Ảnh: Kim Như

Hà Nội FC chia nửa buồn vui vì Văn Hậu và Đình Trọng

Thứ Tư, 02/09/2020 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam được mở trở lại từ 9 đến 19/9 đồng nghĩa với việc Văn Hậu kịp hoàn tất thủ tục để ra sân thi đấu ngay từ vòng tứ kết Cup quốc gia trong các ngày 11, 12/9. Nhưng Hà Nội FC lại phải đón nhận tin buồn từ trung vệ Đình Trọng.
Đình Trọng khoe bằng lái xe cùng ‘anh trai mưa’

Đình Trọng khoe bằng lái xe cùng ‘anh trai mưa’

Sau nhiều ngày tháng miệt mài tập luyện, Đình Trọng và Văn Kiên cũng đã có tấm bằng lái xe để sẵn sàng lên đời 4 bánh.
Thoạt đầu ai cũng nghĩ Đình Trọng sẽ kịp bình phục để thi đấu cho Hà Nội FC từ vòng tứ kết Cup quốc gia hay chậm hơn là tại giai đoạn hai của V-League 2020. Nhưng theo những thông tin mới nhất, trung vệ này đã phải lên bàn mổ lần ba.
Mặc dù đây chỉ là ca tiểu phẫu sụn chêm do bị viêm và được thực hiện tại TPHCM thay vì Hàn Quốc như mong muốn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 do không có chuyến bay nhưng nó cũng khiến bản thân trung vệ này, CLB chủ quản và những người yêu mến Trọng không thể vui nổi.
Tất nhiên, với tinh thần lạc quan Đình Trọng cảm thấy mình vẫn ổn, phía Hà Nội FC cũng khẳng định Trọng đã phẫu thuật từ đầu tháng 8 và đang trong giai đoạn tập hồi phục để chờ thi đấu trở lại nhưng với việc lại nghỉ hết năm 2020 thì rõ ràng đây là một mất mát đáng kể về lực lượng với đội bóng Thủ đô.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Đình Trọng, Văn Hậu, Hà Nội FC, V League, Cup quốc gia, HLV Chu Đình Nghiêm, Park Hang Seo
Văn Hậu có thể thi đấu cho Hà Nội FC từ vòng tứ kết Cup quốc gia.Ảnh: Hà Nội FC
Đình Trọng bị đứt đây chằng đầu gối trái từ tháng 6/2019. Sau đó, Trọng được đưa sang Singapore phẫu thuật. Sau 6 tháng tập hồi phục, Đình Trọng trở lại thi đấu cho đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra ở Thái Lan. Khi ấy, Đình Trọng chỉ có thể thi đấu với thể lực chỉ khoảng 70-80%.
Khi quay trở lại Việt Nam sau VCK U23 châu Á 2020, Đình Trọng tập luyện bình thường với Hà Nội FC, thi đấu một trận giao hữu với CLB Viettel nhưng vẫn cảm thấy đau ở đầu gối trái. Đến tháng 3/2020, Đình Trọng được đưa sang Singapore tái khám.
Tại đây, Đình Trọng được xác định dây chằng chéo trước đầu gối trái sau phẫu thuật hồi phục tốt nhưng do sớm trở lại tập luyện và thi đấu nên lại bị viêm sụn chêm ngoài. Chưa dừng lại ở đó, các bác sỹ chẩn đoán Đình Trọng còn bị giãn dây chằng bên mác cấp độ 1 (mức độ nhẹ).
Khi trở lại tập hồi phục tại Trung tâm PVF từ tháng 5, những tưởng Đình Trọng có thể quay lại thi đấu sau 3 tháng, tức là tháng 8 vừa qua nhưng rốt cuộc Trọng lại phải thực hiện phẫu thuật để giải quyết triệt để chấn thương.
Mặc dù đội tuyển Việt Nam không còn thi đấu giải nào ở giai đoạn cuối năm 2020 nhưng việc Đình Trọng tiếp tục phải kéo dài thời gian điều trị và hồi phục của mình khiến CLB Hà Nội “mất trắng” chốt chặn này ở giai đoạn quyết định của mùa giải 2020.
Nhưng bài học từ quá khứ cho thấy Hà Nội FC và Đình Trọng bắt buộc phải kiên nhẫn chứ không thể đốt cháy giai đoạn thi đấu sớm hơn khi chưa hoàn toàn hồi phục thể trạng thêm một lần nữa.
Đối với Văn Hậu, do thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam được mở trở lại vào ngày 9/9 nên Hà Nội FC kịp hoàn tất các thủ tục để đăng ký trở lại hậu vệ này vào đội hình thi đấu.
Khi có ITC, dự kiến vào ngày 10/9, Văn Hậu sẽ có đủ điều kiện để thi đấu cho Hà Nội FC ở trận đấu tứ kết Cup quốc gia với XSKT Cần Thơ một ngày sau đó.
Trước đó, Văn Hậu cùng Hà Nội FC sẽ có hai lượt trận giao hữu đi và về với CLB Viettel vào các ngày 2 và 5/9.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO