HAGL sau Kiatisuk là ai?

HAGL sau Kiatisuk là ai?

Thứ Ba, 24/11/2020 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 năm, Kiatisuk sẽ trở lại Trung tâm Hàm Rồng để tái hợp cùng HAGL cho một chu kỳ mới, chu kỳ mà trong những chia sẻ mới nhất của mình, cựu tuyển thủ Thái Lan bày tỏ mong muốn vô địch V-League. Trong khi đó, bầu Đức thì thổ lộ, ông mời người cũ Kiatisuk chỉ như “chiều tụi nhỏ” thôi chứ làm sao mà vô địch được.
HAGL và chuyện 'trống đánh xuôi kèn thổi ngược'

HAGL và chuyện 'trống đánh xuôi kèn thổi ngược'

"Tôi muốn HAGL được thi đấu ở AFC Champions League” là lời tuyên bố của HLV Kiatisuk vào tối 22/11. Nhưng cũng trong thời gian đó, bầu Đức trả lời giới truyền thông khẳng định rằng “HAGL không đầu tư để vô địch V-League”. Những phát ngôn trái ngược từ chính nội bộ HAGL khiến CĐV đội bóng phố Núi không biết đâu mà lần.
Thậm chí, ông chủ của đội bóng phố Núi còn cho rằng đầu tư làm gì khi môi trường V-League như thế thì phí phạm và khó mà vô địch.
“Tôi đưa Kiatisuk về vì tụi nhỏ thích. Chúng tôi vẫn cứ đá đẹp, hấp dẫn, phục vụ người hâm mộ. Tôi có mong ước gì cao xa đâu”.
Không biết với những chia sẻ như thế, bầu Đức có thật đưa về Kiatisuk chỉ để đá đẹp, đá trụ hạng rồi thôi, hay lại là “đòn gió” nhằm tránh những áp lực dành cho đội bóng cùng nhà cầm quân mới của mình?
Bầu Đức chia sẻ như thế nhưng những biến chuyển ở HAGL bây giờ lại khác khi họ đang xúc tiến những bản hợp đồng cho mùa giải mới. Quyết định triệu hồi Nguyễn Công Phượng trở về được coi là bước đi mạnh mẽ nhất. Cùng với đó, họ chiêu mộ thêm trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn và thủ môn Huỳnh Tuấn Linh. Ngoài ra, cả 3 ngoại binh mùa rồi cũng đã được thanh lý và HAGL đang đi tìm những cầu thủ ngoại mới chất lượng hơn. Nhìn toàn cục, chất lượng nội binh của HAGL vẫn ổn trong mặt bằng chung bóng đá quốc nội, nhưng tại sao họ vẫn chưa bật vọt so với chính mình trong màu áo CLB? Trả lời được câu hỏi này cũng sẽ như giải được bài toán con người mà họ vẫn loay hoay bấy lâu.
Khách quan mà nói, lứa U19 HAGL được đôn lên chơi V-League 6 năm về trước đều ít nhiều chứng tỏ được phẩm chất, năng lực của mình. Quyết định ngày đó của bầu Đức được coi như táo bạo bởi môi trường V-League luôn khắc nghiệt chứ không hề đơn giản.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HAGL, Kiatisuk, bầu Đức, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, V League
Sự hiện diện của HLV Kiatisuk được coi là một cú hích cho sự trở lại của HAGL. Ảnh: VSI
Để rồi, khi phải tự bơi mà không có sự kèm cặp của đàn anh hay ngoại binh giỏi thì rất khó để họ vẫy vùng. Bầu Đức cần hiểu rằng, ngoài tố chất của cầu thủ thì họ cần môi trường và cả cảm hứng để tạo ra động lực mà thể hiện bản thân mình. Vậy nên, cứ đá rồi cứ mùa nào cũng lao đao trụ hạng khi phân tâm bởi ý tứ “đá cho vui” rõ ràng như một sự bức bách.
Với bầu Đức, cho dù đã mang về Kiatisuk, một người được coi như “vừa vặn” để ngồi vào ghế huấn luyện ở HAGL, nhưng cũng thật khó để nói rằng từ đó HAGL thành công tức thì.
Lý do là bởi một khi ông chủ đội bóng đang úp mở về chuyện có bung hết nguồn lực để đầu tư cầu thủ rồi đặt ra mục tiêu cụ thể hay không thì cũng chưa biết thế nào. Ngược lại với tinh thần như thế từ bầu Đức, Kiatisuk đã khơi gợi về tham vọng của mình với HAGL.
Trong buổi giao lưu trực tuyến tối 22/11, HLV này chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam đã là cách đây 18 năm. Khi ấy tôi vô địch V-League 2 lần nhưng kể từ đó, HAGL không có thành tích cao nữa.
Tôi nghĩ HAGL đang có những cầu thủ giỏi, kỹ thuật tốt, tài năng và trẻ trung. Tôi đã gặp họ ở giải trẻ và nay họ đã trưởng thành. Cầu thủ HAGL cần học hỏi nhiều hơn và nếu cố gắng đá hết sức, tôi nghĩ HAGL có thể vô địch V-League. Tôi cũng muốn HAGL được đá ở AFC Champions League”.
Nói thế để thấy rằng khi đã nhận lời trở lại HAGL, Kiatisuk đã xác định những mục tiêu của riêng mình chứ không thể về đây rồi đội bóng lại “đá cho vui” được nữa. Ít ra, chỉ cần biết mình làm cái gì và làm thế nào từ chính Kiatisuk cũng là tín hiệu tích cực cho HAGL ở chặng đường phía trước.
HAGL nhiều năm qua tồn tại rất nhiều vấn đề mà họ chưa giải quyết một cách triệt để và căn cơ nhất. Vấn đề gì và làm thế nào để giải quyết thì chính bầu Đức cùng những người giúp việc cho ông đều biết, nhưng rồi mọi thứ vẫn cứ ở vào cái cảnh xoay quần chứ chưa có lối thoát ổn thỏa. Ví như việc xoay tua liên tục HLV từ thầy Hàn rồi về thầy nội cũng chưa thể xử lý hết được vấn đề.
Có thể việc Kiatisuk về lại phố Núi được coi như một cú hích cho mùa giải mới. Còn muốn có được HAGL ngày xưa như khi Kiatisuk còn chơi bóng ở đây thì bầu Đức phải kích hoạt thêm nhiều thứ nữa, dứt khoát là như vậy.
Trần Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*