Đồng Tháp: 6 nhà tài trợ & giấc mơ trụ hạng

Dù có đến 6 nhà tài trợ nhưng Đồng Tháp vẫn chỉ mơ trụ hạng. Ảnh Q.T

Đồng Tháp: 6 nhà tài trợ & giấc mơ trụ hạng

Thứ Tư, 17/02/2016 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/2 tại thành phố Cao Lãnh, CLB Đồng Tháp đã tiến hành làm lễ xuất quân và ký kết với các nhà tài trợ cho mùa bóng 2016. Sẽ thêm một mùa giải trầm lắng nữa với Đồng Tháp khi lãnh đạo đội bóng chỉ đặt mục tiêu Top 10.
Trải qua một mùa giải phải thi đấu chật vật và có phần thiếu thốn về tài chính, Đồng Tháp hướng đến mùa bóng 2016 với hầu bao tốt hơn. Với 6 nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty Xổ số kiến thiết của tỉnh, vấn đề tài chính đã thôi bức bách đội bóng lâu nay gắn luôn với cái danh “con nhà nghèo” này.
“Mùa bóng năm nay chúng tôi có nhiều thời gian hơn trong quá trình chuẩn bị cũng như kêu gọi các nhà đầu tư đến với đội bóng Đồng Tháp. Chúng tôi quyết tâm xây dựng lại một đội bóng tự nuôi sống được bản thân, tạo ra được lợi nhuận. 1 năm qua, chúng tôi có thể giảm được nhiều chi phí đáng kể với việc tiết kiệm trong các khoản chi và thu nhập bằng cách kinh doanh nội ngành. Do tạo được lòng tin, các doanh nghiệp của tỉnh đã yên tâm khi đầu tư cho Đồng Tháp và giúp chúng tôi ổn định hơn. Các cầu thủ cũng yên tâm thi đấu tốt hơn khi chuyện lương thưởng cũng được đảm bảo”, ông Đặng Xuân Huy - Chủ tịch CLB Đồng Tháp cho biết.
Ông Huy nói thêm: “Năm nay, chế độ thưởng của đội bóng cũng sẽ áp dụng giống như năm ngoái, số tiền thưởng sẽ được quy ra dựa trên cơ sở từ các nhà tài trợ. Kinh phí hoạt động của chúng tôi năm nay cũng sẽ không đạt quá cao hơn năm 2015. Dựa theo sự tính toán từ mùa bóng trước, CLB sẽ liệu cơm, gắp mắm nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra”.
Đồng Tháp chọn Vua phá lưới Indonesia

Đồng Tháp chọn Vua phá lưới Indonesia

Sau một thời gian dài tìm kiếm ngoại binh cho mùa giải 2016 và gọi lại được người cũ Samson Kpenosen, mới đây Đồng Tháp đã hoàn tất bản hợp đồng với với tiền đạo Udo Fortune.

Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng đưa ra phương án chào bán cổ phiếu cho các doanh nghiệp, cá nhân và các CĐV cho mệnh giá 10.000 đồng/1 cổ phần. Tổng giá trị chào bán là 1 tỷ 225 triệu đồng với vốn điều lệ hoạt động của công ty là 24,5 tỷ. Theo ông Huy, việc chào bán cổ phiếu là để ủng hộ đội bóng phát triển hơn. Ngược lại những người yêu mến bóng đá Đồng Tháp sẽ làm chủ đội bóng của mình. Từ đó sẽ mang lại sự gắn kết giữa đội bóng và Hội CĐV. Nguồn tiền đó một phần sẽ dành lại cho Hội CĐV để Hội có kinh phí hoạt động tốt hơn.

Mùa giải mới, Đồng Tháp cũng đã cho ra mắt áo đấu mới gắn liền với nhà tài trợ CODAD với 2 màu chủ đạo là vàng và hồng sen lấy cảm hứng thiết kế từ Sếu đầu đỏ. Đây là hình ảnh đặc trưng của xứ sen hồng.
V-League 2016 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 20/2/2016, Đồng Tháp sẽ có trận ra quân trên sân của SHB.Đà Nẵng, một trận đấu được dự báo là khá khó khăn cho thầy trò HLV Phạm Công Lộc. Thế nhưng, vị HLV họ Phạm vẫn tin sẽ làm nên bất ngờ trong chuyến làm khách này. Ông Lộc nói: “Theo tôi được biết, năm nay lực lượng SHB Đà Nẵng không mạnh như những năm trước. Chúng tôi đang rất có khí thế hướng tới mùa bóng mới sau những sự quan tâm của lãnh đạo. Tôi tin chúng tôi sẽ có điểm ngày ra quân”.
Khó cho ông Lộc “cá lóc”
Lực lượng Đồng Tháp có nhiều biến đổi ở V-League 2016, khi đội bóng chủ sân Cao Lãnh phải chiêu mộ đến 14 tân binh và việc để cho Thanh Hiền ra đi đã để lại khoảng trống lớn trong đội hình. Thế nhưng, HLV trưởng Phạm Công Lộc vẫn tỏ ra lạc quan trước mùa giải mới: “Việc để Thanh Hiền ra đi là sự mất mát lớn cho đội bóng. Nhưng chúng tôi đã có phương án thay thế từ trước. Về chất lượng không thể nào so sánh được với Hiền nhưng tôi tin chắc rằng các cầu thủ được giao trọng trách sẽ chơi tốt và đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu chuyên môn. Sự chuẩn bị cho mùa giải 2016 so với mùa giải trước tốt hơn và lực lượng đảm bảo hơn. Đặc biệt đội hình năm nay chúng tôi có được sức trẻ. Để đạt được mục tiêu mà lãnh đạo giao, chúng tôi phải giải quyết từng trận đấu”.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên