'Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm có thuốc y tế'

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội

'Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm có thuốc y tế'

Thứ Năm, 13/07/2017 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước mong muốn của HLV Mai Đức Chung về việc đội tuyển nữ Việt Nam sớm được cấp phát thuốc y tế, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn cho biết, thuốc y tế sẽ sớm tới tay các cầu thủ.
Trước đó, trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT và đội tuyển bóng đá nam, nữ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết:
“Trong suốt quá trình tập huấn tại Quảng Ninh và tập luyện tại Hà Nội, khi cầu thủ bị ốm đau hay chấn thương. BHL đều phải tận dụng thuốc cũ ở đợt tập trung trước để chữa trị cho các cầu thủ.
Thuốc bổ thì chúng tôi có được trang bị nhưng thuốc y tế và các dụng cụ như băng, gạc... thì thiếu nghiêm trọng. Chúng tôi phải tận dụng lại những thứ còn ở đợt tập trung trước để sử dụng khi cần.
Chúng tôi vẫn chưa được cấp phát thuốc ý tế, đội mới chỉ được VFF hỗ trợ sâm cho các cầu thủ. Chúng tôi cũng có ghi đề nghị từng tuần để gửi lên Tổng cục TDTT về vấn đề y tế. Vậy mong lãnh đạo quan tâm vấn đề này, đề nghị trung tâm y tế cấp phát thuốc cho đội".
Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Ảnh VFF
HLV Mai Đức Chung và chiến tích của những bóng hồng

HLV Mai Đức Chung và chiến tích của những bóng hồng

Theo chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung, đằng sau tấm vé tham dự VCK ASIAN Cup 2018 là cả một câu chuyện về hành trình vượt khó của các cô gái Việt Nam.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định, vấn đề mà HLV Mai Đức Chung sẽ được giải quyết sớm.
“Hiện tại chúng tôi đã có những kế hoạch cụ thể trong việc cấp phát thuốc y tế cho đội tuyển nữ. Số thuốc này sẽ được chuyển đến đội bóng trong nay, mai”, ông Hùng cho biết.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung. Ảnh VFF
Môn bóng đá nữ SEA Games 29 có tổng số 5 đội tham dự gồm Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và lấy 2 đội có điểm cao nhất vào đá trận chung kết.
Theo kế hoạch,  ngày 1/8, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn tại thành phố Yamasaki. Ngoài yêu cầu về chuyên môn hoàn thiện thể lực, kỹ chiến thuật và ổn định đội hình, đội tuyển nữ sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu 3 trận với một số đối tượng mạnh của Nhật Bản.
Đó là đội bóng đá nữ Quảng Châu (Trung Quốc) và 2 CLB bóng đá nữ của Nhật Bản. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết thêm, vì thời gian tập huấn tại Nhật Bản tương đối dài nên nếu có thể, ban huấn luyện sẽ liên hệ với phía bạn sắp xếp thêm 1 trận đá giao hữu nữa cho các cầu thủ nữ Việt Nam.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên