ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Đẳng cấp Quang Hải. Phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam

ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Đẳng cấp Quang Hải. Phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam

Thứ Hai, 28/12/2020 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận tái đấu giữa tuyển Việt Nam “phiên bản gốc” và các đàn em U22 chứng kiến Quang Hải thể hiện đẳng cấp ngôi sao. Trận đấu cũng là phép thử rất có ý nghĩa với U22 Việt Nam.
Quang Hải lập 'siêu phẩm', CĐV nhớ về Thường Châu, kêu gọi ra châu Âu

Quang Hải lập 'siêu phẩm', CĐV nhớ về Thường Châu, kêu gọi ra châu Âu

Hình ảnh Văn Đức kiến tạo cho Quang Hải lập siêu phẩm trước U22 Việt Nam đã gợi cho nhiều cổ động viên Việt Nam nhớ lại ký ức tươi đẹp tại Thường Châu
Đẳng cấp Quang Hải
Ngôi sao của Hà Nội FC chơi nổi bật giữa những đồng đội quen thuộc ở ĐTQG. Một năm đầy biến động vì Covid-19 khiến nhiều giải đấu bị hủy bỏ hay tạm hoãn vô tình giúp Quang Hải không phải cày ải quá nhiều và nhờ thế, anh tìm lại được trạng thái thể lực tốt nhất.
Và khi ở vào thể trạng sung sức nhất, Quang Hải lại là Quang Hải mà chúng ta thường thấy. Những bước di chuyển nhanh nhẹn. Những pha xử lý kỹ thuật. Những đường chuyền chất lượng. Và cả những bàn thắng.
Tất cả những điều đó đã được số 19 thể hiện trong trận giao hữu với các đàn em U22 Việt Nam. Tất nhiên, đây chỉ là trận đấu giao hữu và U22 Việt Nam dĩ nhiên còn non kinh nghiệm nhưng như thế không có nghĩa những gì Quang Hải thể hiện bị đánh giá thấp.
Chú thích ảnh
Quang Hải (số 19) chơi nổi bật trước các đàn em U22 Việt Nam - Ảnh Hoàng Linh
Như pha đi bóng vượt qua 2 cầu thủ U22 ở gần giữa sân. Như pha xử lí khéo léo trong không gian hẹp trước khi chuyền cho Công Phượng dứt điểm cận thành nguy hiểm đầu hiệp 1.
Như tình huống xử lý buộc U22 Việt Nam phải phạm lỗi mang về cho tuyển Việt Nam quả 11m được Văn Thanh thực hiện thành công. Và tất nhiên, cả pha quăng người dứt điểm đầy nhạy cảm, nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐTQG.
Chú thích ảnh
"Siêu phẩm" của Quang Hải - Ảnh Hoàng Linh
Quang Hải tham gia vào gần như mọi tình huống tấn công nguy hiểm nhất của tuyển Việt Nam trong trận đấu mà chơi cùng anh còn có những Văn Đức, Hùng Dũng, Công Phượng…
Phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam
Đối đầu với các cầu thủ được coi là những gương mặt tốt nhất của tuyển Việt Nam hiện tại, các đàn anh giàu kinh nghiệm hơn hẳn thực sự là phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam.
Đơn giản, họ cần những trận đấu thế này để tích lũy kinh nghiệm, để rút ra những bài học quý giá cho tương lai, nhằm hướng đến SEA Games vào năm tới. Nên nhớ, không phải các đàn anh ở ĐTQG mà nhiều cầu thủ trong thành phần U22 Việt Nam mới là những gương mặt được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện lựa chọn để tham dự SEA Games 2021, giải đấu mà chúng ta hướng đến mục tiêu giành HCV bóng đá nam.
Chú thích ảnh
U22 Việt Nam (áo trắng) học hỏi được nhiều điều trong cuộc chiến với ĐTQG - Ảnh Hoàng Linh
Cho dù chắc chắn vẫn còn nhiều thử nghiệm, nhiều thay đổi nữa được HLV Park Hang Seo và cộng sự thực hiện trong thời gian tới nhưng dù thế nào những trận đấu như cuộc đọ sức với các đàn anh ở tuyển Việt Nam này vẫn rất hữu ích với các cầu thủ U22.
Kết quả trong một trận giao hữu thế này không có nhiều ý nghĩa mà ý nghĩa thực sự nằm ở lối chơi (cả trên phương diện cá nhân lẫn tập thể) mà các cầu thủ U22 thể hiện khi đối đầu với những đàn anh gạo cội.
Ở khâu tấn công, dù còn ít những pha lên bóng phối hợp tự tin và dứt điểm sắc nét, nhưng U22 Việt Nam đã có 2 bàn thắng, có 2 pha dứt điểm nguy hiểm khác.
Đặc biệt, ở khâu phòng ngự, họ đã học được những bài học giá trị về cách phòng ngự chống phối hợp nhóm, chống đột phá cá nhân, cách kèm người cá nhân, cách bọc lót, vây ráp để hạn chế không gian chơi bóng của đối thủ, cách xử lý bóng khi bị pressing, cách triển khai phản công, cách phòng ngự bóng chết…
Có thể nói là chỉ qua một trận giao hữu nội bộ nhưng U22 Việt Nam đã ít nhiều học được rất nhiều bài học quý giá. Những bài học giúp họ biết mình chính xác đang ở đâu, cần bổ khuyết và cải thiện những gì để tiến bộ hơn.
“Phiên bản gốc” của tuyển Việt Nam là “thuốc thử” rất cần thiết để các cầu thủ U22 “lớn” lên theo thời gian qua những trận giao hữu thế này. Hướng đến SEA Games 2021, họ chắc chắn cần được trui rèn để sẵn sàng cho các cuộc đối đầu với những đối thủ rất mạnh.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*