Duy Mạnh: ‘Lần nào lên đội tuyển cũng đều bồi hồi'

Duy Mạnh đã trải qua một năm 2016 rất đáng quên vì chấn thương liên miên. Ảnh: Vương Anh

Duy Mạnh: ‘Lần nào lên đội tuyển cũng đều bồi hồi'

Thứ Sáu, 03/02/2017 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần tròn một năm bị hành hạ bởi các chấn thương, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh đang bắt đầu lại hành trình chứng minh tài năng ở đội tuyển U23 Việt Nam.
2016 là năm tồi tệ với Duy Mạnh. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2015 liên tục bị các chấn thương hành hạ, từ cổ chân phải khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam hồi tháng 3/2016, đến đầu gối trái khi khoác áo Hà Nội FC thi đấu ở Cúp QG hồi tháng 7/2016.
Bước sang năm mới 2017, và nhất là sau quãng thời gian bình phục chấn thương, thi đấu ổn định khi được ra sân ở Hà Nội FC, Duy Mạnh đã được HLV Hữu Thắng điền tên vào danh sách tập trung U23 Việt Nam, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U23 Malaysia vào ngày 7/2 tới.
Nói về cảm xúc ở lần trở lại U23 Việt Nam sau gần một năm vắng bóng trong màu áo các cấp độ đội tuyển, tiền vệ sinh năm 1996 chia sẻ: "Tôi rất mừng khi nhận được lệnh tập trung. Lần nào lên đội tuyển đều bồi hồi, hạnh phúc. Thời gian vừa qua thật đáng buồn với cá nhân tôi vì phải liên tục điều trị các chấn thương. Hiện tôi đã khỏe mạnh trở lại và cố gắng tập luyện ở mức tốt nhất ở lần tập trung U23 lần này".
U23 Việt Nam thiếu người, tung vào sân... nhân viên kỹ thuật

U23 Việt Nam thiếu người, tung vào sân... nhân viên kỹ thuật

Sự thiếu vắng của 2 cầu thủ SHB Đà Nẵng là Thanh Thịnh và Đức Chinh khiến U23 Việt Nam không đủ nhân sự để rèn các bài tập đối kháng.

Sự trở lại của Duy Mạnh đã tạo ra một sự cạnh tranh nơi hàng tiền vệ U23 Việt Nam vốn đang rất đông đúc với những Đông Triều, Tiến Dụng và cả Xuân Trường đang bận thi đấu ở Hàn Quốc.
Khi được hỏi về cuộc cạnh tranh giành suất đá chính, Duy Mạnh thẳng thắn cho hay: "Mục tiêu của tôi ở đợt tập trung lần này chủ yếu là để nhìn lại năng lực của mình đang ở đâu, để từ đó cố gắng thêm. Bóng đá sòng phẳng. Ai thể hiện tốt nhất và phù hợp nhất với ý đồ của ban huấn luyện thì được đá chính thôi. Tự bản thân tôi phải luôn cố gắng trong tập luyện, để nếu được tạo cơ hội ra sân, sẽ thi đấu tốt".
Tiền vệ Duy Mạnh cũng chia sẻ mong ước của anh trong năm 2017 là được khoác áo U22 Việt Nam dự SEA Games 29 sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay, và cùng các đồng đội gặt hái kết quả tốt ở giải đấu này.
Vương Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*