FLC Thanh Hóa được 'kích cầu' bằng thưởng lớn

Với chế độ tiền thưởng khủng, cầu thủ FLC Thanh Hóa thu nhập thuộc tốp đầu V-League khi thắng 5, hòa 3 trận. Ảnh: Khánh Hưng

FLC Thanh Hóa được 'kích cầu' bằng thưởng lớn

Thứ Sáu, 10/03/2017 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa có mùa giải nào mà FLC Thanh Hóa lại được quan tâm nhiều hơn, được thưởng cao hơn như mùa giải năm nay. Những khoản “kích cầu” không chỉ xuất phát từ chính “ông chủ” FLC mà còn từ tỉnh nhà Thanh Hóa.
Mặc dù đã được chuyển giao về Tập đoàn FLC được hơn 2 năm nay, tuy nhiên trên thực tế, FLC Thanh Hóa vẫn nhận được sự quan tâm của tỉnh Thanh Hóa với sự hỗ trợ nhất định về tài chính. Mới đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định hỗ trợ gần 75 tỷ đồng phát triển bóng đá tỉnh nhà, trong đó một phần lớn được dành cho CLB FLC Thanh Hóa tham dự và giành thành tích cao tại giải vô địch quốc gia, cũng như phát triển bóng đá trẻ. Đây được xem là sự hỗ trợ rất tốt từ địa phương, điều mà nhiều đội bóng ở giải V-League và hạng Nhất hiện nay không có, hoặc có cũng chỉ ở mức “động viên” mà thôi.
Song song với kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của đội bóng, chính sách khen thưởng cũng được quan tâm thườn xuyên. Ở mùa giải 2017, với mỗi trận thắng, FLC Thanh Hóa được thưởng mức 200 triệu đồng/trận. Như vậy, với 5 trận thắng từ đầu mùa, đoàn quân của HLV Petrovic đã “coi như bỏ túi” 1 tỷ đồng tiền thưởng từ tỉnh Thanh Hóa. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ thi đua khen thưởng của tỉnh. Ngay cả chính sách khen thưởng trên cũng khiến không ít đội bóng khác phải “thèm” và ghen tị.
Với vai trò chủ quản từ giữa mùa giải 2015, nhưng sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tập đoàn FLC Thanh Hóa thực sự được thể hiện rõ ở mùa giải 2017. Dù không công bố, song mức thưởng cho mỗi trận thắng của tập đoàn dù không được công bố song, lúc nào cũng không thua kém nhiều đội bóng đại gia khác ở V-League, thậm chí còn cao hơn. Tùy thuộc vào tính chất quan trọng của các trận đấu, cũng như thời điểm quyết định của mùa giải, mức thưởng cho 1 trận thắng có thể lên tới tiền tỷ.

FLC Thanh Hóa đua vô địch nhưng vẫn đá đẹp

FLC Thanh Hóa đua vô địch nhưng vẫn đá đẹp

Từ khi HLV Petrovic từng vô địch Cúp C1 về với xứ Thanh, FLC Thanh Hóa không chỉ có màn khởi đầu tốt nhất trong vài mùa giải gần đây với chuỗi 8 trận bất bại mà còn thể hiện được tham vọng song hành với nỗ lực chơi đẹp.
Còn đối với các cầu thủ, ban huấn luyện, bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên trực tiếp, luôn có các mức thưởng nóng được đưa ra nhằm kịp thời ghi nhận, khuyến khích các thành viên đội bóng nỗ lực hết mình. Theo lãnh đạo CLB, việc khen thưởng ở mùa này luôn được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo tập đoàn FLC quan tâm, triển khai kịp thời, vì vậy đội bóng luôn duy trì được sự đoàn kết thống nhất về nội bộ. Ngay cả việc họp rút kinh nghiệm, kỷ luật cũng được thực hiện nghiêm, các cầu thủ đều chấp hành. Việc thưởng - phạt nghiêm minh sẽ góp phần giúp ổn định tình hình đội bóng. Sự vượt khó trong 4-5 vòng đấu vừa qua nếu không có sự ổn định, đoàn kết thì FLC Thanh Hóa không thể có được kết quả như hiện nay. Dù vậy, các thành viên cầu thủ khi được hỏi về vấn đề này đều cho biết: Chúng tôi tự ý thức được rằng, đá hết mình vì mục tiêu, thành tích của đội nhà ở cả mùa giải, chứ không phải vì tiền thưởng”.
FLC Thanh Hóa hiện đang có phong độ, thành tích thi đấu ấn tượng cùng ngôi đầu bảng với thành tích 8 trận bất bại và khoảng cách 5 điểm với nhóm bám đuổi phía sau. Để đạt được kết quả đó, có sự kích cầu đáng kể từ những khoản tiền thưởng mà bất cứ đội bóng nào cũng phải ghen tị. Hơn hết, xứ Thanh đang nỗ lực hết mình để hiện thực hóa tham vọng lên ngôi vô địch mùa này. Họ đang được xem là có cơ hội lớn, có nhiều yếu tố thuận lợi để làm được điều đó.
Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*