ĐT U23 VN, 3 ngày trước giờ khởi hành: Mất quân giờ chót?

Thứ Bảy, 29/10/2011 10:59 GMT+7

(TT&VH) - Long Giang rướn bóng phi thân tầm thấp kiểu chân trên chân dưới, Đình Tùng đổ vật xuống đau đớn và bản thân Giang cũng nằm bất động. Cú tắc bóng phát ra tiếng kêu! BHL như muốn nhảy dựng lên, trong khi các cầu thủ còn lại như muốn lạnh xương sống, mất vài phút mới bắt nhịp trở lại được. Trên khán đài sân tập QK7 có đến cả trăm người hâm mộ và ai nấy đều sởn cả gai gốc…
Gần như cùng lúc đó, Xuân Hiếu cũng nằm sân vì bị lật cổ chân. Thật tai hại khi nó lại là những tình tiết đáng chú ý nhất trong buổi tập chia đôi đội hình thi đấu trên diện tích 2/3 sân bóng.
Đình Tùng cà nhắc rời khỏi sân sau chấn thương gặp phải từ pha va chạm với Long Giang. Ảnh: Quang Nhựt
Tai nạn trên trời ập xuống
“Đó là một tai nạn”, Long Giang nói. “Tôi không nghĩ Đình Tùng lại không nhảy lên tránh, bởi động tác vào bóng của tôi khá lộ”, vẫn lời Long Giang. “Với sự trợ giúp của các bác sỹ, tôi đã có thể đứng được dậy và chạy nhẹ. Nhưng một lúc thì thấy đầu gối đau ê ẩm. Hy vọng sau một giấc ngủ sâu, sáng hôm sau thức dậy sẽ dứt được cơn đau”, trung vệ đội phó U23 VN rầu rĩ nói với mắt nhìn xa xăm.
Chuyên môn của cả Long Giang và Đình Tùng, những cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến bậc nhất, là điều không phải bàn cãi. Giang chơi chững chạc và là chỗ dựa vững chắc cho hàng phòng ngự; trong khi, Đình Tùng có năng khiếu thiên bẩm đánh hơi bàn thắng. Cả 2 đều đã thuộc biên chế ĐTQG và việc tăng cường cho U23 VN chinh chiến SEA Games 26 là lẽ đương nhiên, khi họ còn đủ tuổi.
Theo quy hoạch, cùng với Ngọc Anh, Long Giang và Đình Tùng là những đội phó của ĐT U23 VN tham dự SEA Games 26. Mà đã là “cán bộ”, thì đương nhiên phải nằm trong kế hoạch sử dụng rồi. Nhưng, chỉ một pha va chạm không đáng có, có thể U23 VN phải mất đến 2 cán bộ. Long Giang đã không thể trở lại sân sau đó, còn Đình Tùng cũng nằm im và đi cà nhắc khi kết thúc buổi tập.
Ở một diễn biến khác, Xuân Hiếu (cầu thủ gần như đã giành suất đá chính) cũng phải bỏ ngang buổi tập sau khi dính chấn thương lật cổ chân. Lý là bởi sân tập QK7 không thật hoàn hảo, lồi lõm và có cả một khoảng sân (gần với vị trí thi đấu của Hiếu) chỉ toàn cát trắng. Với dạng chấn thương như vậy, nhẹ cũng phải nghỉ ít nhất vài ngày, còn nặng thì… Dễ dàng nhận thấy vẻ sợ hãi trong đôi mắt thất thần của Hiếu.
Trời không chiều lòng người?
Với diễn tiến trong các buổi tập gần đây, có đến 2/3 người trong số họ đều thuộc biên chế đội hình chính. Giờ lại dính chấn thương vào thời khắc quan trọng. BHL vẫn chưa ra lời bình luận nào, bởi còn phải tùy thuộc vào các chẩn đoán của bác sỹ. Bỏ qua điều tồi tệ nhất, vẫn sẽ là mối lo thực sự với HLV Falko Goetz, nếu 3 cầu thủ này không kịp bình phục cho những trận đấu đầu tiên của U23 VN ở xứ vạn đảo.
Với cá nhân cầu thủ, còn nỗi buồn nào hơn là phải ngồi ngoài, phải biến mình thành thừa thãi, để chứng kiến đồng đội gồng mình chiến đấu?! Long Giang và Đình Tùng đều là những bại quân trên đất Lào cách đây 2 năm, nên SEA Games lần này thực sự rất ý nghĩa với họ. Còn tân binh Xuân Hiếu đã cho thấy những nỗ lực và sự tiến bộ vượt bậc. Trong quá khứ, Hiếu cũng đã từng một lần nếm cay đắng vì chấn thương rồi.
Long Giang buồn, Xuân Hiếu thất thần, còn Đình Tùng cứ cúi gằm mặt bước đi nặng nề như thể đôi chân đeo chì vậy. Không ai muốn điều tồi tệ, và họ cũng vậy, dù tai nạn (chấn thương) là rất thường trực với những môn thể thao đặt nặng tình đối kháng như bóng đá. Hơn nữa, Long Giang vốn đã có tiền sử chấn thương gối (dây chằng chéo sau) và hiện vẫn chưa hoàn toàn bình phục.
Cuộc sống luôn không hoàn hảo theo những cách khác nhau như thế đấy!
Tùy Phong

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*