Đội bóng cũ Xuân Trường sa thải cầu thủ do dịch Covid-19

Đội bóng cũ Xuân Trường sa thải cầu thủ do dịch Covid-19

Thứ Sáu, 01/05/2020 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Gã khổng lồ của bóng đá Thái Lan từng mời Xuân Trường đầu quân giữa mùa bóng năm ngoái Buriram United đã thông báo chính thức “kết thúc hợp đồng” với những ngoại binh của CLB để tiết kiệm một khoản chi phí lớn.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ gốc Việt tự nhận hậu vệ phải hay nhất Thái Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ gốc Việt tự nhận hậu vệ phải hay nhất Thái Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ gốc Việt tự nhận là hậu vệ phải hay nhất Thái Lan.
Tối 30/4, Chủ tịch CLB Buriram United là ông Newin Chidchob đã quyết định thông báo chia tay với Andres Tunes, tuyển thủ quốc gia Venezuela từng chơi ở giải đấu hàng đầu thế giới La Liga.
CLB Buriram đưa ra thông báo: “Mọi thứ đã kết thúc. Dù mọi chuyện có suôn sẻ hay không thì có lẽ đã đến lúc mối quan hệ chuyên nghiệp giữa Buriram United và cầu thủ tốt bụng chấm dứt.
Tuy nhiên, với tư cách là đại diện của CLB và CĐV Buriram United, chúng tôi muốn nói rằng bạn sẽ luôn ở trong trái tim chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công trong tương lai”.
Xuân Trường, Buriram United, Thai League, Văn Lâm, Muangthong United
Chủ tịch Newin của CLB Buriram United nơi Xuân Trường từng đầu quân đã quyết định sa thải các ngoại binh để giảm bớt chi phí
Trước đó, có thông tin cho biết Buriram United đã sa thải tất cả ngoại binh của CLB, ngoại trừ Tunes và tiền vệ người Hàn Quốc Jung Jae Young. Những ngoại binh còn lại là Bernardo Guieta, Arjen Stein và Kevin Ingrezo, tiền vệ người Philippines.
Đội bóng cũ của Xuân Trường đang tìm kiếm các cầu thủ từ Uzbekistan và Trung Đông để bổ sung cho CLB trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu trở lại vào tháng 9 năm nay. Buriram United phải giảm bớt ngoại binh trong giai đoạn này bởi gánh nặng tiền lương phải trả cho các cầu thủ là rất lớn.
Những ngôi sao tên tuổi từng chơi cho các giải đấu hàng đầu thế giới đến CLB có mức phí rất cao và tiền lương ước tính cả tỷ đồng/tháng là rất bình thường.

So với V-League, lương cầu thủ Thai League là vượt trội và đó chính là sức ép cho lãnh đạo các CLB. Hành động của Buriram United là rất bình thường và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã khuyến cáo các CLB xử lý khéo việc này để không bị các cầu thủ kiện lên FIFA.
Hiện tại, CLB Buriram United cùng nhiều đội bóng khác ở Thái Lan cũng đang đệ trình đề xuất lên FAT để nhờ FIFA hỗ trợ tài chính. Chủ tịch Anongwan Thepsutin của đội bóng Sukhothai đang chơi ở Thai League 1 cho biết đã có văn bản đề nghị FAT vui lòng xem xét các cách để khắc phục và giảm tác động đến tất cả các CLB.
Các đội bóng của Thai League phải kê khai chi tiết thiệt hại do thời gian không đá bóng vì ảnh hưởng của Covid-19. Sau đó, FAT sẽ đề xuất điều này tới FIFA để cung cấp gói hỗ trợ cho các CLB.
Và cũng để giảm áp lực tài chính cho các CLB trong thời gian khó khăn, FAT đã quyết định không thu các khoản phí theo quy định mà CLB hàng năm phải nộp cho Liên đoàn vào tháng 5 như dự kiến.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên