenees của Pháp giật tít: “Messi Việt Nam” sắp cập bến Pau FC?”
“Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam, đang được một vài đội bóng ở Ligue 2 theo đuổi, trong đó có Pau FC. Liệu một ngôi sao bóng đá châu Á sẽ xuất hiện tại Pau FC? Theo thông tin từ các đồng nghiệp của chúng tôi tại tờ Sud Ouest, Quang Hải có thể cập bến Pau FC. Theo đó, vụ chuyển nhượng sắp xảy ra. Quang Hải có thể kiểm tra y tế trong những ngày tới và sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm cộng với lựa chọn gia hạn 1 năm. Các CLB khác như Nimes, Metz hay Rodez đều quan tâm tới Quang Hải nhưng họ chưa có động thái gì”, tờ La Republique des Pyrenees viết.
Trong 24 giờ qua, nhiều tờ báo khác cũng trích dẫn thông tin Quang Hải sắp cập bến Pau FC. Do vậy có thể nói, tên của Quang Hải đã xuất hiện dày đặc trên báo chí Pháp.
+Chùm ảnh một loạt tờ báo của Pháp đưa tin Quang Hải sắp cập bến Pau FC
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Pau FC xếp thứ 10 ở giải Ligue 2 mùa trước. Đội bóng này nằm ở miền Nam nước Pháp và được dẫn dắt bởi HLV Didier Tholot (58 tuổi). Pau FC lên chơi Ligue 2 cách đây 2 năm. Sân nhà của họ là Nouste Camp, có sức chứa gần 4000 chỗ ngồi.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4