GĐKT Jurgen Gede ngạc nhiên với cơ sở vật chất của VFF

Tân GĐKT Jurgen Gede (giữa) với sứ mệnh đầy thách thức là nâng tầm bóng đá Việt. Ảnh: Thanh Hà

GĐKT Jurgen Gede ngạc nhiên với cơ sở vật chất của VFF

Thứ Ba, 21/06/2016 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời báo chí trong buổi ra mắt ngày hôm qua (20/6), Tân GĐKT Jurgen Gede đã có những chia sẻ sâu sắc về công việc mới với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.
* Ông là GĐKT đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau một thời gian dài. Điều đó có khiến ông cảm thấy gặp nhiều khó khăn?
- GĐKT Jurgen Gede: Tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều LĐBĐ châu Á. Công việc sẽ không hề dễ dàng vì chúng tôi cần có thời gian làm việc và quy trình cụ thể. Tôi có thể tưởng tượng ra một số khó khăn khi làm việc ở các LĐBĐ châu Á.
Rất nhiều người nghĩ đây là thời điểm bóng đá Việt Nam có một sự thay đổi lớn khi một người nước ngoài tới đảm nhiệm vị trí GĐKT của bóng đá Việt Nam. Nhưng không hẳn là như vậy, tất cả phải cùng nỗ lực, cùng chiến đấu, cùng hợp tác để có sự phát triển tốt nhất cho bóng đá Việt Nam
* Ông đánh giá thế nào về cơ sở vật chất của bóng đá Việt Nam và tình hình bóng đá Việt Nam?
- Đây là lần đầu tiên tôi tới thăm VFF. Tôi rất ngạc nhiên và rất vui khi nhìn thấy sân tập, nhà thi đấu. Các điều kiện cơ sở vật chất của VFF đều có điều kiện rất tốt.
Năm 2011, tôi từng nộp đơn ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Dù thất bại nhưng từ đó tới nay, tôi luôn dõi theo ĐT Việt Nam. Chúng ta biết rằng bóng đá không hề dễ dàng nhất là khi chúng ta phải làm việc với các ĐT lớn.
Điều quan trọng nhất là phải có sự rạch ròi trong công việc của GĐKT và HLV trưởng. Công việc của tôi khác HLV trưởng. Tôi không trực tiếp tác động chuyên môn mà có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ các HLV trưởng trong phát triển bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ.
* Kế hoạch công việc của ông trong thời gian tới là gì?
- Vài ngày tới, tôi sẽ trở lại Đức để thu xếp một số công việc cá nhân. Sau đó, tôi sẽ quay trở lại Việt Nam. Tôi sẽ làm việc hết mình vì giấc mơ tham dự giải vô địch châu Á, giống như EURO các bạn đang theo dõi.
Việc đầu tiên tôi sẽ là làm bàn bạc, thảo luận với HLV trưởng các ĐTQG. Tôi cũng sẽ phải tìm hiểu về các đội bóng, về hệ thống thi đấu, cơ cấu tổ chức, hệ thống đào tạo trẻ. Tất cả các chuyên gia, các HLV sẽ phải làm việc như một nhóm để cùng đưa ra được hệ thống thi đấu cụ thể. Trong thời gian ngắn, tôi cần mọi thông tin về bóng đá Việt Nam.
Tân GĐKT VFF Jürgen Gede: ‘Tôi không muốn nói, hãy để tôi làm’

Tân GĐKT VFF Jürgen Gede: ‘Tôi không muốn nói, hãy để tôi làm’

Tân GĐKT của VFF Jürgen Gede có mặt tại lễ công bố, giới thiệu sáng 20/6 với tác phong chuyên nghiệp, tự tin. Thoải mái trả lời các câu hỏi nhưng ông Jürgen Gede cũng hết sức thận trọng.

Trước mắt, tôi sẽ ngồi với HLV trưởng ĐT U19. Tôi cần thời gian chuẩn bị cho những sự kiện sắp tới của U19 Việt Nam. Thời gian còn rất ít. Không còn thời gian để nói nữa, bây giờ là lúc phải làm việc. Các bạn đều đã biết những đối thủ sắp tới của U19 Việt Nam (ở VCK U19 châu Á 2016) mạnh như thế nào.
Ngay lúc này, tôi có thể nói thêm nhiều điều về những việc chúng tôi sẽ làm. Nhưng thực tế trên sân cỏ mới thể hiện được điều đó. Màn trình diễn của các cầu thủ sẽ chứng minh những điều tôi muốn nói.
* Một câu hỏi bên lề, vậy còn cuộc sống riêng của ông và gia đình? Nó có bị ảnh hưởng vì quyết định tới Việt Nam?
- Vợ tôi chắc chắn sẽ tới Việt Nam ở cùng tôi trong tương lai. Cô ấy hiểu công việc của tôi hơn bất kỳ ai. Nhưng trước mắt, cô ấy đang có việc ở Đức. Khi một phụ nữ ở cạnh bạn, bạn có thể bị sao nhãng. Cô ấy có thể đòi hỏi bạn, bạn có thể phải chiều chuộng cô ấy, phải đưa cô ấy ra ngoài, đi mua sắm, đi chơi...
Sau GĐKT là HLV thể lực
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định sau GĐKT, bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ có thêm 1 HLV thể lực trong thời gian tới: “Chúng ta phải đầu tư tập trung hơn nữa cho các ĐT trẻ. Có như thế, chúng ta mới có sự ổn định và bền vững trong tương lai. Trong thời gian tới, ngoài GĐKT, VFF cũng rất quan tâm tới chuyện huấn luyện viên thể lực. Các bạn cũng đã biết HLV Hữu Thắng rất cần một HLV thể lực. Điều đó là rất cần thiết cho các ĐTQG cũng như các ĐT trẻ.
Trước mắt, HLV thể lực sẽ sớm có mặt để làm việc cho ĐTQG hướng tới mục tiêu AFF Cup và ĐT U19 Việt Nam. Trong dài hạn, HLV thể lực sẽ phục vụ tất cả các ĐTQG trong thời gian tập huấn làm nhiệm vụ quốc tế. Sự có mặt của HLV thể lực sẽ giúp VFF hoàn thiện hệ thống HLV cho các ĐTQG”.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4