ĐIỂM NHẤN U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand: Tâm lý tuyệt vời, chiến thuật tốt nhưng U20 Việt Nam dứt điểm quá tệ

ĐIỂM NHẤN U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand: Tâm lý tuyệt vời, chiến thuật tốt nhưng U20 Việt Nam dứt điểm quá tệ

Thứ Hai, 22/05/2017 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chỉ có được 1 trận hòa trong trận ra quân gặp U20 New Zealand ở vòng bảng World Cup U20 nhưng U20 Việt Nam đã thể hiện được nhiều điểm tích cực trước khi bước vào 2 trận vòng bảng tiếp theo gặp U20 Pháp và U20 Honduras.
Nhập cuộc tự tin, chủ động
Lần đầu tiên chơi một trận đấu chính thức ở một giải đấu tầm thế giới nhưng các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhập cuộc tự tin và chủ động với lối chơi của mình. Trước đối thủ có thể hình vượt trội, các cầu thủ U20 Việt Nam không hề tỏ ra bị ngợp mà chủ động tấn công dựa trên lối chơi bóng ngắn, sệt để phát huy các phẩm chất kỹ thuật của mình.
Chúng ta đã thực hiện hàng tá pha dứt điểm của Thanh Bình, Đức Chinh, Tấn Sinh, Quang Hải, Hoàng Nam, Hoàng Đức... trong đó ít nhất đã bỏ lỡ hai cơ hội ghi bàn rõ rệt khi Thành Bình (hiệp 1) và Hoàng Đức (hiệp 2) dứt điểm chệch khung gỗ đáng tiếc trong tư thế trống trải khi chỉ còn thủ môn đối phương trước mặt.
Chú thích ảnh
U20 Việt Nam (áo đỏ) hòa đáng tiếc U20 New Zealand. Ảnh: Đức Đồng
Ngoài ra, U20 Việt Nam còn tạo ra nhiều tình huống sóng gió nữa trước khung thành đội bóng đến từ Châu Đại Dương nhưng thiếu một chút chính xác và sắc sảo trong pha bóng cuối cùng để cụ thể hóa các cơ hội thành bàn thắng. Nhưng dù sao các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện thái độ thi đấu đáng khen ngợi mà U20 Việt Nam cần tiếp tục phát huy trong 2 trận vòng bảng tiếp theo gặp U20 Honduras và U20 Pháp.
Chiến thuật tốt
TRỰC TIẾP, U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand: Hoàng Đức bỏ lỡ cơ hội mười mươi (Hiệp 1)

TRỰC TIẾP, U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand: Hoàng Đức bỏ lỡ cơ hội mười mươi (Hiệp 1)

U20 Việt Nam không hề run sợ mà tràn đầy tự tin trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ World Cup và khao khát làm nên lịch sử ngay từ trận ra quân với U20 New Zealand đang ở trong tâm trí thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.
Trước đối thủ có thể hình vượt trội và tốc độ cũng tốt hơn, U20 Việt Nam đã có chiến thuật thi đấu hợp lý. Chúng ta tấn công bằng bóng ngắn, sệt đúng với sở trường trong khi chơi phòng ngự tập trung, theo người sát, chơi quyết liệt và không ngần ngại phạm lỗi chiến thuật khi cần thiết.
U20 Việt Nam đã kết hợp tốt giữa lối chơi phòng ngự kèm người cá nhân và phòng ngự khu vực, đảm bảo cho khung thành Tiến Dũng an toàn trong suốt trận đấu. Tất nhiên, U20 New Zealand dứt điểm rất hạn chế nhưng cũng phải khen ngợi các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tổ chức phối hợp và bọc lót phòng ngự có hiệu quả, không cho đối thủ có nhiều thời gian và khoảng trống đe dọa khung thành Tiến Dũng.

Chú thích ảnh
U20 Việt Nam chơi tự tin trước U20 New Zealand. Ảnh: Đức Đồng
Dứt điểm tệ, xử lý bóng chưa hợp lý
Dù chơi tự tin và chủ động nhưng U20 Việt Nam lẽ ra đã có thể làm tốt hơn một trận hòa trong trận ra quân ở vòng bảng U20 Thế giới nếu chúng ta xử lý bóng hợp lý hơn. Trước một đối thủ gần như không thể hiện được bất cứ điều gì ngoài thể hình vượt trội, chúng ta có rất nhiều pha xử lý không chính xác khiến nhiều cơ hội trôi qua đáng tiếc.
Nhiều tình huống khi đáng chuyền thì cầu thủ U20 Việt Nam lại tìm cách rê dắt, đi bóng trong không gian rất hẹp nên tự đẩy mình vào thế khó và ngược lại, khi cần phải mạnh dạn đi bóng thì chúng ta lại vội vàng chuyền.
Chính những quyết định không hợp lý này khiến nhiều pha lên bóng của chúng ta bị đối phương cản phá rất đáng tiếc. Một vấn đề khác của U20 Việt Nam là khả năng dứt điểm còn chưa tốt. Chúng ta dứt điểm khá nhiều nhưng cơ bản là còn thiếu chính xác ngay cả trong những tư thế trống trải với đầy đủ không gian và thời gian để chỉnh “thước ngắm”.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên