Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn: ‘Trọng tài không sai khi thổi 2 quả 11m’

Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn: ‘Trọng tài không sai khi thổi 2 quả 11m’

Thứ Tư, 13/10/2021 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - ĐT Việt Nam đã thua ngược ĐT Oman trong một trận đấu “vỡ vụn” vì nhiều tình huống công nghệ VAR vào cuộc. Nhiều lần, trọng tài chính Mohammad Tumah Makhadmeh tham khảo công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) để đưa ra quyết định cuối cùng.
Thua 4/4 trận, liệu Việt Nam có hơn Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018?

Thua 4/4 trận, liệu Việt Nam có hơn Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018?

Giấc mơ đi tiếp đã trở nên xa vời với đội tuyển Việt Nam sau khi thua 4/4 trận đã đấu. Liệu thầy trò Park Hang Seo có làm tốt hơn Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018?
Phút 14, từ quả treo bóng vào của Oman, Hồ Tấn Tài đã đánh đầu phá bóng ra nhưng trong tình huống lao theo bóng, cánh tay của Tấn Tài đã vung vào vùng mặt Amjad Al Harthi trong vòng cấm, trọng tài Mohammad Tumah lập tức thổi phạt đền cho Oman. Al Khaldi sút 11m, đánh lừa thủ môn Nguyễn Văn Toản nhưng bóng vọt xà ngang.
Nói về tình huống ĐT Việt Nam phải chịu penalty này, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết: “Tình huống này bóng còn trong cuộc nhưng Tấn Tài đã có động tác vung tay kéo đối phương. Nếu Tấn Tài không kéo, không tác động, có thể cầu thủ đối phương cũng không theo kịp bóng, nhưng lỗi khi bóng trong cuộc thì phải bị phạt đền”.
Phút 59, từ pha tranh chấp bóng trong vòng cấm, cánh tay của Duy Mạnh đã vung ra trúng vào mặt Jameel Al Ahmadi, cầu thủ này nằm lăn lộn trong vòng cấm. Trọng tài cho trận đấu tiếp tục nhưng VAR đã vào cuộc yêu cầu trọng tài check lại tình huống.
Sau khi tham khảo VAR rất kỹ, trọng tài đã tiếp tục cho Oman được hưởng 11m. Duy Mạnh cũng nhận thẻ vàng trong tình huống này. Salaah Al-Yahya sút bóng đánh lừa thủ môn Văn Toản ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1 cho Oman.
Với tình huống này, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn chia sẻ: “Trong pha bóng này, cái tay thừa thãi trong tranh chấp của Duy Mạnh đã bị coi là sử dụng để đánh vào đối phương. Do đó đây là lỗi và chịu 11m”.
“Giải thích về 2 tình huống như vậy để thấy rằng trọng tài thổi 11m không sai. Tuy nhiên, nếu trọng tài bỏ qua thì Oman cũng không phản ứng nhiều”, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết thêm.
Trong khi đó, ở phút 26, Quang Hải đã ngã trong vòng cấm sau khi cố gắng đi bóng qua người trước sự đeo bám của cầu thủ Oman nhưng trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. VAR sau đó check lại và thông báo cho trọng tài chính cũng nhận định đó là pha phạm lỗi.
Trong pha bóng này, cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn chia sẻ: “Chỉ thấy cầu thủ mình va vào đối phương mà ngã, đối phương không có động tác truy cản. Trọng tài cũng ở rất gần tình huống”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi