Cộng đồng mạng dậy sóng với Văn Hậu và Bunmathan

Cộng đồng mạng dậy sóng với Văn Hậu và Bunmathan

Chủ Nhật, 24/05/2020 17:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi tờ Fox Sports châu Á tổ chức cuộc bầu chọn những hậu vệ hàng đầu châu Á mọi thời đại và đề xuất 9 cái tên, vượt qua nhiều siêu sao hàng đầu của Iran, Nhật Bản, CĐV Việt Nam và Thái Lan đã “khẩu chiến” với Văn Hậu và Bunmathan.
Thái Lan có Bunmathan, Việt Nam sở hữu Văn Hậu

Thái Lan có Bunmathan, Việt Nam sở hữu Văn Hậu

Với giới mộ điệu khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là CĐV Việt Nam và Thái Lan, hai nền bóng đá luôn có sự cạnh tranh với nhau, từ giải đấu V-League tới Thai League hay những tài năng hai nước đều luôn được đặt lên bàn cân để so sánh.
Tờ báo này đã gợi ý 9 hậu vệ đến từ 9 quốc gia châu Á để các CĐV khắp châu lục có thể quan tâm bình chọn.
Danh sách này gồm 1. Sun Ji Hai (Trung Quốc), 2. Mehdi Madavigear (Iran), 3. Maya Yoshida (Nhật Bản), 4. Idil Saffun (Malaysia), 5. Đoàn Văn Hậu (Việt Nam), 6. Theerathorn Bunmathan (Thái Lan), 7. Hong Myung Bo (Hàn Quốc), 8. Han Samuyama (Indonesia) và 9. Saffuwan Baharu Soil (Singapore).
Văn Hậu được nhận định nằm trong Top 9 hậu vệ hay nhất mọi thời đại của bóng đá châu Á
Văn Hậu được nhận định nằm trong Top 9 hậu vệ hay nhất mọi thời đại của bóng đá châu Á
Cuộc bầu chọn đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn CĐV khắp châu Á và tờ báo này đề nghị chọn ra 3 người cuối cùng. Một số CĐV yêu cầu phải có thêm những ngôi sao của Ấn Độ và Campuchia.
Một số người kêu gọi với cầu thủ Trung Quốc phải là Fansi Yi chứ không phải Sun Jihai, nhiều ý kiến đề xuất có thêm hậu vệ của Myanmar là Keo Mintun, hoặc Tristan Do của Thái Lan.
Tuy vậy, hai cái tên gây tranh cãi nhiều nhất chính là Đoàn Văn Hậu và Theerathorn Bunmathan. Hai cầu thủ của ĐTQG Việt Nam và Thái Lan đã khiến CĐV để lại nhiều bình luận với nhiều ý kiến ​​khác nhau. Điều này đúng với sự ganh đua của hai nền bóng đá luôn kèn cựa với nhau trong khu vực Đông Nam Á nhiều thập kỷ qua.
CĐV Thái Lan cho rằng Bunmathan xứng đáng trong Top đầu hơn vì là người Đông Nam Á đầu tiên có vinh dự giương cao chức vô địch J-League 1 (giải VĐQG hàng đầu Nhật Bản năm 2019).
Văn Hậu chưa có thành tích nào đáng kể ngoài nước. Tuy nhiên, CĐV Việt Nam cho rằng Văn Hậu đang được chơi bóng ở Hà Lan, một trong các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.
CĐV Thái Lan "chế" hình ảnh so sánh Văn Hậu với Bunmathan
CĐV Thái Lan "chế" hình ảnh so sánh Văn Hậu với Bunmathan
Hai cầu thủ Việt Nam và Thái Lan khiến nhiều CĐV trung lập có lẽ phải bất ngờ vì trong danh sách này, họ sẵn sàng bỏ qua những hậu vệ đẳng cấp thế giới từng dự World Cup như Maya Yoshida (Nhật Bản), Sun Ji Hai (Trung Quốc), Mehdi Madavigear (Iran), hay Hong Myung Bo (Hàn Quốc) từng xếp hạng 4 World Cup 2002.
CĐV Việt Nam tin rằng Văn Hậu sẽ có rất nhiều phiếu bầu ở vị trí số 1 vì lực lượng người yêu bóng đá Việt Nam rất đông đảo và luôn “chiếm sóng” ở nhiều cuộc bầu chọn. Vị trí thứ 2 sẽ thuộc về hậu vệ đội trưởng ĐTQG Nhật Bản Maya Yoshida và thứ 3 mới tới phần của Bunmathan. Nhiều CĐV cho rằng Văn Hậu sẽ sớm nổi tiếng trong tương lai khi được chơi cho CLB SC Heerenveen.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*