Giải 'phủi' Hà Nội miễn phí vì cộng đồng

Thứ Hai, 07/09/2015 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội mùa thứ 3 (Hanoi Premier League – Season 3) đã chính thức khai mạc vào chiều qua (6/9) tại SVĐ C500 – Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội), tiếp tục thu hút rất đông người hâm mộ bóng đá thủ đô đến theo dõi.
Giải còn được gọi với cái tên giải “phủi” Hà Nội và thi đấu theo luật bóng đá 7 người. Đây là lần thứ 3 giải đấu được tổ chức nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ.
Chứng kiến số lượng người hâm mộ đến sân theo dõi, ông Phạm Ngọc Tuấn, đại diện BTC, không giấu nổi niềm vui: “Không khí giải đấu ngày càng nóng hơn, nhiều đam mê hơn. Và khán giả chính là thước đo chuẩn xác nhất cho chất lượng một giải đấu”.

Khán giả Hà Nội đội nắng trong ngày khai mạc giải ngoại hạng Hà Nội mùa 3
Dù có một số điều chỉnh nhỏ trong cách thức tổ chức, nhưng ông Tuấn khẳng định HPL-S3 vẫn kiên định với khẩu hiệu “Bóng đá vì cộng đồng”: “Chúng tôi không bao giờ thu tiền vé của khán giả. Chúng tôi luôn muốn mang một bữa tiệc bóng đá miễn phí nhưng thịnh soạn nhất cho khán giả. Chính vì sự cho đi đó mà tôi chắc chắn rằng các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng chúng tôi, phụng sự xã hội”.
Đồng thời, trong thời gian tới BTC cũng ấp ủ dự định mở rộng quy mô tổ chức giải đấu. “Lộ trình chúng tôi muốn xây dựng trước hết phải xây dựng nền tảng bóng đá phong trào trên toàn quốc, trước hết ở Hà Nội. Sau đó lan tỏa ra các tỉnh thành, thậm chí từ Ngoại hạng chúng tôi có thể làm thêm những giải hạng dưới để thứ nhất thu hút thêm người chơi với nhiều trình độ khác nhau và tận hưởng bóng đá bằng đôi chân của mình”, ông Tuấn bày tỏ.

Khi được hỏi về so sánh giữa V-League và HPL, ông Tuấn một lần nữa khẳng định người hâm mộ là yếu tố khác biệt nhất: “ Người hâm mộ đánh giá khách quan nhất. Chúng tôi xây dựng giải đấu là từ đam mê và tình yêu, tất cả những người chơi và xem ở đây đều như vậy. Đó là giá trị cốt lõi của giải đấu”.
HPL – S3 năm nay bao gồm 12 đội thi đấu vào chiều Chủ nhật hàng tuần cho đến ngày 22/11/2015 tại SVĐ C500. Các đội thi đấu theo luật sân 7 người, đá vòng tròn 2 lượt đi và về như V-League.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS