Hà Nội muốn vô địch Siêu Cup quốc gia

Thứ Bảy, 29/02/2020 17:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chu Đình Nghiêm đã tuyên bố sẽ chinh phục cho được Siêu Cúp QG 2019, qua đó làm bước đệm hướng tới mùa giải 2020 thành công.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước Siêu Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước Siêu Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước trận Siêu cúp
“Siêu Cúp QG là trận đầu tiên của mùa giải, mà đã là trận đầu tiên mùa thì bất cứ CLB nào cũng muốn đặt mục tiêu chiến thắng lấy may mắn cho mùa bóng mới. Chúng tôi cũng như thế”, HLV Chu Đình Nghiêm nói.
Năm ngoái, Hà Nội cũng đả bại B.Bình Dương 2-0 để đoạt Siêu Cúp QG 2018 ở Hàng Đẫy. Thành công đó giúp đội bóng Thủ đô có được năm 2019 đại thắng với hàng loạt danh hiệu như Cúp QG, VĐQG và vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.
Đại diện 2 CLB trong buổi họp báo chiều 29-2 tại sân Thống Nhất
Đại diện 2 CLB trong buổi họp báo chiều 29-2 tại sân Thống Nhất
HLV Chu Đình Nghiêm cũng tỏ ra tiếc nuối khi Siêu Cúp QG 2019 phải hoãn liên tục từ ngày 7/2 đến 21/2 và chỉ chính thức thi đấu ngày 1/3. Chiến lược gia của Hà Nội cho rằng điều đó đã ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của đại biểu Thủ đô.
Hà Nội phải tính toán cho các cầu thủ nghỉ rồi tập trở lại, và trước khi chính thức gặp TP.HCM, họ không có đối tượng giao hữu khác ngoài Viettel. Hà Nội đã gặp đội bóng cùng thành phố 2 trận trước khi đến TP.HCM đấu đội chủ nhà tới đây.
Hà Nội cũng gặp bất lợi lớn so với chủ nhà TP.HCM về phong độ. Đội bóng thành phố đã được chơi rất nhiều trận đấu thời gian qua, còn Hà Nội như đã đề cập chỉ tập chay và giao hữu.
HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Trong khi các Hà Nội FC không có trận đấu chính thức nào trong 3-4 tháng qua thì đối thủ TP.HCM của chúng tôi đã có đến 2 trận đấu có kết quả tốt ở sân chơi châu Á. Đó là sự khởi đầu tốt. Chúng tôi có tham dự những giải tập huấn, các trận đấu nhưng không mang nhiều ý nghĩa. Siêu Cúp QG chỉ là một trận đấu, nếu quyết tâm và nỗ lực thì cơ hội là 50-50 cho hai đội”.
Một tin không vui khác cho đại diện Thủ đô là họ sẽ vắng hai cầu thủ quan trọng Đình Trọng và Rimario. Nếu Đình Trọng có thể được thay thế xứng đáng bởi Thành Chung để đá cặp với Duy Mạnh thì Rimario là ngoại binh chưa có sự thay thế tương xứng. Có thể Omar sẽ lãnh trọng trách thay cho đồng đội.
Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội nói thêm: “Bóng đá rất cần khán giả để gắn kết với nhau. Nhưng để người hâm mộ đến sân trong thời điểm Covid-19 đang có diễn biến khó lường thì cũng rất nguy hiểm. Dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng BTC thể hiện sự quyết tâm tổ chức được trận Siêu cúp. Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất để Hà Nội FC có kết quả tốt và mong khán giả tuân thủ những điều mà BTC đưa ra để trận đấu được diễn ra thành công, tốt đẹp”.
Trận Siêu Cúp QG 2019 sẽ được diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM) vào 16h30 chiều 1/3 và được VTV tường thuật trực tiếp. Chỉ có 80 CĐV được phép vào sân xem trận này nhưng phải đảm bảo được kiểm tra y tế, khai báo nhân thân gắt gao từ BTC.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay