HAGL không ngại nếu tạm hoãn V-League 2020 vì virus Corona

Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên đã trở thành đại dịch toàn cầu

HAGL không ngại nếu tạm hoãn V-League 2020 vì virus Corona

Thứ Sáu, 31/01/2020 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đội bóng miền Trung đã bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày mùng 4 âm lịch. Vào thời điểm này, sau khoảng 2 tháng hội quân, tham gia các trận đấu giao hữu cũng như các giải đấu tập huấn, mọi việc chuẩn bị cho mùa bóng đã cơ bản hoàn thiện.
Chặng đua F1 ở Trung Quốc có thể bị hoãn vì Virus Corona

Chặng đua F1 ở Trung Quốc có thể bị hoãn vì Virus Corona

Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA), cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô cho biết chặng đua F1 Grand Prix Trung Quốc có nguy cơ bị hoãn do dịch bệnh vì virus corona đang bùng phát trên diện rộng ở đất nước tỷ dân.
Trao đổi cùng với lãnh đạo các CLB khu vực miền Trung vào sáng nay (ngày 31/1), Thethaovanhoa.vn đã nhận được những chia sẻ đầy phấn khởi về tình hình đội bóng của mình trước khi mùa giải khởi tranh.
Chỉ có một vấn đề đáng quan tâm, khiến các CLB lo ngại, đó là tình hình cũng như những diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCov). Nếu mọi việc diễn biến không tốt sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các đội bóng và giải đấu.
Do đó, quan điểm của các đội bóng phải đảm bảo sức khỏe cho con người là trên hết nếu buộc phải tạm dừng mùa giải mới đang cận kề.
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà chia sẻ: "Tổ chức y tế thế giới WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, vì thế chúng ta không thể chủ quan được. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.
Ngay bản thân đội bóng cũng liên tục nhắc nhở anh em cầu thủ trong tập luyện cũng như sinh hoạt ở nơi ăn ở tập trung. Chúng tôi dự định tổ chức lễ xuất quân vào giữa tuần sau nhưng nếu tình hình không ổn định thì có thể tạm dừng, chờ thời điểm khác chứ không thể tổ chức trong môi trường và điều kiện có đông người tập trung như vậy.
Quan điểm của CLB là ủng hộ và tuân thủ nghiêm túc những chỉ đạo của các cấp cao hơn. Chẳng hạn nếu VFF và VPF quyết định tạm thời dừng các hoạt động bóng đá trong thời gian đến thì chúng tôi quán triệt và ủng hộ".
Đồng quan điểm với ông Bùi Xuân Hoà, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cũng cho rằng nếu buộc phải tạm dừng các giải đấu để bảo đảm an toàn thì cũng nên thực hiện và cá nhân ông Húp cũng như CLB hoàn toàn nhất trí, ủng hộ.

Ông Húp nói: “Việc tránh tập trung đông người như môi trường sân vận động nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp là vô cùng cần thiết. Quan điểm của chúng tôi sức khỏe là trên hết”.
Trong khi đó, Trưởng đoàn kiêm GĐĐH CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết CLB sẽ ủng hộ, đồng tình với giải pháp buộc phải tạm dừng các hoạt động bóng đá nếu xét thấy cần thiết từ các cơ quan chủ quản: "Trước tình hình như thế này thì việc đảm bảo sức khỏe là vô cùng quan trọng, không thể khác hơn.
Là một thành phần đang tham gia vào các hoạt động bóng đá nước nhà, chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm túc mọi chỉ đạo, điều hành từ các cấp quản lý. Chúng ta không thể chủ quan và chuẩn bị tất cả các phương án để thực hiện và đối phó với những diễn biến trong thời gian sắp tới".
Nói tóm lại, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ ngay từ công việc tập luyện, ăn ở, sinh hoạt tại đội bóng của mình như đang thực hiện, tất cả lãnh đạo các CLB đều có chung quan điểm sẽ ủng hộ và tuân thủ nếu VFF và VPF tạm dừng các hoạt động bóng đá trong thời gian sắp tới.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên