Futsal Việt Nam hy vọng lập kỳ tích ở VCK châu Á 2018

Chủ Nhật, 31/12/2017 04:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 30/12, HLV trưởng Miguel Rodrigo đã chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển để chuẩn bị tham dự VCK futsal châu Á 2018. CĐV nước nhà rất kỳ vọng vào kỳ tích đội từng làm được năm 2016.
Năm 2016, futsal Việt Nam đã khiến thế giới chấn động khi quật ngã gã khổng lồ châu Á Nhật Bản để giành vé đi World Cup. Trên đất Colombia, đội gây tiếp bất ngờ lớn khi lần đầu tham dự đã có vé vào vòng 1/16. Những kỳ tích của thầy trò HLV Bruno Garcia chắc chắn là thử thách lớn với HLV Miguel Rodrigo, người tiếp quản chiếc ghế của ông thầy đồng hương Tây Ban Nha.
Trưởng Ban futsal VFF Trần Anh Tú cho biết trong năm 2018, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ không trải qua lịch thi đấu quá vất vả khi chỉ tham dự 2 sân chơi lớn là giải châu Á và Đông Nam Á.
2 giải đấu cách nhau hơn nửa năm và không có lý do gì đội tuyển phải có sự chuẩn bị kỹ càng nhất và đặt mục tiêu cao nhất có thể. Giải đấu này phần nào là thước đo cho tham vọng dự World Cup trở lại sau 2 năm nữa của futsal Việt Nam.
Đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal châu Á không có quá nhiều sự thay đổi so với kỳ tập trung AFF Cup gần nhất. Ảnh: HK
Đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal châu Á không có quá nhiều sự thay đổi so với kỳ tập trung AFF Cup gần nhất. Ảnh: HK
Lần hội quân này, HLV Rodrigo vẫn đặt niềm tin vào lực lượng nòng cốt dày dạn kinh nghiệm trận mạc như thủ thành Đình Thuận, Văn Huy, đội trưởng Văn Vũ, Đức Hòa, Trọng Luân, Quốc Nam, Ngọc Sơn…
HLV Miguel Rodrigo muốn đội tuyển thêm sức cạnh tranh khi gọi thêm Thủ môn xuất sắc nhất giải futsal VĐQG 2017 Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa), các cầu thủ: Nguyễn Đắc Huy, Chu Văn Tiến (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Duy (Hoàng Thư Đà Nẵng). Ngoài ra, các cầu thủ Quốc Hưng, Văn Toàn (Hải Phương Nam) đã phần nào thể hiện được năng lực ở lần tập trung gần nhất tại AFF Cup.
Trọng Luân, Ngọc Sơn, Quốc Nam, Văn Vũ (từ phải qua) vẫn là những niềm hy vọng lớn của futsal Việt Nam. Ảnh: HK
Trọng Luân, Ngọc Sơn, Quốc Nam, Văn Vũ (từ phải qua) vẫn là những niềm hy vọng lớn của futsal Việt Nam. Ảnh: HK
Thầy trò HLV Rodrigo sẽ hội quân vào ngày 2/1 tới tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8. Sau đó, từ ngày 24 đến 29/1/2018 đội sẽ sang tập huấn tại Nhật Bản. Tại đây, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ có 2 trận giao hữu với 2 CLB đang thi đấu tại giải futsal VĐQG của xứ mặt trời mọc trước khi lên đường sang Đài Loan Trung Quốc vào ngày 30/1/2018 để dự VCK châu Á 2018.
Trọng trách của HLV Rodrigo là rất lớn. Ảnh: HK
Trọng trách của HLV Rodrigo là rất lớn. Ảnh: HK
VCK futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến 11/2/2018 và sự tham dự của 16 đội tuyển và được chia làm bốn bảng. Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Vấn đề của HLV Rodrigo là làm sao phát huy tối đa phong độ của các cầu thủ. Futsal Việt Nam sau khi làm nên kỳ tích năm 2016 đã bị các đội tuyển khác nhìn ra sức mạnh và chắc chắn đề phòng hơn trước.

Bên cạnh đó, cựu HLV Nhật Bản và Thái Lan cần chứng tỏ được dấu ấn cầm quân sau thời gian đầu ra mắt không mấy ấn tượng. Tại vòng bảng giải châu Á sắp tới, đội tuyển sẽ ra quân ngày 1/2 gặp đối thủ lớn nhất bảng A là Malaysia. Sau đó ngày 3/2, thử thách sẽ là Bahrain và tiếp đến là chủ nhà Đài Loan Trung Quốc (ngày 5/2).
Futsal Việt Nam và hai 'ngọn núi' phải vượt năm 2018

Futsal Việt Nam và hai 'ngọn núi' phải vượt năm 2018

Nếu mùa giải 2017 là một năm bào mòn thể lực với các tuyển thủ futsal Việt Nam thì năm 2018, đội tuyển chỉ có 2 mục tiêu lớn là VCK châu Á và giải vô địch Đông Nam Á.
Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam tập trung hướng tới VCK futsal châu Á 2018:
Thủ môn: Ngô Đình Thuận (Thái Sơn Nam), Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa), Trần Văn Vũ, Cổ Trí Kiệt, Vũ Xuân Du, Phùng Trọng Luân, Trần Thái Huy, Lê Quốc Nam, Ngô Ngọc Sơn, Nguyễn Đắc Huy, Danh Phát, Chu Văn Tiến (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Duy      (Hoàng Thư Đà Nẵng), Vũ Quốc Hưng, Văn Toàn (Hải Phương Nam), Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Khổng Đình Hùng (Sanatech Khánh Hòa).
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên