Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: 'Tôi đặt nhiều niềm tin vào ông Park và lứa cầu thủ này'

Quốc Vượng rất tin tưởng tài nghệ của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh

AFF Suzuki Cup 2018

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: 'Tôi đặt nhiều niềm tin vào ông Park và lứa cầu thủ này'

Thứ Tư, 31/10/2018 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã có cái nhìn tổng quan và đầy kỳ vọng về đội tuyển trước ngày bước vào AFF Suzuki Cup 2018.
HLV Park Hang Seo chọn ai cho AFF Cup?

HLV Park Hang Seo chọn ai cho AFF Cup?

Hôm qua (30/10), đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2018. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (31/10), HLV Park Hang Seo sẽ loại bớt 5 cầu thủ khỏi danh sách 30 cầu thủ hiện tại, để đến ngày 7/11 ông thầy người Hàn Quốc sẽ chốt danh sách đăng ký chính thức gồm 23 cầu thủ.
Nhìn từ hàng phòng ngự của đội tuyển, Quốc Vượng khái quát rằng HLV Park Hang Seo vẫn hay dùng sơ đồ 3 trung vệ: “Ở các giải đấu vừa rồi, chúng ta dễ nhận ra đội U23 hay Olympic Việt Nam đều đá 3 trung vệ giăng ngang. Có trận đấu không có người này, hay người kia, ông Park cho cầu thủ khác trám vào đó, hiếm khi chuyển thành 4 hậu vệ. Ở thời điểm này, dựa trên phong độ, sự ăn ý lẫn hiểu bài của HLV, có thể Tiến Dũng, Duy Mạnh và Đình Trọng sẽ được tin dùng cho vị trí chính thức. Họ gắn bó với ông Park ngay từ buổi đầu, quen cách đá như thế này để hỗ trợ cho nhau”.
Ở hàng thủ hiện nay, cả Vũ Văn Thanh lẫn Phạm Xuân Mạnh đều không thể lên Tuyển, vì chấn thương. Đây cũng là điều mà Quốc Vượng lo lắng, bởi khả năng sẽ mất đi bài tấn công biên từng mang lại hiệu quả. Thậm chí, đây còn là khoảng trống để đối phương khoét vào.
Quốc Vượng cho rằng việc ông Park thử nghiệm, khi kéo Trọng Hoàng về vị trí này có cái lý, và anh tin Trọng Hoàng. “Hoàng khỏe và đá đầy sức mạnh, cậu ấy tranh chấp tốt, quyết liệt, không ngại va chạm. Tuy vậy, với một người thích lao lên phía trước, nếu không tỉnh táo, dễ mất vị trí và để lại khoảng trống sau lưng. Chơi ở biên không hề dễ, tôi nghĩ nếu được chọn, Trọng Hoàng phải cực kỳ cẩn thận và kiên nhẫn để làm tốt nhiệm vụ, bởi cậu ấy đôi khi rất nóng tính, dễ cuốn vào những tình huống tranh cãi trên sân”.

Quốc Vượng đồng thời đánh giá rất cao nhãn quan chiến thuật của ông thầy người Hàn: “Theo dõi quá trình cầm quân của ông Park suốt thời gian, tôi đánh giá cao về cách sắp xếp sơ đồ, cũng như vận hành chiến thuật. Đương nhiên vào lúc này, các đối thủ trong khu vực đã soi chúng ta rất kỹ, về cả con người lẫn chiến thuật. Trông chờ ông Park làm mới hoàn toàn một sơ đồ hay sử dụng con người khác là không thể. Lối chơi vì thế đã định hình, chỉ thay đổi để ứng biến mà thôi. Chẳng hạn chơi để phòng ngự, bảo toàn kết quả sẽ quay về 5-4-1. Còn nếu muốn tấn công, được chuyển thành 3-4-3”.
Đội tuyển quốc gia đầy những áp lực đè lên thầy trò ông Park Hang Seo lúc này. Quốc Vượng nói rằng: “Hãy tưởng tượng ra kịch bản, chúng ta không thể vô địch, hoặc không đi đến trận chung kết, không biết lúc đó sự thể sẽ thế nào? Nhưng càng áp lực như thế, mới thấy ý nghĩa của việc chịu được áp lực và trui rèn bản lĩnh của anh em cầu thủ mình. Quá khứ đã có những lúc chúng ta tưởng như đã ôm Cúp trong tay, nhưng không vượt qua thử thách, không vượt lên chính mình, nên đành ngậm ngùi".
Cuối cùng, Quốc Vượng vẫn bày tỏ thái độ với lứa cầu thủ này ĐTVN sẽ có thể vô địch.
Hồng Đào
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên