U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc: Ngày ông Park Hang Seo 'đối mặt' quê hương

U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc: Ngày ông Park Hang Seo 'đối mặt' quê hương

Thứ Tư, 29/08/2018 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam vào bán kết ASIAD cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với đội bóng quê nhà trong trận cầu đầy cảm xúc trên đất Indonesia chiều 29/8.
 
HLV Lê Thụy Hải: ‘U23 Việt Nam đã chơi quả cảm, không có gì phải hổ thẹn’

HLV Lê Thụy Hải: ‘U23 Việt Nam đã chơi quả cảm, không có gì phải hổ thẹn’

Không có bất ngờ nào xảy ra, U23 Việt Nam đã thua Hàn Quốc 1-3 tại bán kết và sẽ đá trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018 vào ngày 1/9. Khi đối thủ mạnh hơn, đây là thất bại đã được dự báo nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ là rất đáng khen, như đánh giá của chuyên gia - HLV Lê Thụy Hải.
Vị thuyền trưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam nghĩ đến điều gì trong khoảnh khắc chúng ta chiến thắng và đối đầu với đội bóng quê hương ông? Không ai biết được, nhưng khi được phỏng vấn về cảm xúc của mình trước cuộc đối đầu với Hàn Quốc ở bán kết, ông chỉ nói đơn giản: "Tôi yêu Tổ quốc tôi, nhưng bây giờ tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ làm hết sức để giúp U23 Việt Nam thắng ở bán kết".
Một câu trả lời không thể chuyên nghiệp và ngoại giao hơn, dù đó chưa chắc đó có thể là những gì ông đã nghĩ trong đầu, khi có một thoáng bâng khuâng nào đó nghĩ đến cuộc đối đầu này, trận đấu lớn nhất của ông kể từ khi đến Việt Nam, và cũng rất có thể là một cơ hội bằng vàng mà vị HLV không còn trẻ này đã từng mong mỏi.
Chiến đấu chống lại, thậm chí loại đội tuyển quê hương có thể đem đến những nỗi đau khổ và cay đắng, thậm chí những lời chỉ trích từ không ít người hâm mộ, nhưng lại có thể là một điều tốt cho sự nghiệp của chính vị HLV nào đó tha hương.
Ông Park có cần một chiến thắng như thế, để làm bậc thang cho một ngày nào đó không xa, trở về dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc? Hoàn toàn có thể. Mà kể cả khi không thắng đi nữa, ông cũng vẫn là một người hùng dân tộc, ở cả hai quốc gia, một kiểu như chiến binh giải phóng Giuseppe Garibaldi, người hùng của cả Italy lẫn Argentina.
Sau thắng lợi của đội U23 ở Thường Châu, báo chí Hàn Quốc đã gọi Park Hang Seo là anh hùng của hai quốc gia, và bây giờ, khi Olympic Việt Nam đã vào đến bán kết của ASIAD và gặp chính Hàn Quốc, tên tuổi của ông càng được nhắc đến nhiều hơn, với sự ngưỡng mộ. Mấy tháng trước, một kênh truyền hình cáp của Hàn Quốc đã đặt câu hỏi với tôi về việc liệu người Việt Nam nghĩ gì nếu một ngày ông Park rời bỏ nơi đây để trở về Hàn Quốc cầm quân ĐTQG.
Điều đó cho thấy, không gì là không thể, kể cả việc ông Park trở về "làm nghĩa vụ" với bóng đá nước mình, hoặc xa hơn nữa, đến một nền bóng đá lớn khác, vài năm nữa, sau thành công với bóng đá Việt Nam.

Mà nếu điều đó xảy ra, hãy chúc mừng ông, lấy làm mừng cho ông, nhưng trước hết, với những gì ông đã làm cho bóng đá Việt Nam, chúng ta biết ơn ông, người đã đưa chúng ta lên một tầm cao mới.
* Video nhận định và dự đoán U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc:
 
Anh Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên