HAGL sẽ không để cầu thủ tự ý xem World Cup 2018

Xuân Trường (áo trắng) và các đồng đội sẽ không được tùy ý theo dõi mọi trận đấu của World Cup 2018. Ảnh: Hoàng Linh

HAGL sẽ không để cầu thủ tự ý xem World Cup 2018

Thứ Bảy, 16/06/2018 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết vì năm nay mật độ thi đấu liên tục, V-League đá trùng với World Cup nên HAGL cũng sẽ thiết quân luật như nhiều CLB khác. Vì thế, Xuân Trường cùng đồng đội chỉ được phép xem những trận đấu sớm và nói không với việc thức khuya.
V-League năm nay đang bước vào giai đoạn căng thẳng, trùng với thời điểm World Cup do các ĐTQG phải tập trung nhiều nên các CLB sẽ không có thời gian thư thả để tận hưởng không khí bóng đá. HAGL đương nhiên ý thức được chuyện thức khuya sẽ ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ. Và họ tuyệt đối cấm Xuân Trường cùng đồng đội được ngủ muộn để theo dõi bóng đá mà tất cả vẫn theo khuôn phép bình thường.
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh nói: “Trước khi World Cup 2018 khởi tranh, chúng tôi cũng đã có một buổi họp đội để lắng nghe nguyện vọng của các cầu thủ. Đa phần các em đều đồng tình với đề xuất xem các trận sớm, và có thể xem lại những trận đấu muộn vào hôm sau.
Các em cũng nhận thức rõ tập trung cho V-League mới là quan trọng, xem World Cup cũng chỉ là thưởng thức. Các cầu thủ không thể xem trọn các trận đấu dù họ muốn, như thế đúng là thiệt thòi. Nhưng lịch thi đấu năm nay quá dày, lại không được nghỉ, nên chúng tôi cũng đành khắt khe với các cầu thủ về chuyện xem World Cup. Do đó chỉ những trận sớm lúc 7 giờ, 8 giờ tối thì các cầu thủ có thể tập trung xem cùng nhau, nhưng sau đó thì không”.
Ông Tấn Anh cho biết các cầu thủ HAGL phải đi ngủ khoảng 10-11h tối để bảo đảm sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tập luyện, thi đấu.
Tương tự HLV Trần Bình Sự khi còn huấn luyện các CLB Đồng Nai, Bình Dương thì HAGL năm nay cũng lập tổ kiểm tra để quản quân. “Chúng tôi có tổ kiểm tra để xem các cầu thủ có thực hiện đúng luật không. CLB không cho phép cầu thủ sử dụng máy tính bảng, điện thoại để xem bóng đá. Nếu có vi phạm CLB sẵn sàng kỉ luật nặng trường hợp đó. Tuy nhiên chúng tôi cũng hoàn toàn đặt tin tưởng vào ý thức tự giác của các em”.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Trần Hoàng Việt, Phó TGĐ VPF, cho biết, dù lường trước được vấn đề các sân bóng vắng khán giả mùa World Cup nhưng VPF vẫn phải xếp lịch thi đấu bởi không thể làm khác được.

Ông Việt nói: “Do năm nay ĐTQG phải tập trung các sự kiện lớn như ASIAN Games vào tháng 8 ở Indonesia và cuối năm là AFF Cup 2018, ngay sau đó là ASIAN Cup 2019 nên khi xếp lịch, BTC cũng như các đội bóng thống nhất lịch thi đấu ưu tiên cho các ĐTQG, thành ra sẽ không có quãng nghỉ World Cup 2018 cũng như giữa 2 giai đoạn”.
HLV Quảng Nam chỉ ra nhược điểm của HAGL, U19 Việt Nam được trang bị máy bắn bóng hiện đại

HLV Quảng Nam chỉ ra nhược điểm của HAGL, U19 Việt Nam được trang bị máy bắn bóng hiện đại

HLV Quảng Nam chỉ ra nhược điểm của HAGL, U19 Việt Nam được trang bị máy bắn bóng hiện đại là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 14/6.
Ông Việt nói thêm: “Thực ra BTC cũng đã tính toán rất nhiều phương án nhưng không thể có một khung giờ, hoặc thời gian nào khác để có thể tránh các trận đấu sớm của World Cup, vì điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chứ không chỉ đơn thuần nói đổi lịch là đổi được.
BTC đã bàn bạc với nhà tài trợ để có sự thông cảm và ủng hộ. Nhà tài trợ cũng cho rằng mục tiêu của ĐTQG là cao nhất, khi ĐTQG thi đấu đạt thành tích tốt thì hình ảnh, chất lượng cũng như hiệu ứng đó sẽ lan tỏa đến giải đấu quốc nội”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7