Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: 'Trọng tài thổi phạt 11m Long An là đúng'

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: 'Trọng tài thổi phạt 11m Long An là đúng'

Thứ Hai, 20/02/2017 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng nhận định, tình huống trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TP.HCM hưởng quả phạt 11m ở phút thứ 80 của trận đấu là hoàn toàn chính xác.
Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng phân tích: “Trước hết, phải nhận thấy rằng trọng tài Thư đã có góc quan sát tốt ở tình huống này nên anh ta dễ dàng đưa ra quyết đinh nhanh và dứt khoát. Rõ ràng, trung vệ Hoàng Lâm đã có xô ngã tiền đạo của TP.HCM bằng một lực rất mạnh từ phía sau. Trong tình huống va chạm đó, trung vệ Hoàng Lâm đã cản phá trái phép, vi phạm luật vì làm mất cơ hội của đối phương.
Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài đã thiên vị đội chủ nhà TP.HCM bởi thủ môn của Long An đã khống chế được trái bóng, còn tiền đạo của TP HCM nếu không bị ngã thì bóng cũng vượt ngoài tầm kiểm soát của cậu ta nên không thể thổi phạt. Lý luận như thế là không đúng.
Một số người đang bị nhầm lẫn bởi chẳng lẽ thủ môn Minh Nhựt cứ kiểm soát được bóng thì anh ta và đồng đội có quyền xô đẩy hoặc đánh đối phương hay sao?”.
Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng
Bên cạnh đó, dù đánh giá pha thổi phạt 11m của trọng tài Thư là đúng nhưng cựu trọng tài Đinh Văn Dũng cho rằng tình huống trọng tài Thư yêu cầu thủ môn Minh Nhựt phải đứng đúng vị trí giữa khung thành để bắt penalty là chưa hợp lý.
“Trong luật chỉ quy định thủ môn đứng giữa hai cột dọc chứ không nhất thiết phải đứng giữa trung tâm hai cột dọc Thủ môn được phép chọn góc bắt bóng, miễn sao phải đứng trên vạch cầu môn.
Do đó, yêu cầu của trọng tài Thư trong tình huống này là sai. Thủ môn có quyền chọn góc chụp bóng của họ, miễn sao phải đứng trên vạch cầu môn. Ngoài ra, việc thủ môn Minh Nhựt quay lưng khi cầu thủ TP.HCM sút phạt đền thì đó là lỗi hành vi phi thể thao. Đáng nhẽ trọng tài Thư phải phạt thẻ vàng”.

'Sóng gió' đến từ CĐV Hải Phòng và CLB Long An

'Sóng gió' đến từ CĐV Hải Phòng và CLB Long An

V-League 2017 lại trải qua một vòng đấu sóng gió. Từ chuyện CĐV Hải Phòng có hành vi không đẹp đến việc CLB Long An “không thèm” đá bóng để phản đối quyết định của trọng tài, vòng 6 V-League vẫn không thể yên ả.
Ông Dũng bày tỏ thái độ không hài lòng với các phản ứng của Long An khi họ bỏ dở trận đấu và để CLB TP.HCM thoải mái ghi bàn.
“CLB Long An phản ứng như vậy là rất thiếu chuyên nghiệp. Dù  trọng tài có sai thì họ vẫn phải thi đấu để thể hiện tinh thần thể thao cao thương và hơn hết là vì khán giả. Nếu đội nào cũng hành xử như thế thì còn gì là giải đấu và rất thiếu sự tôn trọng người xem".
Huy Hùng (ghi)

 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*