'Đội tuyển Việt Nam muốn vô địch AFF Suzuki Cup 2014'

TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định HLV trưởng Toshiya Miura đặt mục tiêu vô địch AFF Suzuki Cup 2014. Ảnh: VSI

'Đội tuyển Việt Nam muốn vô địch AFF Suzuki Cup 2014'

Thứ Ba, 18/11/2014 05:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định VFF đã có sự trao đổi với HLV trưởng Toshiya Miura về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014 nhưng cũng cần đánh giá đúng nỗ lực của các cầu thủ.
Tại buổi họp báo, trao đổi thông tin trước VCK AFF Suzuki Cup 2014 tổ chức chiều qua, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã cử người theo dõi các trận đấu giao hữu của các đối thủ trong khu vực để cung cấp thông tin cho BHL. HLV trưởng Toshiya Miura đặt mục tiêu vô địch AFF Suzuki Cup 2014. Chúng ta đi từng bước một vì các đối thủ đều có quá trình chuẩn bị tốt, có tham vọng vô địch”.
Liên quan đến công tác tổ chức của giải đấu cũng như phát hành vé, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Công tác chuẩn bị được tiến hành trong thời gian dài, từ 9 tháng trước. Sau đó có nhiều cuộc giữa VFF và AFF.
Chúng tôi đã làm việc với Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình để chuẩn bị sân đấu. Đội tuyển Việt Nam bắt đầu tập trung chuẩn bị từ 22/8, tức là 3 tháng, khi có sự thay đổi đã trao đổi với HLV trưởng để tìm đối tượng cho đội, chuẩn bị giải đấu.
Từ ngày 18/11, VFF chính thức phát hành vé rộng rãi tại 3 địa điểm, 60 cơ quan, đơn vị đăng ký mua đã đến nhận vé. 60% vé phát hành qua các đại lý, 40% còn lại phát hành đến các cơ quan đoàn thể. Chúng tôi đã tính toán, bàn bạc kỹ đưa ra mức giá phù hợp để bù đắp chi phí tổ chức. Có nhiều mức giá khác nhau nên tôi tin rằng người hâm mộ sẽ tìm ra mức giá phù hợp để đến sân theo dõi các trận đấu và cổ vũ đội tuyển.
Tôi được biết, tại bảng đấu ở Singapore vé loại 1 là 48 USD Singapore, tương đương 797.000 đồng nên không thể nói vé các trận đấu bảng A tại Việt Nam là đắt. VFF chủ động khắc phục một phần khó khăn để hỗ trợ cho công tác truyền thông, có đường truyền Internet cáp quang để phục vụ phóng viên tác nghiệp”.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF, chia sẻ: “AFF Suzuki Cup là giải đấu hấp dẫn 2 năm mới có 1 lần. Chúng tôi mong người hâm mộ và giới truyền thông đến với đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014.
Một, hai trận đấu có thể khán giả chưa thấy hấp dẫn nhưng nếu đội tuyển càng vào sâu thì chắc chắn người hâm mộ sẽ đến sân đông hơn. Chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014, không có đội bóng nào trong khu vực được tập trung và chuẩn bị chu đáo như đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam đã tập huấn tại Nhật Bản và thi đấu giao hữu với những đối thủ mạnh tại đây. Về Việt Nam, đội đã đá 4 trận giao hữu quốc tế với U23 Bahrain, Sinh viên Hàn Quốc, Palestine và Malaysia. Các cầu thủ đều đã sẵn sàng nhập cuộc”.
Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*