CLB Thanh Hóa vẫn chờ chuyển giao

CLB Thanh Hóa vẫn chờ chuyển giao

Thứ Năm, 27/12/2018 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Thanh Hóa vẫn đang chờ được chuyển giao cho Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa hoặc doanh nghiệp quản lý và điều hành đội bóng.
Hiện tại, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tính các phương án chuyển giao nhằm tạo sự ổn định cho đội bóng hoạt động và phát triển, nhưng đồng thời cũng không trở thành gánh nặng cho nguồn ngân sách của địa phương.
Dù Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có chủ trương chuyển giao đội bóng để Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa quản lý và điều hành kể từ mùa giải 2019 nhưng hiện tại CLB Thanh Hóa vẫn đang chờ quyết định chính thức từ phía UBND tỉnh Thanh Hóa.
Sở dĩ việc chuyển giao vẫn chưa thể diễn ra do 2 khả năng đang được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng hơn. Thứ nhất, đội bóng sẽ được giao cho LĐBĐ Thanh Hóa quản lý và tổ chức này có trách nhiệm kêu gọi một hoặc một vài doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ về tài chính, kết hợp cùng với nguồn ngân sách của tỉnh. Thứ hai, đội bóng sẽ được chuyển giao cho một doanh nghiệp có tiềm lực lớn để có thể hoạt động lâu dài, bền vững và ngày một phát triển.
“Chúng tôi vẫn đang cân nhắc và chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn phương án nào. Tất nhiên, đội bóng muốn phát triển được thì cần phải tìm một doanh nghiệp hoặc có nhà tài trợ nhưng mọi thứ cần được tính toán kỹ lưỡng.
Thời gian vừa qua, chúng tôi cũng có nhận được đề nghị được tiếp nhận đội bóng của một số doanh nghiệp nhưng chúng tôi muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn”, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL Thanh Hóa cho biết.
Về phía LĐBĐ Thanh Hóa, tổ chức này cũng đã sẵn sàng cho việc tiếp nhận và đang chờ đợi quyết định từ phía UBND tỉnh. “Chúng tôi cũng đã có một số phương án để giúp đội bóng ổn định và phát triển. Tôi cho rằng, nếu nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp ở địa phương thì đội bóng sẽ không gặp khó khăn.
Chúng tôi cũng đã tính toán tới việc, làm sao đội bóng có được nguồn lực ổn định và giảm thiểu tối đa gánh nặng cho nguồn ngân sách của tỉnh”, theo chia sẻ của ông Vũ Thái Sơn - Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa.
Trong thời gian vừa qua, một trong số những đơn vị thể hiện mong muốn được tiếp nhận đội bóng Thanh Hóa là là Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group), một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, có trụ sở tại Mỹ Đình, Hà Nội. Đơn vị này cũng đã gửi văn bản đề nghị tới UBND tỉnh về việc này song chưa nhận được hồi âm chính thức.

Một doanh nghiệp muốn tiếp nhận CLB Thanh Hóa

Một doanh nghiệp muốn tiếp nhận CLB Thanh Hóa

Không lâu sau khi chia tay nhà tài trợ FLC khi mùa giải 2018 khép lại, CLB Thanh Hóa đã nhận được một lời đề nghị được tiếp nhận toàn bộ đội bóng để chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian tới.
Phó chủ tịch Danko Group ông Đàm Quốc Hiệp khẳng định doanh nghiệp thực sự mong muốn được tiếp nhận đội bóng vì Thanh Hóa là CLB lớn, có bề dày truyền thống và thành tích. Ông Hiệp cũng thể hiện sự tin tưởng, năng lực tài chính của Danko Group đủ để giúp bóng đá Thanh Hóa phát triển hơn nữa trong tương lai.
Về mô hình hoạt động của Thanh Hóa trong thời gian tới, ông Hiệp cho biết: "Với xu hướng của bóng đá hiện đại thì một CLB bóng đá cũng chính là một doanh nghiệp. CLB nếu hoạt động tốt sẽ thu hút được tài trợ, đó sẽ là nguồn thu rất tốt cho CLB.
Chúng tôi hi vọng rằng sẽ cùng với CLB Bóng đá Thanh Hóa làm thật tốt vai trò “kinh doanh” của một CLB bóng đá chuyên nghiệp và hiện đại giống như rất nhiều CLB bóng đá khác đã làm được”.
Vũ Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS