Cuối cùng V League 2020 cũng lăn

Cuối cùng V League 2020 cũng lăn

Thứ Hai, 09/03/2020 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lịch sử giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 20 năm tuổi từng trải qua nhiều thời khắc - giai đoạn khó khăn. Có thời điểm, người ta còn tính hoãn V-League một mùa giải, để ổn định khâu tổ chức và xem xét tư cách của các CLB, khi hàng loạt các ông bầu bỏ cuộc chơi.
Highlight Sài Gòn FC 0-0 SLNA: Chia điểm ngày Văn Đức trở lại

Highlight Sài Gòn FC 0-0 SLNA: Chia điểm ngày Văn Đức trở lại

Sau thời gian dài chấn thương, tiền đạo tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức trở lại trong màu áo SLNA. Dù chỉ vào sân trong hiệp hai, nhưng anh chính là đầu tàu để giúp đội bóng xứ Nghệ cầm hoà Sài Gòn FC 0-0.
10 năm trước, chuyện bỏ giải diễn ra như cơm bữa. Sau một đêm thức dậy, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bỗng dưng mất tích 5-7 đội là chuyện bình thường. Lý do thì nhiều, trong đó có vấn đề kinh phí, song cơ bản là nhà tổ chức thiếu một chế tài - ràng buộc.
Cuối năm 2011, sau khi bầu Kiên nổ phát súng ở buổi tổng kết giải và ngay ngày hôm sau, VPF được thành lập. Các ông bầu đã dự định tổ chức một giải li khai, gọi là Super League. Sau đó thì VFF đã phải nhượng quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho VPF. Ban đầu là V-League, kế đến là Cúp QG và giải hạng Nhất QG.
V-League vắt qua tuổi 20, và 8 năm tuổi kể từ khi VPF nhận quyền tổ chức giải đấu, các vấn đề khai thác bản quyền truyền hình và thương quyền cũng thuộc về VPF..., nhưng không có nhiều khởi sắc.
Nhà tổ chức đã rất nỗ lực, bằng cách nào đó duy trì số lượng đội tham dự V-League, để đảm bảo số trận tương xứng được phát trên sóng truyền hình với nhà tài trợ. Nhưng giải hạng Nhất lại khá èo uột.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trở lại với V-League 2020. Đây rõ ràng là một giai đoạn khó khăn với nền bóng đá và hệ thống các giải đấu. Bóng đã lăn trên khắp sân cỏ cả nước, nhưng không có sự chứng kiến của khán giả. Với diễn biến mới và khôn lường của dịch Covid 19, cũng chưa biết thế nào.

Nỗi niềm của nhà tổ chức, mấy ai hiểu?! Bầu Tú (Chủ tịch HĐQT VPF, kiêm Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp) chia sẻ rằng, ông không thể nói gì vào lúc này. Bóng đá chỉ là một địa hạt nhỏ của xã hội, chứ bao ngành nghề khác và thậm chí cả đời sống dân sinh, tính mạng con người xứng đáng được coi trọng hơn nhiều.
Tụ tập đông người lúc này là rất nguy hiểm. Chỗ nào đông người hơn SVĐ khi nó mở cửa?!
Trăm ngàn cái khó, muốn ló cái khôn cũng không được. Con Covid 19 bé tẹo mà nguy hiểm hơn cả đường tên mũi đạn. Thôi thì đến đâu hay đến đó vậy.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên