Cơ hội của Xuân Trường tại tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, 09/05/2021 17:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lương Xuân Trường được chọn làm đội phó đội tuyển Việt Nam cùng với Duy Mạnh và đội trưởng Quế Ngọc Hải ở danh sách ban cán sự. HLV Park Hang Seo có thể sẽ trao cơ hội nhiều hơn cho Xuân Trường.
 
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng.
 
Việc được làm đội phó ở đội tuyển Việt Nam giúp Xuân Trường tự tin hơn thời điểm không có phong độ tốt ở HAGL hay phải dự bị dài hạn ở Hàn Quốc, Thái Lan.
Cầu thủ gốc Tuyên Quang năm nay đang chơi thăng hoa và đóng góp rất lớn cho thành công của HAGL.
Đội đầu bảng V-League và có thể sẽ vô địch lượt đi mùa này mang cảm hứng không nhỏ của Xuân Trường.
Chính đội phó đội tuyển Việt Nam là người đặt dấu chấm hết cho Hà Nội FC về tham vọng muốn lật đổ đội bóng phố Núi vòng 10.
bóng đá, tin bóng đá, tin tức bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường, Công Phượng, VĂn Toàn, Park Hang Seo, Quang Hải, Duy Mạnh, Ngọc Hải, HAGL, bầu Đức
Xuân Trường nhận giải bàn thắng đẹp nhất tháng 4 vào lưới Hà Nội FC. Ảnh: VPF
Dù chỉ mới có 1 pha lập công cho HAGL sau 11 trận ra sân nhưng với bàn thắng đó, Xuân Trường đã gây ấn tượng cực mạnh.
Hà Nội FC có thể bật khỏi TOP 6 sau giai đoạn 1 với bàn thua đó còn HAGL có thể chính thức loại bỏ một đối thủ nặng ký cho cuộc đua tới chức vô địch.
So với lần đầu được biết đến với những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh thì đến giờ, Xuân Trường có lẽ mới được thừa nhận đáng kể về năng lực. Những lần lên tuyển trước đây, tiền vệ sinh năm 1995 hiếm khi để lại dấu ấn.
Từ U23 Việt Nam đến ĐTQG, vai trò của Xuân Trường mờ nhạt. Thậm chí việc được các HLV quá đề cao khi gọi lên tuyển với cầu thủ HAGL còn gây tranh cãi như sự bất công với nhiều người khác.
Xuân Trường đã dẹp tan những lời thị phi bất lợi cho mình khi được HLV Park Hang Seo triệu tập lần này. Thậm chí việc trao trách nhiệm đội phó cho đội trưởng HAGL ở V-League 2021 cho thấy ông đã sẵn sàng tin tưởng Xuân Trường cho mục tiêu lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Xuân Trường dưới tay HLV Kiatisuk đã cải thiện nhiều về sự tự tin, phát huy sở trường phát động phản công bằng những đường chuyền xa chuẩn xác. Vũ khí sút xa của tiền vệ HAGL cũng sẽ giúp ích HLV Park Hang Seo. 
Thành tích của HAGL năm nay cho thấy việc thiếu vắng Tuấn Anh không là vấn đề với Xuân Trường cùng đồng đội. Dù rằng, cầu thủ gốc Thái Bình từ lâu là tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở giữa sân. Tuấn Anh không ra sân nhiều, HAGL vẫn thắng nhờ sự cơ động của Xuân Trường.
Trong hoàn cảnh HLV Park Hang Seo đang mất mát những tiền vệ giữa hàng đầu, Xuân Trường với kinh nghiệm trận mạc dày dạn là gương mặt đáng để kỳ vọng.
Với Xuân Trường, hàng công của đội tuyển Việt Nam có thể sẽ biến hoá hơn nhờ ăn ý với Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương… 
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*