Hà Nội FC tự 'giải thoát'

Niềm vui của cầu thủ Hà Nội FC. Ảnh: V.S.I

Hà Nội FC tự 'giải thoát'

Thứ Ba, 21/11/2017 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những nghi ngờ về “màn kịch” trên sân Hàng Đẫy đã có câu trả lời thỏa đáng. Quảng Nam không vô địch sớm và mất quyền tự quyết vào tay của Hà Nội qua đó khiến cuộc đua đến ngôi vô địch càng trở nên hấp dẫn.
Hình ảnh cô đọng nhất ở trận thắng 1-0 của Hà Nội trước Quảng Nam là pha ăn mừng như trút bỏ cả ruột gan của Văn Quyết. Tiền đạo của đội chủ nhà cởi bỏ mọi hồ nghi về việc Hà Nội sẽ “nằm” để đội bóng cùng nhà tài trợ lần đầu giành chức vô địch.
Tuy nhiên, cả hai đã chơi trận đấu cống hiến trước sự chứng kiến của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm trải lòng: “Cả tuần vừa rồi, rất nhiều người hỏi tôi về chuyện này. Tôi cũng chẳng biết phải nói với họ thế nào, thanh minh ra sao. Tôi dùng trận đấu này để thanh minh vậy. Giờ thì họ sẽ phải xem xét lại chúng tôi. Hà Nội đã thắng bằng nội lực chứ không có sự xin cho nào hết.
Hôm nay, khi đội tôi thắng 1-0, tôi còn muốn xua quân lên đá tiếp chứ không có chuyện buông gì cả. Bởi chiến thắng 1-0 rất mong manh, rất dễ thua ngược phút cuối”.
Không hẹn mà gặp, những mùa giải trở lại đây, câu chuyện về "một ông bầu nhiều đội bóng" hay "đánh hội đồng" được bàn tán rất nhiều. Tất cả khiến giới mộ điệu nhìn bóng đá Việt Nam dưới lăng kính của những hoài nghi.
Nhiều giả thiết đặt ra trước trận Hà Nội gặp Quảng Nam rằng sẽ có sự “nhường nhịn” từ phía chủ nhà để các vị khách lần đầu tiên đoạt chức vô địch nhân dịp 20 năm tách tỉnh. Hay như FLC Thanh Hóa bị đánh hội đồng. Thế nhưng, tất cả đã “việt vị”. Cả hai đã chơi một trận sống còn trong khi đội bóng xứ Thanh chỉ tự trách mình khi đánh mất cơ hội vào tay đội bóng khác. Thậm chí, ở trận gặp Sanna Khánh Hòa BVN, đoàn quân của HLV Petrovic còn may mắn được hưởng quả phạt đền sau pha ngã khá đẹp của tiền đạo đội nhà.
Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Quảng Nam, Hà Nội FC đang nắm trong tay cơ hội lớn trong cuộc đua vô địch khi giành quyền tự quyết. Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa cùng Quảng Nam đang có số điểm bằng với Hà Nội và trên thực tế, cơ hội vô địch vẫn còn với 2 đội bóng kể trên.

Một trận đấu nhưng đã giải quyết khá nhiều về bài toán áp lực mà các cầu thủ đang gặp. Dưới góc độ tích cực, cuộc đua đến ngôi vô địch đang rất hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi có đến 3 đội cùng điểm số trước vòng đấu cuối cùng.
Những nghi ngờ đã được giải thoát và như chia sẻ của HLV Hoàng Văn Phúc: “Quảng Nam chỉ tập trung cho trận đấu với TP.HCM còn mọi chuyện xung quanh, chúng tôi không quan tâm. Điều quan trọng là các cầu thủ giữ sự ổn định về mặt tâm lý để giải quyết trận đấu sắp tới. Lúc đó, vô địch hay vô địch vẫn phải chờ nhiều yếu tố nữa nhưng quan trọng vẫn ở sự nỗ lực của toàn đội. Đừng phủ nhận mọi nỗ lực của các cầu thủ suốt mùa giải qua”.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên